Cô gái mang 2 dòng máu, 2 hệ miễn dịch và 2 màu da

Một căn bệnh về gen hiếm gặp đã khiến Taylor Muhl – nữ ca sĩ kiêm người mẫu đến từ California sở hữu 2 màu da, 2 hệ miễn dịch và 2 dòng máu.

Theo đó cô gái 33 tuổi này đã thừa hưởng những đặc điểm cơ thể của người chị em sinh đôi ngay khi còn trong bụng mẹ. Tất cả mọi thứ ở phần cơ thể bên trái của Taylor đều lớn hơn bên phải, thậm chí cô còn có 2 hệ thống miễn dịch và 2 dòng máu. Kinh ngạc hơn, Taylor còn sở hữu 2 màu da khác biệt được chia thành 2 bên dọc khắp thân mình.
Taylor chia sẻ một bên cơ thể của người phụ nữ bị căn bệnh về gen hiếm gặp này bị dị ứng với nhiều kim loại nhưng bên kia thì không vì hệ miễn dịch ở 2 bên cơ thể khác nhau. Ngoài việc thân hình bị chia đôi với 2 màu da khác nhau, cô gái còn luôn phải chịu đựng nhiều chứng bệnh tật. Khi bị cúm, cô bị ảnh hưởng gấp đôi so với người khác vì cả hai hệ thống miễn dịch của cô đều bị suy yếu. Cô cũng thường xuyên bị cảm lạnh, chứng đau nửa đầu và rối loạn kinh nguyệt.
Co gai mang 2 dong mau, 2 he mien dich va 2 mau da
Việc tồn tại hai hệ miễn dịch song song khiến cô gái gặp không ít rắc rối. 
Taylor cho hay từ nhỏ, cô luôn bị ám ảnh bởi người chị em song sinh. Cô tiết lộ: "Khi tôi khoảng 6 tuổi, tôi luôn hỏi mẹ rằng có phải tôi có một người chị em song sinh hay không. Lúc đó mẹ rất bối rối. Tôi thậm chí còn muốn chơi với người chị em sinh đôi của mình, muốn cả hai mặc những chiếc váy giống nhau".
Vào thời điểm đó, mặc dù không hề biết một nửa cơ thể cô chính là "hiện thân" của người chị sinh đôi chưa bao giờ thành hình nhưng Taylor luôn cảm nhận có gì đó khác biệt. Cho đến một ngày vào năm 2009, khi vô tình xem được một bộ phim tài liệu về Chimerism (di truyền tế bào có mặt trong một sinh vật) và trải qua chẩn đoán, Taylor đã biết cơ thể mình không phải là của riêng cô.
Co gai mang 2 dong mau, 2 he mien dich va 2 mau da-Hinh-2
 Taylor phát hiện mình mắc bệnh Chimerism vào năm 2009.
Chimerism là một tình trạng bệnh lí di truyền rất hiếm gặp khi một người mang hai hoặc nhiều dòng tế bào gen riêng biệt có nguồn gốc từ các hợp tử khác nhau. Hầu hết những người được chẩn đoán bị Chimerism chỉ biết sau khi xét nghiệm máu. Ước tính, trên thế giới chỉ có 100 trường hợp rơi vào tình trạng này.
Tuy nhiên trường hợp của Taylor lại đặc biệt vì cô có các triệu chứng thể hiện ra bên ngoài chứ không chỉ ở các cơ quan bên trong. Trong một số trường hợp, có những người phụ nữ không trùng với gen của chính những đứa con mình sinh ra do mắc bệnh này. Lý do là vì DNA của đứa trẻ lại thuộc về người anh chị em song sinh đã được hình thành gen nhưng lại không thể phát triển và thành hình.
Co gai mang 2 dong mau, 2 he mien dich va 2 mau da-Hinh-3
 
Kể từ sau lần chẩn đoán, Taylor đã cố gắng chấp nhận và sống chung với điều đó. Nếu trước đây cô che giấu làn da kì lạ bằng cách đánh phấn vào bụng hoặc photoshop thì giờ đây cô muốn được là chính mình và muốn chia sẻ cho mọi người cùng biết.
Một chàng trai tiết lộ bí quyết để anh kiếm được 9.000€ mỗi tháng ngay tại nhàMột chàng trai tiết lộ bí quyết để anh kiếm được 9.000€ mỗi tháng ngay tại nhà Sự kết hợp của các vitamin tự nhiên này sẽ giúp bạn chữa khỏi bệnh đau khớpSự kết hợp của các vitamin tự nhiên này sẽ giúp bạn chữa khỏi bệnh đau khớp Các chuyên gia về khớp giỏi nhất thế giới chia sẻ cách để chữa bệnh đau khớpCác chuyên gia về khớp giỏi nhất thế giới chia sẻ cách để chữa bệnh đau khớp
Co gai mang 2 dong mau, 2 he mien dich va 2 mau da-Hinh-4
Nữ ca sĩ từng cố gắng che đi khuyết điểm cơ thể nhưng giờ cô đã học cách chấp nhận điều đó.. 
Hiện Taylor đã được mời khám bệnh và kiểm tra gen miễn phí để có thể bảo đảm sức khỏe một cách tốt nhất. Cô bày tỏ hi vọng sẽ truyền cảm hứng cho mọi người, nhất là những người giống mình để họ có thêm động lực và tự hào vào sự khác biệt của bản thân.

Video: Phụ nữ sở hữu 5 tướng mặt này cẩn thận hôn nhân bị kẻ thứ ba chen chân

Theo Lê Trúc/TT&VH

>> xem thêm

Bình luận(0)