Loại rau “quý như vàng” để trị mụn trứng cá của phụ nữ xưa

Nhiều người đã từng biết tác dụng chữa bệnh của rau càng cua với bệnh đau khớp và bệnh gút, nhưng bên cạnh đó nó còn có tác dụng trị mụn nhọt, trứng cá.

Đây là loại rau có tính mát, vị ngọt, giúp lợi tiểu, thanh nhiệt giải độc rất tốt… vì vậy rau càng cua dễ dàng loại bỏ các độc tố trong cơ thể, giúp ngăn chặn các loại mụn hình thành trên da.
Loai rau "quy nhu vang" de tri mun trung ca cua phu nu xua
Từ thời cổ xưa phụ nữ đã biết dùng rau càng cua như một trong những loại thực phẩm để loại bỏ mụn hiệu quả. 
Với rau càng cua, bạn có thể chế biến cũng như sử dụng làm nhiều món ăn trong cuộc sống hàng ngày. Mỗi ngày bạn chỉ cần dùng 50g rau càng cua ăn sống, làm salad, hoặc có thể bóp dấm ăn đều được.
Dưới đây là công thức đơn giản sử dụng rau càng cua để trị mụn trứng cá:
1. Dùng rễ cây rau càng cua còn tươi rửa sạch đun với nước sôi thật kĩ để lấy khoảng 1-2 lít.
2. Sau khi đun xong để nguội còn ấm ấm, chắt lấy nước dùng để rửa mặt mỗi ngày. Nước của rễ rau càng cua sẽ làm cho mụn trứng cá không còn xuất hiện và từ từ biến mất.
3. Việc sử dụng nước rau càng cua cũng hoàn toàn vô hại. Phương pháp trị mụn bằng rau càng cua cũng được phụ nữ cổ đại sử dụng rất phổ biến. Chính vì vậy đây là phương pháp trị mụn trứng cá tự nhiên mà bạn có thể tham khảo và áp dụng.
Bài thuốc còn có tác dụng làm da săn chắc, mịn màng và trắng sáng rất hiệu quả.
Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng rau càng cua để gội đầu bởi tác dụng làm mềm và ngăn dụng tóc mà loại rau này mang lại.

Video: Chế biến súp lơ mà không biết mẹo của nhà hàng này thì hơi phí

Theo Autran/GĐVN

>> xem thêm

Bình luận(0)