Phát ngôn sốc của nàng đỏng đảnh nhất "Sống chung với mẹ chồng"

Trong phim "Sống chung với mẹ chồng", nữ diễn viên Hương Giang vào vai Trâm, là bạn đồng nghiệp của Vân, xinh đẹp và có quan điểm sống rất “khác người”.

Nếu như Vân là đại diện cho một lớp cô dâu trẻ, luôn độc lập trong suy nghĩ và hành động thì Trâm cũng là hiện thân của một tuýp phụ nữ khác: Xinh đẹp, trẻ trung, đỏng đảnh và thích sống dựa dẫm. Suy nghĩ và cách sống của Trâm thể hiện một lối sống thực dụng và gây nên cuộc tranh luận dữ dội khó có hồi kết từ phía người xem.
1. Chính sách "hai không mà vẫn hai có"
Khi tạp chí Đồng Vọng thực hiện chính sách bán nhà ưu đãi cho nhân viên, Vân ban đầu được mẹ chồng – bà Phương đồng ý cho tiền để mua nhà. Tuy nhiên, sau khi biết được nhà sẽ đứng tên con dâu thì trong tập 16 “Sống chung với mẹ chồng”, bà Phương đã cương quyết không đưa tiền cho Vân mua nhà ở cơ quan nữa.
Trước tình cảnh của Vân, Trâm đã phải gật gù tán thưởng "chính sách" không chồng, không mẹ chồng - có nhà, có tự do của mình là hoàn toàn đúng đắn.
Phat ngon soc cua nang dong danh nhat "Song chung voi me chong"
 
Dù không có nhà chồng giàu như Vân nhưng cuối cùng người có thể sở hữu ngôi nhà đứng tên mình lại là cô Trâm vốn phải sống cuộc sống đi thuê nhà.
Cô từng tuyên bố "Em là đứa sáng suốt nhất trong phòng này, thực hiện chính sách hai không mà vẫn hai có: Không chồng, không có mẹ chồng; Có nhà, có tự do".
Ngay lập tức quan điểm này đã "gây bão" trong cộng đồng mạng về một lối sống thực dụng đáng để lên án nhưng lại là hiện thực đang diễn ra. Không ít cô gái đang thực hành lối suy nghĩ như thế này.
"Thực tế" và "thực dụng" là hai khái niệm hoàn toàn khác nhau. Những cô gái thực dụng lấy 2 từ "thực tế" để làm cái cớ cho những suy nghĩ hèn nhát, lười biếng và ích kỉ của bản thân. Những cô gái thực dụng chỉ cho đi khi biết chắc rằng mình nhận lại được nhiều hơn thế.
Những cô gái thực dụng cũng biết tình yêu không chỉ có một túp lều và 2 trái tim vàng là đủ, điều này các cô gái thực tế cũng biết. Thực tế, tthay vì ngồi chờ người đàn ông mang tiền về nhà sao các cô gái không cùng góp sức giúp đỡ anh ấy? Hạnh phúc phải do 2 bên cùng vun đắp mới bền lâu.
2. "Tôi không hợp với con người của gia đình. Tôi không thích nấu ăn nhưng lại thích ăn ngon, quần áo thì ngại giặt toàn đưa ra tiệm, ngoài việc chăm chỉ dưỡng da vào buổi tối thì việc hợp nhất với tôi là shopping".
Phat ngon soc cua nang dong danh nhat "Song chung voi me chong"-Hinh-2
 
Trâm tự nhận mình không hợp với cuộc sống gia đình: thích ăn ngon nhưng không thích nấu ăn, lười giặt quần áo, chỉ chăm chỉ làm đẹp và đi shopping. Với tính cách này của cô thì việc lựa chọn cuộc sống không chồng, không mẹ chồng là tốt nhất. Cô có thể thoải mái tự do làm điều mình muốn.
3. Lí lẽ của kẻ giật chồng
Được trời ban cho một nhan sắc hơn người nên Trâm (bạn đồng nghiệp của Vân) đã lấy đó là mồi nhử để dụ dỗ đàn ông đã có gia đình.
Không may, chuyện này đã bị cả phòng biên tập biết được. Mọi người đã ra sức khuyên nhủ Trâm đừng làm chuyện dại dột vì đó là sai trái và không được xã hội chấp nhận. Nhưng cô nàng không những không nghe mà còn lên tiếng biện minh cho hành động của mình.
"Em chẳng thích như chị, suốt ngày cơm áo gạo tiền, hết lo cơm cho con rồi lại lo cho chồng, chẳng có thời gian chăm sóc bản thân. Mà tôi cũng chẳng thích như bà, mang tiếng chồng yêu, chồng chiều mà có bao giờ được làm theo ý của bản thân đâu, lại còn đau đầu đối phó với mẹ chồng".
Cuối cùng, cô nàng tự chốt lại bằng những lời sặc mùi vật chất: "Tóm lại, em chẳng đi phá hoại hạnh phúc gia đình ai cả. Họ không giữ được, chẳng liên quan gì đến em cả. Chị cứ tưởng tượng mà xem, giờ có người đàn ông cung phụng chị, dại gì mà đi từ chối? Mà đúng ra, em đang làm việc tốt đấy. Ít ra là cũng mang lại hạnh phúc cho anh ta. Đàn ông có yêu vợ bằng giời thì cũng đến lúc chán thôi. Thế nên em quyết định chỉ yêu thôi, chẳng lấy ai cả".
Trên mạng xã hội có khá nhiều ý kiến xung quanh nhân vật này. Đa số mọi người đều không đồng tình và cho rằng những lời của Trâm đang bóc trần lối sống tham lam, ích kỉ của nhiều cô gái trẻ ham vật chất bây giờ.
Tuy nhiên, câu nói của Trâm cũng phản ánh một thực tế như một tiếng chuông cảnh tỉnh đối với nhiều "bà vợ" khi đã dành hết cả thời gian cho chồng con mà bỏ quên bản thân, tạo cơ hội cho sự xuất hiện của người thứ ba. Vì thế, tuy phản đối nhưng nhiều chị em cũng tìm thấy cho mình những bài học hữu ích trong cuộc sống thực!
Theo Phương Nghi/Giadinh.net

>> xem thêm

Bình luận(0)