Bản thỏa thuận đầy nước mắt của người vợ trẻ

Theo chia sẻ của người vợ trẻ, bản thỏa thuận chỉ mang tính vui vẻ. Thế nhưng, sự thật phía sau câu chuyện khiến ai cũng phải rơi nước mắt.

Mới đây, tài khoản Facebook T.P. đăng tải lên mạng xã hội một bản thỏa thuận hôn nhân dễ thương, thu hút sự chú ý của độc giả mạng.
Chỉ sau vài giờ đăng tải, bản thỏa thuận hôn nhân này đã nhận được hàng ngàn lượt xem và chia sẻ.
Ban thoa thuan day nuoc mat cua nguoi vo tre
Bản thỏa thuận hôn nhân đang thu hút sự chú ý của cư dân mạng. 
Nội dung bản thỏa thuận hôn nhân:
"Thỏa thuận hôn nhân vì mục đích bình yên – yêu thương – hạnh phúc.
1. Không được quản lý thời gian của nhau (vì công việc chính đáng), tuy nhiên đi đâu về trễ cần báo cho nhau biết để thể hiện sự tôn trọng.
2. Không được xâm phạm quyền riêng tư của nhau (xem tin nhắn điện thoại, vào trang mạng xã hội…), phải tin tưởng đối phương.
3. Nếu lỡ say nắng/thích/yêu người khác cần thành thật nói cho vợ/chồng nghe để có hướng giải quyết thích hợp. Sự trung thực, mạnh mẽ là trên hết chứ không nên lừa dối.
4. Dù tức giận đến đâu cũng không được đập đồ, xưng hô mày tao, chửi bậy, xúc phạm gia đình ba mẹ 2 bên. Khi tức giận không được chửi to để hàng xóm bàn tán.
5. Tuyệt đối không được xâm phạm thân thể của nhau bằng những hành động bạo lực (đó là vi phạm pháp luật)
6. Vợ chồng có quyền và nghĩa vụ thương yêu nhau, chia sẻ và giúp đỡ nhau trong cuộc sống hàng ngày. Vợ tuyệt đối không được trả lời “Có gì đâu” khi chồng hỏi về chuyện gia đình. Chồng cũng không được giấu vợ những khó khăn đang gặp phải.
7. Tài chính 2 vợ chồng cần có 1 quỹ chung (phòng khi vợ/chồng đau bệnh, để dành báo hiếu ba mẹ 2 bên). Mỗi tháng mỗi người sẽ bỏ vào quỹ chung đó 1 triệu đồng. Quỹ này vợ giữ, khi có việc gấp cần đến phải xuất ngay.
Tiền nhà mỗi người 1 triệu (vợ tuyệt đối không đòi thêm, không được đòi giữ tiền của chồng).
Tiền sinh hoạt phí (nước rửa chén, xà bông, thi thoảng vợ nấu những món ngon) mỗi người 500 nghìn.
Còn lại tự sắp xếp chi tiêu của bản thân. Chồng có thể tự để dành tiền để mua những thứ bản thân thích và vợ cũng vậy. Chồng có thể gửi vợ giữ hộ (vợ không được xài). 2 bên có thể tự nguyện tặng quà cho nhau (quần áo, giày dép, trang sức…).
8. Có gì sai sót, không vừa ý về nhau phải góp ý thẳng thắn, không được để trong lòng. Người lắng nghe phải chú ý lắng nghe, tiếp thu ý kiến.
9. Tôn trọng sở thích của đối phương.
10. Chồng giúp vợ làm việc nhà.
11. Chồng áp lực và căng thẳng vợ không được nói nhiều
12. Sau 3 năm nữa nếu vợ không thể sinh em bé chồng có quyền lấy người khác.
13. Ôm nhau mỗi ngày
Nếu 1 trong 2 người vi phạm những điều trên thì tự động bỏ nhau để giải thoát cho nhau. Bởi vì vợ chồng là gắn kết, yêu thương, chia sẻ, tin tưởng chứ không được làm tổn thương nhau".
Điểm gây chú ý nhất trong bản hiệp ước chính là nội dung điều số 12: “Sau 3 năm nữa nếu vợ không thể sinh em bé chồng có quyền lấy người khác”. Ít ai biết được rằng, phía sau bản hiệp ước hôn nhân này là một câu chuyện đầy cảm động.
Sau khi đăng tải, bên cạnh những ý kiến ủng hộ, bản thỏa thuận này cũng nhận không ít luồng ý kiến trái chiều. Bạn Đ.N. nhận xét: "Vợ chồng mà rạch ròi từ chuyện riêng tư đến cả vấn đề tiền bạc thì khác gì người dưng".
Trong khi đó bạn L.N. thì đánh giá bản “hợp đồng” này rất nhân văn bởi bất cứ ai khi đã bước vào cuộc sống hôn nhân cũng nên có một giới hạn nhất định. Điều đó vừa thể hiện được sự tôn trọng với bạn đời, vừa làm cho bản thân tránh bị ngột ngạt bởi những trách nhiệm lo toan của cơm áo gạo tiền.
Được biết cặp vợ chồng 9X này là Phạm Thu Tr. (SN 1992, giáo viên) và Hồ Thanh T. (SN 1991, nhân viên kinh doanh). Hai vợ chồng đang sinh sống và làm việc tại TP.HCM. Sau 4 năm tìm hiểu và yêu nhau, Tr. và T. đã quyết định về chung một nhà vào giữa năm 2016.
Ban thoa thuan day nuoc mat cua nguoi vo tre-Hinh-2
Sau thời gian dài yêu nhau, Tr. và T. đã quyết định về chung một nhà vào giữa năm 2016.
Sau khi kết hôn, Tr. và T. sống rất hòa hợp, đã cùng nhau vượt qua nhiều khó khăn trong cuộc sống. Thế nhưng, một ngày nọ, cô vợ trẻ bất ngờ soạn thảo một bản hiệp ước hôn nhân rồi buộc T. phải ký tên vào.
Chị Tr. chia sẻ, tuy đây chỉ là bản thỏa thuận vui, mang tính giải trí nhưng cũng thể hiện quan điểm sống của hai vợ chồng chị trong cuộc sống gia đình.
Lý giải về nguyên nhân viết yêu cầu: “Nếu sau 3 năm vợ không sinh thể sinh con, chồng có thể lấy người khác”, chị Tr. tâm sự, vấn đề con cái, chị và chồng hiện tại vẫn đang kế hoạch. Trước đây sức khỏe chị khá yếu, không đảm bảo việc thụ thai nên nhiều lúc chị bi quan, thậm chí có ý muốn ly hôn.
Nhưng chồng chị đã ở bên động viên chị rất nhiều và chăm sóc vợ khiến chị bình tâm và cảm động vô cùng. Hiện sức khỏe chị đã khá lên rất nhiều nhưng chồng chị muốn vợ ổn định thêm một thời gian nữa mới tính chuyện sinh em bé.
Chị viết như vậy để bày tỏ tình yêu của mình dành cho chồng. Dù bất kể cuộc sống ra sao, chị luôn mong anh được hạnh phúc trọn vẹn chứ không ích kỷ giữ anh lại bên mình.
Thấy chị đưa đề nghị này vào bản thoản thuận, chồng chị đã phản đối nhưng chiều lòng vợ anh vẫn kí vì muốn vợ được thoải mái.
Theo Minh Khánh/Khỏe & Đẹp

>> xem thêm

Bình luận(0)