Gia đình lục đục vì chồng mê game

Nhìn thấy Linh nằm ngủ, nước mắt Hạnh khẽ chảy dài trên khóe mắt. Suýt nữa vì mê game mà anh đánh mất hạnh phúc đời mình.

Hạnh từ nhỏ sống xa nhà, do cuộc sống đô thị phức tạp, nên sau giờ tan sở, anh về nhà và vùi mình trong những cuộc game thâu đêm. Mới đầu, anh chỉ xem đó là niềm đam mê, nhưng thời gian trôi đi, anh càng lún sâu vào sở thích đó, để rồi nghiện lúc nào không hay biết.
Sau ngày cưới, Linh – vợ anh nhiều lần khuyên nhủ, anh hứa hết lần này đến lần khác. Có hôm, Linh nổi điên, đập cả máy tính, bàn phím... để “răn đe” chồng. Nhưng dường như cách làm của cô vẫn không đủ “mạnh” để kéo chồng quay trở về như trước đây.
Căng thẳng đẩy lên cao trào khi Linh mang bầu bé trai đầu lòng. Những ngày nghén ngẩm, ngoài bố mẹ chồng chăm sóc, Linh chẳng nhờ vả gì được chồng. Nhiều hôm thèm ăn bún vịt, hoa quả... cô phải gọi điện để người ta ship đến, có những hôm cô thủ thỉ: “Em và con đói quá, anh đi mua cho em bát miến ngan”, nghe thế Hạnh úi xời: “Em gọi mẹ em đi, không thì gọi mẹ anh”.
Gia dinh luc duc vi chong me game
Hạnh suýt mất gia đình chỉ vì quá mê game (Ảnh minh họa). 
Nói rồi, Hạnh lại dán mắt vào màn hình máy tính. Linh ức chế, nước mắt cứ thế chảy, cô chạy vào phòng ngồi khóc. Tuy nhiên, Hạnh không hề để ý cho tới 12h đêm, anh vào thấy Linh người tím tái, tay lạnh ngắt. Anh hốt hoảng đưa cô vào viện cấp cứu.
Hôm đó, bác sĩ bảo Linh bị suy nhược cơ thể, Hạnh hốt hoảng. Bố mẹ hai bên cũng đã kịp chạy đến. Biết chuyện, mẹ Hạnh không kìm được cơn giận đã cho anh hai cái bạt tai, còn bố mẹ vợ chỉ biết đứng nhìn xót con, thương cháu.
Sau đợt đó, Linh một mực đòi ly hôn. Cô nói: “Em không thể chịu đựng anh được nữa. Nếu biết anh thế này em...”.
Linh xin phép bố mẹ chồng về nhà tĩnh tâm một thời gian. Cô cũng tắt điện thoại, không muốn gặp lại người chồng mê game quên cả gia đình.
Hạnh dần thấu hiểu, những lo lắng của Linh. Anh liên tục đến cầu xin bố mẹ vợ giúp đỡ, khuyên giải. Cuối cùng, sau hơn 1 tháng “trồng cây si”, Hạnh mới được Linh chấp nhận tha thứ. Anh thở phào nhẹ nhõm và tự hứa không bao giờ tái phạm.
Theo Hoa Bằng/Người Đưa Tin

>> xem thêm

Bình luận(0)