Gợi ý cách chế biến thịt kho tàu đậm đà, thơm phức

Google News

Chỉ với một số nguyên liệu đơn giản, bạn đã có thể tự chế biến được món thịt kho tàu hấp dẫn cho cả nhà thưởng thức.

Nguyên liệu chế biến thịt kho tàu:
- 500g thịt ba chỉ
- 50g đường
- 10g gừng
- 1 cây hành lá
- 2 tép tỏi
- 1 lít nước
- 45ml dầu thực vật
- 2 quả ớt khô
- 2 hoa hồi
- Nửa thanh quế
- 5 lá nguyệt quế
- 5ml nước tương
- 10ml rượu gia vị
- 5 miếng đậu hũ
Cách làm:
Goi y cach che bien thit kho tau dam da, thom phuc
Ảnh minh họa. 
- Thịt ba chỉ cắt thành miếng vừa ăn, hành, gừng xắt nhỏ, tỏi băm nhỏ.
- Trần sơ thịt với nước sôi trong 5-7 phút.
- Cho đường và 35ml dầu vào chảo, đun nhỏ lửa 3-5 phút tới khi đường tan hết tạo thành màu nâu vàng đẹp mắt. Thêm 1 chút nước để hỗn hợp đường không bị đặc quá. Trút ra bát.
- Cho nốt dầu vào chảo, đổ thịt ba chỉ vào chiên sơ 4-6 phút rồi chắt bỏ mỡ thừa ra khỏi chảo.
- Thêm hành, gừng, ớt, quế, lá nguyệt quế vào chảo, đổ hỗn hợp đường vào đảo đều và đun vài phút tới khi đường bám đều quanh thịt.
- Cho nước tương, rượu gia vị, đậu và nước vào chảo, cho nhỏ lửa và đun trong 1-2 tiếng tới khi nước sốt đặc sánh lại.
Chúc các bạn thực hiện thành công!
Theo Minh Châu/Dân Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)