Công dụng và hương vị độc lạ hiếm có của cà phê than

(Kiến Thức) - Được tạo ra những năm 1960, giờ đây cà phê than được nhiều người biết đến bởi công dụng và hương vị độc lạ của nó.

Cong dung va huong vi doc la hiem co cua ca phe than
 Trên thế giới có muôn kiểu thưởng thức cà phê như cà phê chồn, cà phê hơi… nhưng thưởng thức với một cục than là điều xưa nay hiếm. Một quán cà phê nhỏ ở Indonesia đã trở nên nổi tiếng với tách cà phê than nóng bỏng.

Cong dung va huong vi doc la hiem co cua ca phe than-Hinh-2
 Loại hình cà phê này có tên gọi là “Kopi Joss” và nó được sáng tạo trong những năm 1960. Nguyên nhân bắt đầu từ việc chủ quán cà phê bị những cơn đau dạ dày hành hạ. Khi nhìn những viên than đỏ rực đang đun nước sôi ùng ục, ông lóe ra ý tưởng mới.

Cong dung va huong vi doc la hiem co cua ca phe than-Hinh-3
 Ông đã gắp một miếng than đang rực lửa bỏ vào tách cà phê. Không ngờ những cơn đau dạ dày thuyên giảm hẳn. Và từ đó, ông bắt đầu phục vụ cà phê than cho các khách hàng của mình.

Cong dung va huong vi doc la hiem co cua ca phe than-Hinh-4
 Ban đầu, chỉ những người trẻ tuổi mới dám thử nhưng sau đó danh tiếng của loại cà phê đặc biệt được truyền miệng rất nhanh. Hiện nay, đây là món cà phê đặc sản của quán này.

Cong dung va huong vi doc la hiem co cua ca phe than-Hinh-5
 Với du khách thì đây là một đặc sản lạ. Chủ quán nói rằng cà phê kèm than có thể giúp chữa đầy hơi, buồn nôn, ợ nóng hoặc tiêu chảy.

Cong dung va huong vi doc la hiem co cua ca phe than-Hinh-6
Cà phê cũng đều được pha chế như bình thường và cuối cùng là thả vào một cục than nóng. Khi than nguội, người dùng có thể gắp than ra và thưởng thức tách cà phê độc lạ này. 

Cong dung va huong vi doc la hiem co cua ca phe than-Hinh-7
 Theo những khách hàng ruột của quán, họ đã bỏ thời gian để nghiên cứu kỹ lưỡng cà phê Kopi Joss và nhận thấy, than đã lấy đi nhiều caffein và làm trung hòa a-xít nên Kopi Joss "thân thiện" với dạ dày hơn.

Cong dung va huong vi doc la hiem co cua ca phe than-Hinh-8
 Nhiều người nhận xét, cà phê có vị giống cà phê Java nổi tiếng của đất nước này, nhưng có người lại cho rằng nó giống vị caramen bởi than nóng làm cháy đường bên trong tách cà phê.

Mẹo học nhanh, nhớ lâu các môn học thuộc lòng

Mi Trần (theo OC)

>> xem thêm

Bình luận(0)