Quốc Bảo: Mỹ Tâm mà khởi nghiệp bây giờ cũng khó nổi tiếng

Từng nâng đỡ nhiều ca sĩ, Quốc Bảo vẫn đang đồng hành với các giọng hát mới. Nhưng, anh thú thật, ở thời buổi gameshow tràn lan như hiện nay thì khó tìm được Mỹ Tâm thứ 2.

Tình ca của anh đã được nhiều ca sĩ biểu diễn. Vậy với anh, giọng hát nào là tuyệt đỉnh nhất?
Người tôi yên tâm nhất vẫn là Trần Thu Hà. Tôi không cần quan tâm mình đang viết phong cách âm nhạc gì và Hà Trần có theo phong cách đó hay không. Tôi có thể viết R&B hay rock, thậm chí nhạc ngũ cung,… thì cô ấy vẫn thể hiện tốt.
Hà Trần là một giọng ca siêu đẳng, một dạng đa thể loại. Cô ấy có thể gắn bó với tôi trong một giai đoạn nào đó nhưng đồng thời cũng hợp tác rất tốt với các nhạc sĩ khác như Ngọc Đại, Đỗ Bảo,...
Quoc Bao: My Tam ma khoi nghiep bay gio cung kho noi tieng
Nhạc sĩ Quốc Bảo ký tặng độc giả khi ra mắt cuốn sách 50 - Hồi ký không định xuất bản. 
Trong cuốn sách 50 - Hồi ký không định xuất bản, anh có kể về ba nàng ca sĩ có ảnh hưởng đến sáng tác của mình. Sau Mỹ Tâm và Ngô Thanh Vân và Nguyên Hà, anh đã tìm được nàng thơ nào mới chưa?
Sau Nguyên Hà, tôi có làm việc với Vy Vy, June Nguyễn. Hai bạn này còn rất trẻ, sinh năm 94 và 96. Tôi đang ấp ủ các bài hát cho các bạn ấy, có thể năm sau sẽ ra mắt.
Quoc Bao: My Tam ma khoi nghiep bay gio cung kho noi tieng-Hinh-2
Nhạc sĩ Quốc Bảo và Ngô Thanh Vân. 
Ngoài Mỹ Tâm là ca sĩ hạng A, dường như các nàng thơ sau này của anh không nổi bật lắm?
Giọng hát của họ vẫn khiến tôi rung động. Có lẽ, điểm khác nhau là thời điểm. Rõ ràng, năm 2017 hoàn toàn khác với 10 năm trước. Thời 2007, người ta còn nghe CD, vẫn hồi hộp khi được nghe những chương trình hát live. Hiện nay lại là thời của nhạc số, của gameshow. Vì thế, trong bối cảnh bây giờ, Mỹ Tâm có xuất hiện thì cũng khó mà nổi tiếng được.
Vậy tức là nhạc số, gameshow đang làm loạn thị trường âm nhạc?
Điều đó là chắc chắn. Cái gì cũng thế, có thời điểm bùng nổ ào ào thì cũng sẽ có lúc suy thoái thôi. Người ta sẽ sớm tìm được thú vui khác. Như các bạn thấy, gameshow đã bắt đầu bão hòa, người ta có thèm mua tivi nữa đâu. Bây giờ là thời của smartphone,...
Vậy anh còn viết tình ca cho những nàng thơ nữa không?
Trong âm nhạc của mình, tôi đã khai thác đề tài tình yêu quá nhiều, đầy đủ các mặt. Không có điều gì về yêu mà tôi chưa đưa vào nhạc của mình, từ tình yêu thơ mộng của tuổi mới lớn cho tới tình yêu cay đắng, đổ vỡ và cả những triết lý về tình yêu. Vì thế, nếu tiếp tục viết nhạc có lẽ tôi sẽ không viết tình ca nữa. Thay vào đó, tôi sẽ viết những khúc hát trò chuyện, chia sẻ một ý nghĩ tức thời nào đó.
Cảm ơn nhạc sĩ Quốc Bảo!
Theo Nguyễn Thành Nhân/Người Đưa Tin

>> xem thêm

Bình luận(0)