Hướng dẫn cách làm bánh bông lan trứng muối tặng mẹ, vợ

Trong ngày 20/10, thay vì những món quà đắt tiền thì tại sao các bạn không tự vào bếp và dành tặng mẹ vợ một chiếc bánh bông lan trứng muối thơm ngon, hấp dẫn nhỉ?

Hướng dẫn cách làm bánh bông lan trứng muối tặng mẹ vợ nhân ngày phụ nữ Việt Nam
Huong dan cach lam banh bong lan trung muoi tang me, vo
Ảnh minh họa. 
Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh bông lan trứng muối
– 2 quả trứng gà
– 6 lòng đỏ trứng muối
– 125gr bột mì
– 80g đường
– 70gr bơ lạt
– 5ml vanilla dạng lỏng
– 80ml sữa tươi không đường
– 1 muỗng cà phê bột nở
– 30ml dầu ăn
Hướng dẫn các bước thực hiện làm bánh bông lan trứng muối:
+ Trứng vịt muối tách bỏ lòng trắng, lấy lòng đỏ rửa sơ qua nước rồi ngâm khoảng 15p trong rượu trắng.
Lưu ý: Các bạn cần ngâm trứng sẽ giúp lòng đỏ không còn vị tanh và khi nướng sẽ dẻo và lên màu đẹp hơn.
+ Vớt lòng đỏ ra, trộn đều với dầu ăn rồi đem nướng hoặc hấp sơ khoảng 5-10p cho trứng chín.
+ Cho bơ và đường vào 1 tô sạch, dùng máy đánh trứng đánh cho đường hòa quyện vào bơ.
+ Sau đó các bạn cho từ từ trứng vào bơ, đánh bông đều.
+ Tiếp đó bạn trộn bột mì, muối, vanilla và bột nở trong 1 tô sạch. Cho từ từ hỗn hợp bột và sữa tươi vào trứng, đánh đều cho đến khi hỗn hợp mịn mượt và đặc sệt.
+ Bạn đổ hỗn hợp vào khay nướng bánh, chỉ đổ khoảng 2/3 khay vì bột sẽ nở ra khi chín, đặt nửa lòng đỏ trứng muối và ½ miếng phô mai lên trên mỗi cái bánh, phủ chà bông kín mặt bánh.
+ Cuối cùng bạn bật lò khoảng 150oC-170oc, nướng bánh khoảng 15p-30p cho đến khi mặt bánh chín vàng là chúng ta đã hoàn thành xong món bánh ngon lành rồi nhé! Chúc các bạn thành công!

Video: Chế biến súp lơ mà không biết mẹo của nhà hàng này thì hơi phí

Theo Quỳnh Nguyễn/Khỏe & Đẹp

>> xem thêm

Bình luận(0)