Cách hấp bánh trứng bí ngô cho lễ Halloween thêm phần hấp dẫn

Google News

Bánh trứng bí ngô được làm chủ yếu từ bí ngô ngọt bùi, bổ dưỡng gợi nên một bầu không khí đầy hứng thú của mùa Halloween sắp cận kề.

Để làm bánh trứng bí ngô, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu:
- 1 quả bí ngô (cỡ vừa).
- 120ml sữa tươi.
- 30ml sữa đặc.
- 30ml nước cốt dừa.
- 3 quả trứng gà.
- 60g đường.
- 1 ống vani.
Cách thực hiện
Cach hap banh trung bi ngo cho le Halloween them phan hap dan
Bánh trứng bí ngô. Ảnh minh họa. 
- Bí ngô mua về bạn để nguyên quả, rửa thật sạch toàn bộ vỏ bên ngoài. Cắt 1 vòng quanh cuống rồi tách ra như cái nắp.
- Sau đó, bạn dùng muỗng nạo bỏ hết phần ruột và hạt bên trong. Lòng của quả bí sẽ dùng để hấp phần trứng sữa sau đây.
- Đánh tan trứng gà (cả lòng trắng và đỏ) trong một tô lớn, cho thêm sữa tươi, sữa đặc, nước cốt dừa cùng đường, vani với lượng đã chuẩn bị vào chung. Khuấy đều tay để các nguyên liệu hòa quyện với nhau.
- Rót dần dần hỗn hợp trứng sữa vào quả bí, không nên rót quá đầy tràn mép quả mà nên chừa một khoảng vì trứng khi chín sẽ nở phồng lên là vừa chỗ.
- Đậy nắp bí ngô, cho vào nồi hấp đã chuẩn bị, hấp trong khoảng 40 phút.
- Khi phần ruột bên trong đông đặc lại, phần vỏ ngoài chín mềm, bạn lấy bí ngô ra và để thật nguội, sau đó cho vào tủ lạnh để ngăn mát. Khi dùng, chỉ cần cắt dọc quả thành miếng vừa ăn là đã có thể thưởng thức món bánh trứng bí ngô thơm ngon, hấp dẫn.
Theo Linh Vy/Khoa học Phát triển

>> xem thêm

Bình luận(0)