Xem tỷ lệ ngón trỏ và ngón đeo nhẫn, biết ngay tính cách mỗi người

(Kiến Thức) - Kết quả nghiên cứu mới cho thấy tỷ lệ hai ngón trỏ và ngón đeo nhẫn tiết lộ từ A - Z về tính cách và sở thích con người bạn. 

Trong thời gian qua, các nhà khoa học đã phát hiện mối liên kết bất thường giữa tỷ lệ hai ngón trỏ và ngón đeo nhẫn (ngón áp út) trên bàn tay của chúng ta (chúng được gọi bằng thuật ngữ khoa học là 2D và 4D).
Một nghiên cứu mới chỉ ra rằng người có ngón trỏ dài hơn ngón đeo nhẫn trên bàn tay thường thuộc mẫu người không giỏi thể thao nhưng lại có bộ nhớ khá tốt. Ngược lại, người có ngón trỏ ngắn hơn ngón đeo nhẫn thường ít khi lo lắng và chơi thể thao khá giỏi.
Xem ty le ngon tro va ngon deo nhan, biet ngay tinh cach moi nguoi
 Tỷ lệ hai ngón trỏ và ngón đeo nhẫn tiết lộ khá nhiều về tính cách của mỗi người, thậm chí là sức khỏe.
"Liên kết bất thường giữa tỷ lệ hai ngón trỏ và ngón đeo nhẫn khá đặc biệt. Tỷ lệ 2D : 4D có liên quan đến độ phơi nhiễm của một bào thai trong bụng mẹ với các hoóc môn giới tính, đặc biệt là hoóc môn "nam tính" testosterone", bác sĩ Carl Pintzka ở Na Uy cho hay.
Theo bác sĩ Pintzka, người có bàn tay với ngón trỏ ngắn hơn ngón đeo nhẫn thường có lượng testosterone cao hơn. Điều này đồng nghĩa với việc họ có thể trở thành một vận động viên. Ngoài ra, họ có nguy cơ mắc phải chứng tăng động giảm chú ý (ADHD), tự kỷ hay hội chứng Tourette.
Những người có lượng testosterone thấp hơn đồng nghĩa với cơ hội sở hữu bàn tay "nữ tính" cao hơn, tức là bàn tay với ngón trỏ dài hơn so với ngón đeo nhẫn. Họ sẽ có thể không giỏi trong lĩnh vực thể thao hay có thể cảm thấy lo lắng, chán nản. Tuy nhiên, họ có trí nhớ khá tốt.

Video: Nếu bạn có ít hơn 4 dòng trên cổ tay, bạn nhất thiết nên xem video này

Tâm Anh (theo Daily Mail)

>> xem thêm

Bình luận(0)