|
Ăn lạc giúp trẻ chống lại nguy cơ bị dị ứng. |
Theo đó, các nhà khoa học Anh cho biết, những em bé có nguy cơ dị ứng với lạc có thể tránh được nếu ăn lạc thường xuyên trong 11 tháng đầu tiên của cuộc đời.
Nghiên cứu chỉ ra rằng ăn một số thực phẩm nhất định là một cách hiệu quả để ngăn ngừa dị ứng. Kết quả của nghiên cứu cho thấy, những người ăn lạc ngay từ khi còn bé có tỷ lệ dị ứng với lạc thấp hơn 80% so với những người tránh xa thực phẩm này.
Kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Đại học Kings ở London cũng cho hay, việc sớm cho trẻ em ăn lạc có thể khiến hệ thống miễn dịch mau thích ứng và chống lại nguy cơ dị ứng.
Mời quý độc giả xem video: