Chuyên gia chia sẻ phương pháp detox gây bão

(Kiến Thức) - Sự thật phũ phàng về hiệu quả của phương pháp detox, được cả triệu người hâm mộ, mà chàng bác sĩ BV Bạch Mai Ngô Đức Hùng đăng tải đang gây bão...

Hai năm trở lại đây phương pháp detox thải độc cơ thể, detox sỏi gan... theo nhiều cách đang trở thành cơn sốt trong việc làm đẹp, giảm cân thậm chí ngừa ung thư bệnh tật. Detox thậm chí được nhiều người quảng cáo tung hô thần thánh hóa.
Mặc dù nhiều tài liệu khẳng định detox cực kỳ tốt cho cơ thể, nhưng nhiều ý kiến khác lại cho rằng detox sai cách, vô tội vạ là đi ngược lại với quá trình sinh hóa của cơ thể thậm chí còn gây hại.
Chia sẻ phân tích về phương pháp detox sỏi gan rất hài hước, khoa học dưới đây được đăng tải trên facebook cá nhân của bác sĩ Ngô Đức Hùng. Chúng tôi xin phép lược trích, chia sẻ lại để độc giả có thêm thông tin giúp bảo vệ, chăm sóc cơ thể đúng cách hơn.
Chuyen gia chia se phuong phap detox gay bao
 Chia sẻ gây bão của bác sĩ Hùng
Bác sĩ Hùng chia sẻ, anh đang bị dội bom tin nhắn về chuyện Detox. Các anh chị ủng hộ detox ra sức chứng minh và "thủ dâm" tinh thần rằng phương pháp detox sỏi gan bằng cách uống dầu oliu uống dầu dừa sau đó đi ngoài lọc lấy những nhạt màu xanh, màu vàng có trong phân và coi đó là sỏi gan hết sức thần thánh.
Tuy nhiên, bác sĩ Hùng cho rằng phương pháp detox rồi lọc phân lấy "sỏi gan" được cả triệu người hâm mộ ở trên trong y học chính là cách xét nghiệm cặn dư phân.
Anh Hùng phân tích trong chia sẻ trên facebook cá nhân: "Thông thường tất cả những gì con người ăn vào miệng, không phải tất cả được tiêu hóa hết, những thứ không tiêu hóa hết gọi là cặn dư phân. Trong những cặn dư đó có cả hạt mỡ, sợi cơ từ thịt…, đặc biệt là có rất nhiều cellulose có nguồn gốc thực vật. Những cellulose này nó có màu xanh, chính nó là nguồn cơn gây tắc ruột cho các cụ già.
Đường mật của con người, chỗ to nhất là ống mật chủ với đường kính chỉ khoảng 1cm. Đường mật còn được chặn bởi 1 cái cơ thắt rất bé nữa. Mỗi ngày mật thả nửa lít dịch mật xuống ruột để góp phần tiêu hóa thức ăn, trong đó có mỡ. Dịch mật tiết ra được tái hấp thu vào gan gần hết, có khoảng 5% sẽ bị liên hợp hòa lẫn với phân tạo ra màu vàng hoặc mầu xanh thần thánh giống màu những viên sỏi detox thu được.
Chuyen gia chia se phuong phap detox gay bao-Hinh-2
 Những viên được cho là sỏi gan thải ra sau detox thực chất là cặn phân và dầu oliu dầu dừa kết tủa tạo thành.
Khi bạn detox uống dầu oliu, dầu dừa vào cơ thể nếu muốn tiêu hóa hấp thu được thì phải bị dịch tiêu hóa tạo thành nhũ tương trông như sữa. Những thành phần các loại dầu dùng detox này và chúng có xu hướng kỵ nước, tránh xa dịch tiêu hóa. Khi bạn uống dầu ô-liu hay dầu dừa vài chục mi li lít hoặc với số lượng lớn thế thì chả bộ máy tiêu hóa nào "nhũ tương" kịp và hấp thu kịp. Khi bạn đi ngoài sẽ thải ra cả những thành phần đó, trong y học chân chính, gọi là ỉa phân mỡ.
Bình thường khi còn ở trong bụng thì lớp dầu oliu dầu dừa sẽ bị nhiệt độ làm tan chảy. Những khi theo phân thải ra ngoài và được đổ vào nước để đãi, gặp nước lạnh các loại dầu liền vón cục vào, ngoài ra trong quá trình tiêu hoá chúng bị kết tủa lại quện lẫn với cặn phân và tạo thành viên màu vàng hoặc xanh như kẹo mạch nha, mà các bạn detox bảo đó là sỏi gan.
Bác sĩ Hùng nói vui nếu trong gan mật có sỏi thì chỉ cần viên sỏi to 0.5cm thôi chắc chắn các sẽ đau đến độ "khóc chảy máu mắt". Thế nên chuyện bạn đãi ra 1 rổ sỏi gan mật sau khi detox chứng tỏ các bạn "là người giời"...
Mời các bạn xem video clip: Thực hư hiệu quả phương pháp detox.

Sai lầm khi ăn bí đỏ bạn tuyệt đối không được mắc phải

Thu Minh

>> xem thêm

Bình luận(0)