Cách nấu món đậu phụ cuộn cơm kiểu Nhật

Google News

(Kiến Thức) - Món đậu phụ cuộn cơm kiểu Nhật đặc biệt phù hợp với người ăn chay và các bé tuổi ăn dặm.

Dưới đây là cách làm món đậu phụ cuộn cơm kiểu Nhật siêu ngon bạn có thể thực hiện.
Nguyên liệu: 1 bát tô cơm trắng. 2 miếng đậu phụ bản to rỗng ruột, 2 muỗng canh giấm sushi, 1 muỗng canh vừng rang trắng vàng. Gia vị gồm: nước tương, đường.
Cach nau mon dau phu cuon com kieu Nhat
 Món đậu phụ cuộn cơm kiểu Nhật
Cách thực hiện món đậu phụ cuộn cơm kiểu Nhật:
Đầu tiên, bạn cho đậu phụ vào chảo rán vàng các mặt, sau đó thả vào nồi nước sôi trần sơ qua để bớt dầu.
Tiếp đó, bạn cắt đôi miếng đậu phụ ra làm hai hình vuông, dùng tay hoặc cán thìa moi hết ruột đậu trắng bên trong. Bạn nhớ tách nhẹ tay tránh làm rách miếng da đậu phụ.
Bắc nồi nhỏ lên bếp, cho vào nồi 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh đường và 1 muỗng canh nước nấu cho tan đường rồi cho đậu phụ đã cắt vào nấu cho đến khi nước cạn, đậu phụ thấm đều gia vị.
Sau khi nấu xong bạn cho cơm nóng vào nồi đậu thêm dầu mè, vừng rang và giấm sushi vào cơm trộn đều.
Múc cơm vào màng bọc thực phẩm, nắm cơm thành miếng vừa đủ nhét vào miếng đậu phụ.
Cho viên cơm đã nắm vào miếng đậu, dùng tay ấn cơm nèn chặt hai góc miếng đậu rồi gập phần dư của miếng đậu lại.
Bạn hãy làm tiếp cho đến khi hết đậu rồi xếp từng miếng đậu cuộn cơm ra đĩa, dùng ngay hay để nguội đều được.
Mời quý vị xem video clip: Cách làm cơm cuộn.
Ngọc Nga (tổng hợp)

Bình luận(0)