Món ăn bài thuốc tăng con giống cho nam giới hiếm muộn

(Kiến Thức) - Bên cạnh việc khám tìm nguyên nhân điều trị, có thể sử dụng một số món ăn bổ thận, tăng số lượng tinh trùng cho nam giới hiếm muộn.

Những món ăn được chế biến từ các nguyên liệu dễ kiếm dưới đây có tác dụng tuyệt vời đối với nam giới hiếm muộn.
Mon an bai thuoc tang con giong cho nam gioi hiem muon
Ảnh minh họa. 
Giá đậu xào thập cẩm: Giá đậu xanh 200g, rau hẹ 100g, hành tây 20g, tôm nõn 50g, gia vị vừa đủ xào ăn tuần vài lần. 
Nước cơm (mễ trấp): Gạo mới nấu cơm cho nhiều nước. Khi cơm sôi chắt lấy nước gần đặc, cho thêm ít muối uống lúc bụng đói, ngày dùng 1 - 2 lần.
Cháo chim sẻ: Chim sẻ 3 - 5 con làm sạch, gạo mới 100g, đậu xanh100g, rau mùi 20g, giá đậu cùng hành, tiêu, mắm, muối vừa đủ nấu cháo ăn. 
Canh bông lý: Hoa lý 100g, tôm tươi 100g bóc vỏ, rau hẹ 40g, dầu hào, gia vị vừa đủ xào ăn tuần vài lần.
Súp hải sâm: Hải sâm 200g làm sạch thái lát, tôm sú 100g bóc vỏ, mực 40g, nấm hương 20g, cơm cháy 100g, nước cốt gừng 1 muỗng, thêm gia vị, dầu hào, nước vừa đủ, nấu chín múc ra tô cho cơm cháy vào ăn. 
Ngọc kê xào hẹ: Tinh hoàn gà trống 100g, rau hẹ 50g, nấm đông cô 20g, hành tây 20g, cà rốt 20g, dầu hào,  cho mắm, muối, bột nêm vừa đủ xào ăn. 
Ngọc dương hầm thuốc: Tinh hoàn dê 1 cái, nhục thung dung 30g, cẩu kỷ tử 20g, khiếm thực 20g, hành, gừng, mắm, muối vừa đủ hầm ăn. 
Thịt dê hầm cà rốt: Thịt dê thui 150g, cà rốt 50g, hành tây 50g, khoai sáp 50g, gừng, hành, gia vị hầm ăn. 
Cháo bào ngư: Thịt bào ngư 200g, gạo ngon 150g, nước hầm 700ml, nấm rơm, hành, mùi tàu, dầu ăn, tiêu, gia vị nấu canh ăn. 
Kem trứng gà: Trứng gà so có trống một quả, luộc hoặc đánh kem ăn tuần vài lần. 
Cẩu kỷ tử: Hạt cẩu kỷ chiến mỗi tối đi ngủ nhai 15 - 20g, nhai liên tục cả tháng. 
Ngoài ra, trong thực đơn hằng ngày nên trọng dụng các món ăn bổ thận khí sinh tinh và dưỡng chất có lợi cho hiếm người hiếm muộn gồm: Vitamin C, A, E có ở động vật như cật, gan, tinh hoàn, dương vật, dê, bò, trâu và gan gà, vịt, ngan, ngỗng, trứng vịt, gà, chim cút lộn, cá ngựa, tắc kè, sò huyết, lươn, cá trạch, sữa ong chúa... trái cây như táo, dâu, bơ, sầu riêng, dưa hấu, táo, rau ngót, rau mùi, ngò gai, hành, hẹ, kiệu, đậu vuông, và các loại ngũ cốc bắp, kê đậu mè còn nguyên vỏ lụa... rau củ quả tươi có màu xanh đậm đỏ đậm, vàng đậm  đều tốt. 

Mẹo rán đồ ăn không bị bắn dầu, dính chảo

Lương y Minh Phúc (nguyên Phó Chủ tịch Hội Đông y TP Vũng Tàu)

Bình luận(0)