9 điều bất ngờ với “vùng kín” khi làm chuyện ấy lúc mang bầu

Để hiểu tại sao bạn có thể yêu thường xuyên khi đang mang thai, hãy xem 9 điều xảy ra với vùng kín khi mang thai.
 

Thật khó để nói về việc mang thai mà không đề cập đến vùng kín. Đó là vị trí chịu nhiều ảnh hưởng và thay đổi nhiều từ khi thụ thai đến khi sinh nở. Trên thực tế, thậm chí có những điều xảy ra với âm đạo của bạn trong thời kỳ mang thai mà bạn có thể không nhận thức được. Thành thật mà nói, chỉ có một vài thay đổi khiến bạn khó chịu. Nói chung, dường như cơ thể vẫn muốn bạn hưởng thụ niềm vui trong thời kỳ mang tha. Vì vậy, không chống lại những đòi hỏi của cơ thể khi mang thai, kể cả chuyện vợ chồng.
Để hiểu tại sao bạn có thể yêu thường xuyên khi đang mang thai, hãy xem 9 điều xảy ra với vùng kín khi mang thai.
1. Bôi trơn nhiều hơn
Hoóc-môn là nguyên nhân chính gây ra những thay đổi kì lạ của cơ thể khi mang thai. Những nhà máy nhỏ tăng cường bôi trơn tự nhiên và độ nhạy cảm âm đạo, làm cho cơ thể của bạn trở nên tốt hơn.
2. Nhạy cảm với không khí
Mặc dù nó có thể cảm thấy tuyệt vời, nhưng quan hệ tình dục bằng miệng khi mang thai có thể gây ra các nguy cơ. Âm đạo của bạn nhạy cảm với không khí hơn bao giờ hết trong thời gian này. Nếu không khí bị ép vào âm đạo, nguy cơ tắc mạch có thể xảy ra. Các mạch máu bị chèn ép có thể bị vỡ ra, gây ra các kết quả nghiêm trọng.
3. Có nhiều khả năng bị chảy máu
Không bao giờ có ai muốn phát hiện ra một máu trong quần lót. Khi bạn đang mang thai, ra máu có thể gây ra hoang mang. Tuy nhiên không cần quá lo lắng. Nếu bạn quan hệ tình dục trong khi đang mang thai, thì có thể ra chút máu. Miễn là nó chỉ là một lượng nhỏ và dừng ngay sau khi quan hệ, bạn không cần phải lo lắng.
4. Chất nhầy sẽ bảo vệ em bé khỏi bị nhiễm trùng
Hãy gạt bỏ mọi nghi ngờ về việc quan hệ tình dục trong khi mang thai có thể gây tổn thương cho bé. Chất nhầy sẽ bảo vệ em bé khỏi bị nhiễm trùng và giữ mọi thứ đúng chỗ. Cơ thể của bạn luôn được chuẩn bị để bảo vệ em bé an toàn.
5. Nhạy cảm hơn
Máu đổ về vùng kín nhiều hơn khi mang thai, âm đạo có thể trở nên nhạy cảm hơn bao giờ hết. Trong thời kỳ mang thai, làm chuyện ấy có thể là một điều rất tốt. Bạn có thể trải nghiệm cực khoái khi mang thai cực kỳ không giống như bất cứ điều gì bạn từng cảm thấy trước đây.
7. Nó có thể hơi nhói đau
Thông thường ít phụ nữ bị tĩnh mạch giãn ở thời kỳ mang thai, nhưng một số phụ nữ cũng có hiện tượng này quanh âm đạo. Khi vùng kín được bơm thêm máu, các tĩnh mạch bị giãn có thể gây ra cảm giác nhói trong âm đạo trong khi quan hệ.
8. Nó có thể ngứa rát
GiphyBởi vì sự thay đổi estrogen trong thai kỳ, cơ thể của bạn sản xuất dịch ẩm hơn. Điều này làm tăng khả năng phát triển nhiễm nấm men, có nghĩa là vùng kín có thể ngứa ngáy và đau rát.
9. Áp lực
Không hề dễ dàng khi lúc nào cũng phải mang bụng bầu. Em bé càng lớn, bạn sẽ càng cảm thấy nhiều áp lực hơn lên vùng kín. Âm đạo chịu nhiều áp lực, nên bạn phải thử nghiệm các vị trí thoải mái hơn khi quan hệ để tránh có cảm giác nặng nề.

Loạt phim thất bại về doanh thu của Hãng phim truyện Việt Nam

Theo Ngọc Trâm/ Khám Phá

>> xem thêm

Bình luận(0)