Cách nấu xôi vò đơn giản mà ngon tuyệt ngay tại nhà

Google News

(Kiến Thức) -Xôi vò dẻo mềm tơi là món ăn sáng được rất nhiều người ưa chuộng, Món ngon này cũng rất dễ làm tại nhà

Video: Cách nấu xôi vò bằng lò vi sóng:
Nguyên liệu làm xôi vò tại nhà
- 3 bát ăn gạo nếp
- 1 bát ăn cơm đỗ xanh đã lột vỏ
- Muối, đường, dầu ăn
Cach nau xoi vo don gian ma ngon tuyet ngay tai nha
 
Cách làm xôi vò
Gạo nếp vo, gâm qua đêm với chút ít muối.
Đổ nếp ra rổ cho ráo nước. Nếp phải thật ráo thì xôi mới ngon, nếu muốn bạn có thể dùng khăn khô thật sạch, lau khô hạt nếp.
Đỗ xanh đãi sạch, nhặt bỏ những hạt hỏng. Ngâm đậu trong nước ấm từ 3 - 4 tiếng.
Cach nau xoi vo don gian ma ngon tuyet ngay tai nha-Hinh-2
 
Vớt đỗ ra rổ, để ráo. Nấu chín đỗ xanh.
Đỗ xanh chín thì bạn cho vào cối giã nhuyễn.
Đổ nếp vào chõ hấp xôi, nếp gần chín thì bạn thêm vào 1 thìa nhỏ đường và ít dầu ăn, trộn đều.
Nếp chín, đổ ra mâm sạch, cùng với đỗ xanh đã giã.
Cach nau xoi vo don gian ma ngon tuyet ngay tai nha-Hinh-3
 
Dùng tay trộn đều gạo và đỗ xanh, trộn ngay khi gạo còn nóng, vừa trộn vừa bóp cho hạt nếp tơi hạt và bám đều đỗ xanh. 
Món xôi vò khi ăn hãy rắc thêm đậu xanh , hành khô và dừa sợi và rưới chút dầu ăn lên.

Ngọc Nga (TH)

Bình luận(0)