Bên trong bảo tàng phù thủy và chiếc quần làm từ da người

Bảo tàng Sorcery & Witchcraft ở Iceland là điểm du lịch rùng rợn nhất thế giới bảo tồn những di tích từ thế kỷ 17.

Bảo tàng yêu thuật và phù thủy (Sorcery & Witchcraft) nằm tại thị trấn ven biển nhỏ Hólmavík ở Iceland gây ấn tượng mạnh với khách du lịch bởi chiếc quần da người Necropants được trưng bày trong tủ kính.
Chiếc quần Necropants có phép thuật xuất phát từ thỏa thuận giữa hai người thường là đàn ông. Khi một trong hai người chết, người còn lại sẽ đào xác và lột toàn bộ phần da bao gồm cả "của quý" để làm quần.
Ben trong bao tang phu thuy va chiec quan lam tu da nguoi
Bảo tàng Sorcery & Witchcraft ở Iceland là điểm du lịch rùng rợn nhất thế giới bảo tồn những di tích từ thế kỷ 17. (Ảnh Mirror) 
Ben trong bao tang phu thuy va chiec quan lam tu da nguoi-Hinh-2
Chiếc quần Necropants có phép thuật xuất phát từ thỏa thuận giữa hai người thường là đàn ông. (Ảnh Mirror) 
Người mặc chỉ cần đến cạnh góa phụ, lấy trộm một đồng xu và nhét vào túi bìu của chiếc quần cùng lời thần chú. Người Iceland quan niệm, những ai được mặc chiếc quần kì dị này đều trở lên giàu có.
Từ năm 1654-1690, có ít nhất 17 người bị thiêu sống, trở thành “vật tế” của các thợ săn phù thủy với mục đích thực hành phép thuật đen của mình. Nhiều người xác nhận các phù thủy đến từ đảo Westfjords, gần khu bảo tàng và chìm ngập trong văn hóa dân gian kì bí.
Khoảng 15.000 lượt khách mỗi năm đến tham quan bảo tàng, tất cả họ đều muốn tận mắt chứng kiến các nghi thức quái đản, hay để chiêm ngưỡng một con quỷ và một thầy phù thủy.
Nơi đây cũng được coi là bức tranh chân thực về thời kỳ đen tối nhất trong lịch sử Iceland và châu Âu, trưng bày nhiều hiện vật của phù thủy và phép thuật kì lạ chưa từng xuất hiện.

Bị Ngân Anh chê không dám tháo răng, Nguyễn Thị Thành nói gì?

Theo Thanh Hường/VTC News

>> xem thêm

Bình luận(0)