Bức tranh trăm tuổi bất ngờ được tìm thấy ở Nam Cực

Bức tranh 118 năm tuổi của một nhà thám hiểm nước Anh bất ngờ được tìm thấy ở Nam Cực.

Theo tờ Foxnews, bức tranh 118 tuổi một con chim ngực trắng với tựa đề "1899 Tree Creepre" được tìm thấy trong một túp lều ở Cape Adare, bán đảo nằm phía viễn đông lục địa.
Buc tranh tram tuoi bat ngo duoc tim thay o Nam Cuc
 
Tiến sĩ Edward Wilson, một nhà thám hiểm vùng cực, người Anh là tác giả bức họa độc đáo này. Ông đã chết trong một chuyến khám phá nghiên cứu Nam Cực vào năm 1912.
Josefin Bergmark-Jimenez, một người làm công tác bảo tồn tranh đã tìm thấy tác phẩm nghệ thuật này khi dọn dẹp căn hầm. Bức tranh nằm trong tập tài liệu đầu giường và được bảo quản gần như hoàn hảo. Josefin đã rất kinh ngạc khi nhìn thấy bức tranh.
Josefin nói: "Màu sắc, sự sống động, đó là một tác phẩm nghệ thuật tuyệt vời, tôi không thể tin rằng nó ở đó".
Bức tranh màu nước được phát hiện vào năm 2016 nhưng được giữ bí mật để Tổ chức Trust Antarctic Heritage tập trung khôi phục lại 1.500 hiện vật mà họ thu được từ các hầm Cape Adare. Nó sẽ được trả lại khi các cấu trúc đã được bảo tồn cẩn thận.
Khi phát hiện bức tranh nghệ thuật, các nhà khoa học tỏ ra khá bối rối để xác định tác giả chính xác là ai cũng như làm thế nào nó có mặt ở một nơi xa xôi, khắc nghiệt như Nam Cực.
Bà Lizzie Meek, quản lý chương trình Di sản Nam Cực cho biết: "Ban đầu, chúng tôi chỉ biết rằng người vẽ bức tranh có thể là một trong số những người trong chuyến thám hiểm đó."
May mắn khi một đồng nghiệp của Lizze, Bergmark-Jimene khi đến dự bài thuyết trình về tiến sĩ Wilson mà nhóm nghiên cứu đang thực hiện, đã nhận ra bức tranh.
Bergmark-Jimenez nói: "Tôi đã được cho xem vài tác phẩm nghệ thuật của tiến sĩ Wilson. Ngay khi nhìn thấy chữ viết tay đặc biệt của ông ấy, tôi biết ông ấy đã vẽ bức tranh này".
Theo Hoàng Dung/Infonet

>> xem thêm

Bình luận(0)