“Anh không cưới em bây giờ thì em sẽ cưới người khác...“

Mọi việc thì cũng không có gì đáng phải suy nghĩ nếu như lần em ra ngoài đó, em không tạo cho nhau một không gian riêng để tâm sự.

Em biết đến chương trình đã lâu, thường xuyên theo dõi các tư vấn của chuyên gia cho các bạn trẻ. Hôm nay, em lại phải gửi tới đoàn chuyên gia để tìm một lời khuyên cho vấn đề tình cảm của bản thân thật sự là điều không mong muốn. Bởi vì em luôn tự đưa ra chính kiến của mình trong tình cảm và cũng chưa có sai lầm nghiêm trọng cả.
Chả là em và em ấy yêu nhau từ thời còn học đại học, đến nay cũng đã gần 6 năm rồi. Hai đứa bằng tuổi cùng sinh năm 1992, năm nay cả 2 đứa đều 25 tuổi (tính cả tuổi mụ). Khi mới yêu em cũng xác định với em ấy là lâu dài nên chọn người gần nhà. Đến nay, cả 2 đứa đều đã đi làm, em ấy làm ngoài Hà Nội, còn em làm ở quê_Nghệ An.
Thời gian đang còn đi học thì chúng em nhắn tin và gọi điện cho nhau luôn. Và chúng em cũng đã quan hệ với nhau từ thời còn là sinh viên, nhưng em là người đòi hỏi, chứ em ấy không có khi nào tự động cho cả. Thời gian gần đây, em ấy làm ngoài đó cũng bận rộn, cả thêm đi học nữa, chính vì thế mà thời gian cả 2 dành cho nhau rất ít.
Em là người thường gọi điện trước và thời gian nói chuyện với nhau thì rất ngắn, dường như lâu lắm rồi em ấy không tâm sự gì về cuộc sống ở ngoài đó, cũng như chuyện riêng của em hay gia đình em. Và em gọi điện thì em ấy luôn trong trạng thái bận rộn. Em rất tin tưởng về lòng chung thủy của cô ấy.
“Anh khong cuoi em bay gio thi em se cuoi nguoi khac...“
Ảnh minh họa. 
Ở ngoài đó em ở cùng dãy trọ với mấy em họ nữa. Mọi việc thì cũng không có gì đáng phải suy nghĩ nếu như lần em ra ngoài đó, cũng như em ấy về thăm nhà, em không tạo cho nhau một không gian riêng để tâm sự những chuyện mà chưa nói được. Lần em tranh thủ ra ngoài đó, chỉ có một đêm, vì em ấy định chuyển công tác vào Sài Gòn, nên em đành ra đó, vì nghĩ rằng tới cuối năm mới được gặp lại nhau.
Đêm đó em ngủ cùng nhưng em ấy không cho em ôm ấp, hay quan hệ gì hết. Và cả những lần em ấy về nhà cũng không nắm tay nhau được phút nào. Em cũng đã nhiều lần xin em ấy để quan hệ, nhưng giờ đây em ấy không còn cho một lần nào nữa, em có hỏi em ấy là tại sao khi được ngủ với anh mà trong một thời gian xa nhau dài như thế mà em lại có thái độ hờ hững như vậy thì em ấy nói là em ấy không có hứng.
Giờ đây điều kiện của em thì chưa đủ để cưới, hai đứa công việc chưa ổn định, mỗi đứa một nơi, kinh tế chưa vững, gia đình em không có điều kiện, còn em ấy thì đỡ hơn. Nhưng mà em ấy đòi hơn năm nữa là phải cưới, không thì sẽ đi cưới người khác.
Còn riêng em thì nếu công việc thuận lợi sẽ 27 tuổi sẽ cưới, còn không thì 29 càng tốt. Bởi vì tính của em rất có trách nhiệm, em nghĩ nếu cưới giờ mà sinh con thì mình chưa chắc đã mang lại cho con một điều kiện tốt nhất nên không muốn. Đó là câu chuyện về cuộc tình của chúng em, giờ em không biết nên làm thế nào, thật sự là em tin tưởng về người yêu, nhưng sao cô ấy lại có thái độ như thế, cô ấy có mặn mà với em nữa không?
Rồi sau này nếu có cưới nhau, khi đó công việc, con cái lại thêm nhiều vấn đề lo nghĩ thì chúng em có còn tình cảm thắm thiết nữa hay không, rồi thì chuyện chăn gối cũng quan trọng trong hôn nhân nữa đúng không ạ? Và em có nên dừng lại mặc dù em biết em yêu cô ấy rất nhiều. À còn có điều này nữa, là những khi cô ấy ốm đau thì em gọi điện hỏi thăm luôn, và quan tâm cô ấy nhiều, còn em ốm thì cô ấy cũng không thấy gọi điện hay nhắn tin, nếu có thì cũng tối mới gọi, con người làm việc bận gì thì bận chứ vẫn có thời gian ăn, thở cơ mà!
Em mong chờ hồi âm từ các chuyên gia. Em chân thành cảm ơn.
Người giữ lửa!
Bạn biết không, trong tình yêu mỗi người có một quan niệm, suy nghĩ và ứng xử khác nhau. Có thể với bạn việc bạn gái có sự chủ động bày tỏ tình cảm, ham muốn là cách thức thể hiện tình yêu nhưng với bạn gái lại cho rằng chỉ cần bản thân luôn hướng về phía bạn, một lòng chung thủy là cách để minh chứng tình cảm. Có rất nhiều người lại cho rằng nam giới là người phải chủ động trước trong việc quan tâm, thể hiện ham muốn. Vì vậy thay vì trăn trở tình cảm bạn gái dành cho mình ra sao, bạn có thể chia sẻ mong muốn của bạn với cô ấy và quan điểm của cô ấy trong vấn đề này như thế nào.
Tình yêu đôi khi trở nên không được như ý muốn. Hai bạn đã yêu nhau trong một thời gian khá dài và tình cảm có thể đang có chút trở nên đơn điệu. Bạn nghĩ sao với việc cố gắng hâm nóng lại tình cảm bằng việc có những kế hoạch đi du lịch cùng nhau, tặng cô ấy những món quà bất ngờ hay nói ra những lời yêu thương…Đôi khi chỉ cần một chút sự thay đổi cũng có thể khiến mối quan hệ trở nên mặn nồng, ấm áp như xưa.
Bạn có thể lựa những lúc hai người vui vẻ ngồi ôn lại kỷ niệm tình yêu và có những lời trách móc hờn dỗi đáng yêu với bạn gái về việc cô ấy không chủ động quan tâm, không mặn mà chăn gối…Đó là lúc bạn được lắng nghe những giải thích từ phía cô ấy và bạn cũng có thể chủ động đề nghị cô ấy nỗ lực thay đổi để mối quan hệ tình cảm của hai bạn khăng khít, nồng ấm hơn. Bạn có nghĩ như vậy không?
Chúc bạn sức khỏe, hạnh phúc và thành công
Mời quý độc giả xem video hài hước về ngoại tình (nguồn youtube):

Video: Là phụ nữ không thể bỏ qua những chiếc mũ thời trang này

Theo ĐSPL

Bình luận(0)