Mổ lấy khối u khổng lồ nặng 2,6kg trong khoang màng phổi

Bệnh viện Đại học Y Dược TP HCM đã lần đầu tiếp nhận và phẫu thuật thành công khối u khổng lồ chiếm gần như toàn bộ khoang màng phổi người bệnh.

Theo các bác sĩ khoa Lồng ngực mạch máu (BV ĐH Y Dược TP HCM), khối u khổng lồ có trọng lượng 2,6kg đã hình thành từ khá lâu nhưng bệnh nhân (39 tuổi, quê tại tỉnh Bình Phước) hoàn toàn không biết và sống chung với khối u này.
Người bệnh có hoàn cảnh gia đình khó khăn, ở vùng sâu nên khi đau tức ngực, khó thở chỉ nghĩ là bệnh thường và ra tiệm mua thuốc uống. Đến khi tình trạng đau vùng thượng vị quá nặng, bệnh nhân mới đi khám và phát hiện bệnh. Vết mổ dài tới 25cm nhưng bệnh nhân phục hồi nhanh, sức khỏe tiến triển tốt.
Các bác sỹ khuyến cáo, người bệnh có triệu chứng ho lâu ngày, cảm thấy nặng và tức ngực, đau ngực nên đi khám để phát hiện bệnh sớm và dễ dàng điều trị về sau.
Cuối năm ngoái, các bác sĩ tại bệnh viện Ung bướu TP HCM đã phẫu thuật thành công lấy được một khối u xơ tử cung khổng lồ nặng tới 40kg từ một phụ nữ 49 tuổi ở Cần Giuộc, Long An.

Video: Nếu bạn có ít hơn 4 dòng trên cổ tay, bạn nhất thiết nên xem video này

Theo ĐSPL

>> xem thêm

Bình luận(0)