Chi tiết cách làm gà hấp muối đúng chuẩn như nhà hàng

(Kiến Thức) - Thay vì luộc theo kiểu truyền thống, bạn hãy làm gà hấp muối để giữ nguyên hương vị của gà, lại rất đậm đà. Sau đây là công thức chuẩn.

Chi tiet cách làm ga hap muoi dúng chuản nhu nhà hàng
Món gà hấp muối thơm ngon đặc biệt. Thịt gà được chế biến theo cách này giữ nguyên được hương vị mà lại đậm đà.
Chi tiet cách làm ga hap muoi dúng chuản nhu nhà hàng-Hinh-2
Có nhiều cách làm gà hấp muối, đầu tiên có thể kể đến món gà hấp muối rau răm. Nguyên liệu cần: 1 con gà non khoảng 1,5kg cho 4 người ăn, muối hạt 500g, rau răm, lá chanh, giấy bạc hoặc lá chuối tươi.

Chi tiet cách làm ga hap muoi dúng chuản nhu nhà hàng-Hinh-3
Gà làm sạch, để ráo, lưu ý khi làm gà thì phải mổ moi, không mổ phanh để trong quá trình hấp gà sẽ không bị ra nước, ăn gà sẽ ngon hơn. Rau răm nhặt sạch, rửa và để ráo. Lá chuối rửa sạch, lau khô, chú ý không làm rách lá.
Chi tiet cách làm ga hap muoi dúng chuản nhu nhà hàng-Hinh-4
  Đổ toàn bộ túi muối vào nồi gang hoặc nồi đất. Tiếp tục lót một lớp lá chuối lên muối để khi hấp gà không tiếp túc trực tiếp với muối, cho rau răm xếp xung quanh gà, dùng lá chuối lót bên trên thịt gà phủ kín, đây nắp nồi. 

Chi tiet cách làm ga hap muoi dúng chuản nhu nhà hàng-Hinh-5
 Tiến hành hấp gà trong khoảng 20 phút là được, lấy gà ra chặt miếng nhỏ bầy ra đĩa. Ăn luôn hoặc chấm muối tiêu chanh.

Chi tiet cách làm ga hap muoi dúng chuản nhu nhà hàng-Hinh-6
Bạn cũng có thể tiến hành món gà hấp muối lá chanh với các loại gia vị nguyên liệu gồm: Gà tơ 1 con, sả 3 củ, muối hạt, lá chanh. Quy trình hấp cũng thực hiện y hệt như các bước ở trên.
Chi tiet cách làm ga hap muoi dúng chuản nhu nhà hàng-Hinh-7
Cách làm thứ 3 là gà hấp muối cùng ngải cứu. Với cách làm này, bạn hãy dùng giấy bạc bọc gà và ngải cứu vào, sau đó cho vào nồi muối, hấp tới khi gà chín là được.
Chi tiet cách làm ga hap muoi dúng chuản nhu nhà hàng-Hinh-8
 Khi chế biến món gà hấp muối, bạn tuyệt đối không cho nước vào nồi hấp. 

Chi tiet cách làm ga hap muoi dúng chuản nhu nhà hàng-Hinh-9
 Thường thời gian hấp gà khoảng 20 – 30 phút, đun lửa lớn trong 5 phút đầu cho nóng nồi, sau đó hạ nhiệt độ, đun với lửa nhỏ trong khoảng 20 đến 30 phút, tắt bếp và để yên nồi hấp trên bếp trong khoảng 10 phút.

Chi tiet cách làm ga hap muoi dúng chuản nhu nhà hàng-Hinh-10
 Thịt gà trước khi hấp không cần tẩm ướp bất kỳ gia vị nào. Sau khi hấp xong, thịt gà đã ngấm đậm đà gia vị. Tuy nhiên nếu thích, bạn có thể chấm thịt gà với muối tiêu chanh.


Video: Những loài sinh vật trong suốt đẹp như thể làm bằng thủy tinh

Thu Minh (TH)

Bình luận(0)