7 kế sách giải cứu Trái đất khỏi họa diệt vong của NASA

(Kiến Thức) - Mới đây, nhà nghiên cứu của NASA, Peter Kalmus tiết lộ 7 cách giải cứu Trái đất khỏi biến đổi khí hậu mà ai cũng có thể thực hiện.

7 ke sach giai cuu Trai dat khoi hoa diet vong cua NASA
 Nhà nghiên cứu của NASA, Peter Kalmus có quan điểm độc đáo về biến đổi khí hậu. Trong cuốn sách mới có tựa đề "Thay đổi: Sống khỏe và khởi động cuộc cách mạng về khí hậu", ông Kalmus chia sẻ với mọi người 7 cách giải cứu Trái đất, chống biến đổi khí hậu.

7 ke sach giai cuu Trai dat khoi hoa diet vong cua NASA-Hinh-2
Một là, bạn có quyền lựa chọn năng lượng để sử dụng. Tùy từng tình huống cụ thể, năng lượng Mặt Trời có thể giúp bạn tiết kiệm được nhiều tiền điện. Mỗi người hãy tìm hiểu về nguồn năng lượng tái tạo. 

7 ke sach giai cuu Trai dat khoi hoa diet vong cua NASA-Hinh-3
Hai là, bay ít hơn. Nhiều người di chuyển thường xuyên bằng máy bay và đây là một trong những nguồn phát thải lớn nhất. Nếu bạn bay khoảng hơn 32.000 km/năm thì đây là cơ hội tốt cho bạn. Bạn có thể giảm số lượng chuyến bay của mình bằng cách trao đổi qua Skype hoặc các phương án khác. Cách này vừa giúp bạn tiết kiệm chi phí vừa cắt giảm lượng khí thải gây biến đổi khí hậu. 

7 ke sach giai cuu Trai dat khoi hoa diet vong cua NASA-Hinh-4
 Ba là, lái xe ít hơn và đạp xe nhiều hơn. Lái xe ô tô là một trong những nguồn phát thải lớn nhất đối với người dân Mỹ. Chính vì vậy, thay vì lái ô tô đi làm, bạn hãy thử thay đổi bằng cách sử dụng xe đạp để di chuyển. Xe điện cũng là một lựa chọn lý tưởng cho bạn để giảm lượng khí thải cũng như tiết kiệm chi phí. 

7 ke sach giai cuu Trai dat khoi hoa diet vong cua NASA-Hinh-5
Bốn là, "khử đạm" khỏi chế độ ăn. Ông Kalmus quyết định trở thành người ăn chay. Theo đó, ông tự trồng nhiều loại rau củ, hoa quả ngay tại vườn nhà. 

7 ke sach giai cuu Trai dat khoi hoa diet vong cua NASA-Hinh-6
 Năm là, vặn gas nhỏ khi đun nấu. Bếp gas được con người sử dụng để nấu hàng ngày. Bạn hãy vặn nhỏ lửa gas lại vì điều này không những làm giảm hóa đơn tiền gas của bạn mà còn góp phần giải cứu Trái đất khỏi hiểm họa toàn cầu. 

7 ke sach giai cuu Trai dat khoi hoa diet vong cua NASA-Hinh-7
 Sáu là, hiểu rõ "dấu chân carbon" của bạn. Mỗi người chúng ta đều có một "dấu chân carbon" - con số hiển thị từ những số liệu phản ánh những tác động của bạn đến môi trường. 

7 ke sach giai cuu Trai dat khoi hoa diet vong cua NASA-Hinh-8
 Theo đó, mỗi người có "dấu chân carbon" khác nhau. Do vậy, mỗi người hãy tìm cách cho riêng mình để cắt giảm lượng khí thải của bản thân cũng như kết nối mọi người bằng cách sử dụng máy tính và mạng Internet để cùng chung tay hành động bảo vệ môi trường, chống biến đổi khí hậu.

7 ke sach giai cuu Trai dat khoi hoa diet vong cua NASA-Hinh-9
 Bảy là, sáng tạo. Một khi bạn tìm thấy các nguồn phát thải của bản thân, đây cũng chính là lúc để suy nghĩ về những cách sáng tạo nhất để giảm thiểu chúng. Bạn có thể giảm được bao nhiêu? Theo báo cáo, Mỹ trung bình phát thải khoảng 20 tấn CO2/năm. 

7 ke sach giai cuu Trai dat khoi hoa diet vong cua NASA-Hinh-10
Liệu bạn có thể giảm con số này xuống 50% hay 20%?. Khi bạn tìm ra giải pháp tốt, đừng giữ chúng cho riêng mình mà hãy chia sẻ với hàng xóm, bạn bè và những người xung quanh. Hãy làm điều này cùng nhau và nó sẽ góp phần không nhỏ trong công cuộc bảo vệ Trái Đất

Video: Hai cách nhuộm tóc lên màu cực đẹp chỉ với một quả chanh

Tâm Anh (theo Business Insider)

>> xem thêm

Bình luận(0)