Chân dung John Collison - tỷ phú tự thân trẻ nhất thế giới

(Kiến Thức) - John Collison đã soán ngôi tỷ phú tự thân trẻ nhất thế giới của CEO Snapchat Evan Spiegel khi sở hữu khối tài sản 1,1 tỷ USD năm 26 tuổi.

Theo danh sách của Forbes, John Collison trở thành tỷ phú tự thân trẻ nhất thế giới. Trước đó, vị trí này thuộc về CEO Snapchat Evan Spiegel. Collison chào đời sau Spiegel 2 tháng. Những thành công trong sự nghiệp của nhà đồng sáng lập công ty thanh toán Stripe khiến nhiều người ngưỡng mộ và trở thành tấm gương đáng học hỏi của giới trẻ.
Đam mê lập trình từ nhỏ
Chan dung John Collison - ty phu tu than tre nhat the gioi
Sinh năm 1990 tại Limerick, Ireland, tỷ phú tự thân trẻ nhất thế giới John Collison đã gây dựng sự nghiệp hoành tráng từ hai bàn tay trắng đến ngày hôm nay cùng với người anh trai Patrick Collison.
Anh em nhà Collison sinh trưởng trong gia đình bố mẹ từng mở khách sạn tại vùng đất hết sức yên bình. Mọi việc bắt đầu thay đổi khi hai anh em có chiếc máy tính đầu tiên khi trở thành thiếu niên và sớm bộc lộ niềm đam mê lập trình. Họ hăng say học tập những bài học lập trình mỗi ngày.
Tỷ phú John Collison và anh trai miệt mài học tập khi ngồi trên ghế nhà trường và có thành tích học tập đáng nể. Với sự thông minh, chăm chỉ, John đã đạt điểm thi trung học cao nhất toàn quốc cũng như đạt được nhiều giải thưởng khoa học.
Thành công khi ở tuổi thiếu niên
Chan dung John Collison - ty phu tu than tre nhat the gioi-Hinh-2
Sau khi tốt nghiệp trung học, anh em nhà Collison đã quyết định tới Mỹ học đại học. Trong khi người anh Patrick theo học tại Học viện công nghệ Massachusetts MIT thì John được nhận vào học tại ĐH Harvard.
Trong thời gian học đại học, anh em nhà Collison cùng nhau xây dựng một hãng công nghệ có tên Auctomatic. Vào năm 2008, họ bán Auctomatic với mức giá 5 triệu USD khi vẫn còn là thiếu niên. Do vậy, anh em nhà Collison đã trở thành triệu phú từ khi còn rất trẻ.
Không dừng lại ở thành công ban đầu, anh em nhà Collison tiếp tục cùng nhau sáng lập công ty thanh toán Stripe - công ty cung cấp nhiều ứng dụng thanh toán trên các hệ thống. Theo đó, nhiều mạng xã hội lớn như Apple, Facebook, Twitter, Pinterest... đều sử dụng công nghệ của Stripe.
"Bạn không cần phải xây dựng mọi thứ từ đầu. Stripe sẽ cung cấp cho bạn tất cả cơ sở hạ tầng để thực hiện những điều đó", đồng sáng lập Stripe - John Collison nói.
Vào tháng 11/2016, Stripe kêu gọi được 150 triệu USD thông qua huy động vốn cộng đồng. Khi ấy, công ty của anh em nhà Collison được định giá 9,2 tỷ USD.
Thành công khi còn rất trẻ, hiện John Collison nắm giữ khối tài sản 1,1 tỷ USD. Anh trở thành tỷ phú tự thân trẻ nhất thế giới. Đây là điều không phải bạn trẻ nào cũng làm được ở tuổi 26.
“Những thành công ban đầu mới chỉ là sự khích lệ nhỏ trong hành trình đạt được những mục tiêu mà chúng tôi đã đặt ra cho mình”, Patrick Collison khiêm tốn chia sẻ về thành công của hai anh em khi còn khá trẻ.
Tâm Anh

>> xem thêm

Bình luận(0)