Mâm cơm ngon ngất ngây với thực đơn nhiều món lạ

Google News

Chị em nội trợ ngại gì không đổi món để mâm cơm nhà luôn luôn mới lạ, không nhàm chán, níu chân mọi thành viên về ăn cơm.

Mam com ngon ngat ngay voi thuc don nhieu mon la
Thực đơn lạ miệng mà ngon. 
Thực đơn nhà mình hôm nay có:
-Trứng ủ nước tương
-Xà lách trộn dầu giấm
-Canh củ mài nấu tôm
-Sữa chuối
Trứng ủ nước tương
Mam com ngon ngat ngay voi thuc don nhieu mon la-Hinh-2
 
Luộc trứng lòng đào. Vớt trứng ra ngâm vào nước lạnh 10 phút cho dễ bóc vỏ. Gừng, hành tây, hành boa rô cắt lát mỏng.
Pha nước tương: 5 thìa nước tương, 3 thìa nước lọc, 1.5 thìa đường khuấy đều. Cho hết gừng, hành tây, hành boa rô vào nước tương, đặt nồi lên bếp đun nóng 5-7 phút. Tắt bếp, để nguội, lọc lấy nước tương, bỏ phần xác đi. Cho tất cả trứng vào hũ, rót nước tương vào, dùng túi đựng nước cột chặt dằn lên trên để trứng ngập trong nước tương. Ngâm như vậy 4-6 tiếng để trứng thấm là có thể ăn được.
Phần nước tương ngâm trứng các bạn cất trong tủ lạnh, để ngâm tiếp lần hai vẫn được. Lưu ý khi ngâm lần hai cho thêm 1/2 thìa nước tương vào.
Salad dầu giấm
Mam com ngon ngat ngay voi thuc don nhieu mon la-Hinh-3
 
Xà lách, cà rốt, cà chua bi rửa sạch, cắt đôi.
Pha dầu giấm: 1 thìa café đường, 2 thìa café giấm, ½ thìa dầu ôliu, ½ thìa café muối và tỏi ớt băm vào trộn đều. Rưới dầu giấm lên xà lách và cà chua trộn đều, để 10 phút cho gia vị ngấm rồi dọn ra dĩa hoặc tô.
Canh củ mài nấu tôm
Mam com ngon ngat ngay voi thuc don nhieu mon la-Hinh-4
 
Củ mài gọt vỏ, rửa sạch, cắt đoạn khoảng 5cm, dùng lưỡi dao đập củ mài hơi dập dập. (Nhớ đeo găng tay trong lúc sơ chế củ mài để tránh bị ngứa). Tôm tươi rửa sạch, bóc vỏ, bỏ chỉ lưng, ướp thêm chút gia vị. Phi thơm tỏi, cho tôm vào xào săn. Thêm nước lọc vào tôm đun sôi rồi vớt bỏ bọt. Cho củ mài vào nấu 15 phút, nêm gia vị vừa ăn. Cho hành ngò cắt nhỏ vào canh, tắt bếp, múc ra tô.
Sữa chuối
Mam com ngon ngat ngay voi thuc don nhieu mon la-Hinh-5
 
2 quả chuối tiêu lột vỏ, cắt làm 3-4 cho dễ xay, cho vào máy xay sinh tố với 500ml sữa tươi và 2 thìa đường xay nhuyễn. Cho sữa chuối vào tủ lạnh 30 phút, sữa lạnh uống sẽ ngon hơn.
Theo Bếp Myl/Dân Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)