Những món cấm kết hợp với nhau để không nhập viện ngày tết

Google News

Các gia đình hãy lưu tâm tránh những món cấm kết hợp với nhau để không phải nhập viện ngày tết.

Đây là những món cấm kết hợp với nhau gia đình nào cũng cần lưu ý. 
Cà rốt và dấm
Khi xào cà rốt bạn tuyệt đối không được cho dấm vì acid acetic sẽ phá hoại hết lượng carontine. Cũng như vậy, rau câu, rau chân vịt, rau cải có chứa nhiều carontine cũng không nên cho dấm vào khi nấu.
Không phải mọi thực phẩm đều có thể cùng sử dụng trong một lúc, đôi khi nếu phối hợp lại, chúng còn nguy hiểm cho cơ thể. Bạn hãy lưu ý đến những loại thức ăn "tương khắc" với nhau để bảo đảm sức khỏe cho người thân và chính mình.
Nhung mon cam ket hop voi nhau de khong nhap vien ngay tet
Ảnh minh họa. 
Thịt gà và rau kinh giới
Sự kết hợp này không phải gây ra bệnh phong thấp như nhiều người vẫn tưởng. Đó chỉ là chứng khó tiêu tức thời hoặc đi ngoài nhiều.
Hải sản "không đội trời chung" với trái cây
Tannic xung khắc với protein: Nếu như bạn ăn hải sản xong liền dùng ngay các loại trái cây như là nho, lựu, hồng... thì dễ xuất hiện các triệu chứng như nôn ọe, chướng bụng, đau bụng, ỉa chảy... Lý do là trong các loại trái cây này chứa acid tannic, mà acid tannic gặp protein có trong các loại hải sản sẽ bị đông lại và trầm lắng, dễ tạo ra những chất khó tiêu hóa.
Vì vậy, sau khi ăn hải sản xong thì khoảng 4 tiếng sau bạn mới được ăn những trái cây giàu tannic như trên. Cũng với nguyên nhân này, sau khi ăn thịt bạn chớ uống trà ngay.
Ăn đậu phụ với rau chân vịt dễ bị kết sỏi
Acid oxalic và sắt, mangie xung khắc với nhau: Đậu phụ kỵ ăn cùng với rau chân vịt vì trong đậu phụ có chứa magnesium chloride, calcium sulfate, còn trong rau chân vịt lại chứa acid oxalic, hai chất này gặp nhau sẽ tạo thành magnesium oxalate và calcium oxalate. Hai chất lắng đọng màu trắng này không được cơ thể hoan nghênh, không những ảnh hưởng tới sự hấp thụ canxi của cơ thể mà còn dễ bị kết sỏi.
Không nên uống chè đặc sau khi ăn
Người dân Việt Nam thường có thói quen uống chè đặc sau bữa ăn .Vì cho rằng nước chè giúp miệng sạch, và giúp hỗ trợ tiêu hóa. Nhưng thực ra mọi thứ lại hoàn toàn ngược lại. Vì tannin trong lá chè kết hợp với thức ăn tạo nên những hợp chất có tính loại trừ khiến hệ thống tiêu hóa bị ứ đọng, thức ăn khó được hấp thụ, tăng nguyên nhân gây táo bón, và tăng nguy cơ tích trữ các chất có hại cho cơ thể.
Theo Khỏe & Đẹp

Bình luận(0)