Các loài côn trùng nào có thể dùng làm thức ăn?

Google News

(Kiến Thức) - Trong cách nhìn của chuyên gia, các loài côn trùng nào có thể sử dụng làm thức ăn cho con người?

Hỏi: Tôi được biết, nhiều loài côn trùng có thể sử dụng làm thực phẩm. Vậy các loài côn trùng nào có thể dùng làm thực phẩm. Con người biết cách dùng côn trùng làm thực phẩm từ khi nào? - Nguyễn Trần Chí (Hà Nội).
Cac loai con trung nao co the dung lam thuc an?
 
GS.TS Bùi Công Hiển, Trung tâm Ứng dụng Côn trùng học: Mặc dù côn trùng có kích thước nhỏ bé, nhưng vì số lượng đông đúc nên có thể trội hơn về trọng lượng tất cả các động vật sống trên bề mặt Trái Đất. Chính sự đông đúc này là nguồn thực phẩm có giá trị. 
Ở nhiều nơi trên thế giới, từ thời cổ sơ con người đã biết sử dụng côn trùng làm thực phẩm cho con người. Các loài côn trùng quen thuộc với chúng ta được sử dụng làm thực phẩm gồm có cào cào, dế, cánh cứng, sâu, nhộng bướm, ngài, mối, kiến lớn, bọ xít nước, cà cuống, ve sầu, ấu trùng ong mật, nhộng...
PV (ghi)

>> xem thêm

Bình luận(0)