Bi kịch “chuyện ấy” của cặp vợ chồng phố cổ

Lần nào làm "chuyện ấy", vợ anh K. cũng phải nín thở và bắt anh nín thở theo. 

Trong quá trình tư vấn tâm lý, chuyên gia Nguyễn An Chất cho biết, đã có không ít cặp đôi, dù mới làm đám cưới nhưng đã phải tìm đến chuyên gia tâm lý vì không thể tìm được tiếng nói chung, cảm xúc chung trong đời sống vợ chồng.
Bi kich
Ảnh minh họa. 
Trường hợp khiến chuyên gia tâm lý Nguyễn An Chất nhớ mãi ấy là tình huống của cặp vợ chồng anh K. ở phố cổ Hà Nội.
Theo lời chuyên gia tâm lý Nguyễn An Chất, khi đến gặp chuyên gia, anh K. đang rơi vào trạng thái thất vọng và chán nản đến tột độ.
Anh K. cho biết, hai vợ chồng anh mới cưới nhau được 8 tháng. Lẽ ra, đây là khoảng thời gian vô cùng hạnh phúc của họ. Thế nhưng, anh K. đã cảm thấy chán nản đến tận cổ. Lý do là vì, vợ anh quá lo sợ trong quan hệ chăn gối vợ chồng. Lúc nào chị cũng nằm như một khúc gỗ. Đến thở mạnh, chị cũng không dám.
Bây giờ, vợ anh còn mang bầu 6 tháng nên chuyện chăn gối càng thưa thớt hơn. Anh K. thì mới cưới vợ nên nhu cầu vẫn rất cao, anh chỉ sợ, nếu tình trạng này tiếp tục kéo dài, cuộc hôn nhân của anh sẽ trở nên bi kịch.
Anh K. chia sẻ, anh và vợ đang sống cùng mẹ và em trai ở một căn hộ tập thể tại phố cổ Hà Nội. Căn phòng chỉ vẻn vẹn hơn chục mét vuông. Giường cưới của vợ chồng anh K. cách chỗ nằm của mẹ và của em trai bằng những chiếc ri đô bằng vải. Vì thế, lần nào gần gũi, vợ anh cũng phải nín thở và bắt anh nín thở theo vì sợ mẹ và em trai phát hiện.
Sau đó, chỉ cần một tiếng động nhẹ, hay một cái trở mình của người giường bên, vợ anh cũng thu mình lại và không thể tiếp tục chuyện yêu với chồng được nữa. Dần dần, những cuộc yêu thưa thớt và kém chất lượng hẳn nên anh K. rất bức xúc.
Tuy nhiên, với trường hợp này, chuyên gia tâm lý Nguyễn An Chất cho rằng, sau khi vợ anh sinh nở, hai vợ chồng anh K cần phải tạo không gian riêng cho nhau. Nếu có điều kiện, hai vợ chồng nên thuê nhà sống riêng thì mới có thể cải thiện tối đa được tình hình.
Cách đây không lâu, một cặp vợ chồng ở thị trấn Vân Đình, huyện Ứng Hòa, Hà Nội cũng tìm đến chuyên gia Nguyễn An Chất vì không thể cải thiện đời sống vợ chồng.
Cặp vợ chồng này kết hôn với nhau được 5 năm. Trước đó, họ khá hòa hợp về chuyện chăn gối. Tuy nhiên, hai năm trở lại đây, tình cảm vợ chồng đi xuống trầm trọng. Những cuộc gần gũi trở nên vô vị và nhàm chán.
Chồng thấy nhàm chán vợ và vợ thấy nhàm chán chồng. Họ không tìm được cảm xúc để thăng hoa trong chuyện chăn gối. Vì thế, những mâu thuẫn trong đời thường cứ dần dần nảy sinh. Đến mức, nhiều lúc cả hai còn nghĩ đến chuyện ly hôn.
Đến khi gặp chuyên gia tâm lý, cả hai vợ chồng thi nhau “kể tội” đối phương. Người chồng thì cho rằng, mỗi lần muốn gần gũi, vợ đều lấy cớ để từ chối. Không từ chối được thì chị nằm như một khúc gỗ, mặc kệ chồng “tự tung tự tác”. Hoặc tâm lý lúc nào cũng muốn nhanh nhanh, chóng chóng để kết thúc cuộc yêu. Chính điều đó khiến cảm xúc của anh ta mỗi ngày một cạn dần.
Bi kich
Chuyên gia tâm lý Nguyễn An Chất. Ảnh: Internet. 
Người vợ thì cho rằng, cuộc sống của chị quá bận rộn. Hết công việc xã hội lại đến con cái, gia đình. Vì thế, nhiều lúc chị cảm thấy kiệt sức. Đã vậy, mỗi lần gần gũi chồng, chị lại luôn phải để tâm đến con. Chị chỉ sợ, hai vợ chồng đang làm “chuyện ấy” thì đứa con tỉnh giấc…
Đến khi chuyên gia tâm lý hỏi, hai vợ chồng mới thổ lộ, hai anh chị mới có một đứa con. Đứa trẻ năm nay 4 tuổi và đang ngủ chung giường với bố mẹ. Vì thế, chuyên gia tâm lý Nguyễn An Chất cho rằng, căn nguyên của mọi sự nằm ở việc cặp vợ chồng này thường xuyên cho con ngủ chung giường.
Chuyên gia Nguyễn An Chất lý giải: "Người phụ nữ khi có con, mọi sự quan tâm thường dồn vào con. Vì thế, việc vợ chồng gần gũi khi đang nằm chung với con khiến phụ nữ bị phân tâm rất nhiều. Họ thường xuyên lo sợ những tiếng động sẽ khiến con tỉnh giấc. Thế nên, họ không thể toàn tâm toàn ý với cuộc yêu của chồng.
Để có được sự tập trung của phụ nữ trong cuộc yêu, các cặp vợ chồng cần phải có không gian riêng. Trong không gian ấy, không có bất cứ điều gì làm ảnh hưởng đến tâm trí vợ chồng.
Ngoài ra, người đàn ông cũng cần phải có sự quan tâm, chia sẻ và chung tay chung sức với phụ nữ trong công việc gia đình cũng như nuôi dậy con để phụ nữ có thời gian nghỉ ngơi và khơi gợi cảm xúc".
Mời quý độc giả xem video hài hước về ngoại tình (nguồn Youtube):

Video: 7 tiện ích kì diệu thay đổi hoàn toàn cuộc sống của bạn

Theo Minh Anh - Lê Phương/Vietnamnet

Bình luận(0)