3 thời điểm "vàng" giúp con học giỏi Tiếng Anh từ nhỏ

Ngày càng nhiều bậc phụ huynh muốn bé học tiếng Anh từ nhỏ với mong muốn con trở thành công dân toàn cầu.

Giai đoạn bào thai từ tuần 30 thai kỳ
- Nếu bạn là người sử dụng tiếng Anh giỏi, bạn có thể thường xuyên nói chuyện với bé bằng 2 ngôn ngữ (tiếng mẹ đẻ và tiếng Anh). Bạn có thể nói chuyện bình thường về những gì bạn nghe thấy, cảm xúc của bạn, lâu lâu bạn dùng tay xoa nhẹ trên bụng.
- Nếu hai vợ chồng không ai nói được tiếng Anh, bạn có thể tham gia 1 lớp học tiếng Anh dành cho bà bầu. Hãy chọn lớp học nào nhẹ nhàng, đơn giản, đừng chọn lớp học luyện thì vì sẽ làm bạn căng thẳng. Chỉ cần cho trẻ được tiếp xúc với giao tiếp tiếng Anh hàng ngày trong bào thai sẽ hình thành nền tảng ngôn ngữ thứ 2 sớm cho trẻ.
3 thoi diem "vang" giup con hoc gioi Tieng Anh tu nho
Ảnh minh họa. 
- Nếu hai vợ chồng không có điều kiện đến lớp thì hãy mở đĩa tiếng Anh cho trẻ. Chọn các hội thoại ngắn, bạn mở bằng loa hai bên và ngồi giữa. Đừng nghe quá lâu, bạn nghe khoảng 10 phút, nghỉ 1 phút và nghe tiếp. Nghe tối đa 30 phút mỗi ngày.
Giai đoạn từ 0 - 12 tháng
Ngay sau khi bé chào đời mẹ cũng có thể cho bé tiếp xúc với tiếng Anh. Nhưng lúc này mẹ đừng nghĩ bé học tiếng Anh này nọ, mà độ tuổi này mẹ giúp bé phân biệt được các ngữ âm. Đây là điều rất quan trọng sau này cho bé. Trẻ chưa cần học từ mà là học ngữ âm như nguyên âm đơn/ghép và phụ âm đơn/ghép.
Lúc này mẹ kết hợp dạy bé tiếng Việt lẫn tiếng Anh. Với tiếng Việt, để bé dễ học và dễ tiếp thu ngữ âm mẹ có thể hát ru cho bé nghe hoặc hát những bài hát mẹ thích, đọc những bài thơ vần. Mẹ làm điều này khi bé bú, khi bé tắm, bé ngủ. Các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, những điệu hát ru có thể phát triển ngôn ngữ vì giai điệu hát ru theo lối vào vần của thơ lục bát giúp trẻ phát triển ngôn ngữ và toán học.
Giai đoạn từ 1 - 3 tuổi
Trong giai đoạn này, bộ não của trẻ cực kì phát triển, đến hết năm 3 tuổi thì gần như sự phát triển của bộ não đã đạt đến 85%.
Những tế bào thần kinh trong não đã có sự liên kết với nhau thông qua thông tin, hoạt động mà bé học được. Càng nhiều thông tin được xử lý trong não bộ của bé thì sự kết nối càng dày và phức tạp khiến cho chất xám nhiều hơn vì thế bố mẹ nên bắt đầu càng sớm càng tốt.
Ở giai đoạn này trẻ học được rất nhiều thứ và đối với ngôn ngữ trẻ sẽ học câu, ghép câu ngắn là quan trọng. Nhân dịp này, mẹ hãy cho trẻ làm quen với tiếng anh thông qua 1 số hoạt động vui chơi liên quan đến màu sắc, số đếm, hình dáng vật thể.
Bên cạnh đó mẹ cho trẻ nghe đĩa nhạc thiếu nhi tiếng Anh gồm hội thoại ngắn, vui dành cho trẻ. Chỉ nên cho trẻ nghe loa và không nhìn màn hình.

Lê Âu Ngân Anh: “Tôi không có ý thách thức, xúc phạm chị Thành“

Theo L.H/Đời sống Plus

>> xem thêm

Bình luận(0)