Mê mệt thân hình tượng nữ thần tình yêu 23000 năm tuổi

Bức tượng nữ thần tình yêu Venus 23.000 năm có thân hình tuyệt đẹp vừa được khai quật ở vùng Bryansk, Nga. 

Các nhà khảo cổ vừa tìm thấy bức tượng nữ thần tình yêu Venus quý hiếm ở vùng Bryansk, Nga. Bức tượng nữ thần khỏa thân thời Đồ đá cũ được đẽo từ ngà voi ma mút và thể hiện vẻ đẹp tinh tế của phụ nữ thời tiền sử.
Me met than hinh tuong nu than tinh yeu 23000 nam tuoi
 Bí ẩn bức tượng thần tình yêu 23.000 năm tuổi (Ảnh: Mirror)
Tiến sĩ Konstantin Gavrilov ở khoa Đồ đá thuộc Viện khảo cổ Nga tại Moscow so sánh bức tượng với vẻ đẹp của mỹ nhân Danae trong thần thoại Hy Lạp. "Bức tượng khắc họa một người phụ nữ khá đẫy đà nhưng vẫn mang vẻ mềm mại với cặp chân dài và thon thả, gợi nhắc tới mỹ nhân Danae", Gavrilov cho biết.
Me met than hinh tuong nu than tinh yeu 23000 nam tuoi-Hinh-2
Bức tượng khắc họa một người phụ nữ khá đẫy đà nhưng vẫn mang vẻ mềm mại với cặp chân dài và thon thả, gợi nhắc tới mỹ nhân Danae. (Ảnh: Mirror) 
Những người khác so sánh báu vật cổ đại cao 5cm với biểu tượng hiện đại Kim Kardashian, theo Siberian Times. Gavrilov cho rằng bức tượng thể hiện tín ngưỡng phồn thực, nhưng điều này rất khó có thể xảy ra do bức tượng ra đời rất lâu trước khi nông nghiệp xuất hiện.
"Tượng Venus làm từ ngà voi mô tả một người phụ nữ béo, có thể đang mang thai, với phần bụng và ngực lớn. Một phần nửa thân trên đã rơi ra dọc theo vết nứt tự nhiên trên ngà voi. Nhưng phần sau thân tượng vẫn nguyên vẹn như 23.000 năm trước", Gavrilov cho biết.
Hầu hết chuyên gia nhận định bức tượng tiền sử nằm trong số những đồ vật phục vụ nghi thức. Các tượng nữ thần tình yêu khác từng được tìm thấy ở gần hồ Baikal tại Siberia. Phát hiện gần đây nhất nằm lẫn giữa xương voi ma mút, bò rừng bison và đá lửa trong lớp đá 23.000 năm tuổi ở di chỉ khảo cổ Khotylyovo-2.

Video: Fan cuồng màu xanh không thể không xem video này

Theo Hường Nguyễn/VTC News

>> xem thêm

Bình luận(0)