Ông chủ Playboy Hugh Hefner qua đời ở tuổi 91

(Kiến Thức) - Ông chủ Playboy Hugh Hefner đã qua đời tại nhà riêng ở lâu đài nổi tiếng ở Beverly Hills, vào ngày 27/9, hưởng thọ 91 tuổi.

Ông chủ Playboy Hug Hefner sinh ngày 9/4/1926 tại Chicago, Illinois và trở thành tỷ phú sau khi sáng lập ra tờ tạp chí dành cho đàn ông, Playboy vào năm 1953.
Ong chu Playboy Hugh Hefner qua doi o tuoi 91

Một tuyên bố được công ty Playboy đưa ra khi ông chủ Playboy Hugh Hefner qua đời, theo đó ông từ trần vì lý do già yếu. Khi nhắm mắt xuôi tay, tất cả những người thân đều có mặt bên cạnh Hugh.
Ong chu Playboy Hugh Hefner qua doi o tuoi 91-Hinh-2

Tối 27/9, tin Hugh Hefner qua đời đã rộ trên mạng và những người yêu mến ông đã tụ tập bên ngoài cửa lâu đài nhà ông để bày tỏ lòng tiếc thương và tạm biệt ông lần cuối.
Hugh Hefner sẽ được chôn tại một nghĩa trang Los Angeles, gần với nơi chôn cất Marilyn Monroe, người mẫu Playboy đầu tiên.
Ong chu Playboy Hugh Hefner qua doi o tuoi 91-Hinh-3
 
Vào những năm cuối đời, Hefner bị đau lưng trầm trọng, mắt không nhìn rõ, tai nghe kém và không muốn ai nhìn thấy mình trong bộ dạng phải chống gậy để đi lại và đeo máy trợ thính.
Ong chu Playboy Hugh Hefner qua doi o tuoi 91-Hinh-4

Bức ảnh cuối cùng duy nhất chụp Hefner năm 2017 được em trai và Hugh chia sẻ trên mạng xã hội vào tháng 7, 8/2017.
Ong chu Playboy Hugh Hefner qua doi o tuoi 91-Hinh-5
Hugh Hefner và người vợ thứ ba, Crystal Hefner. Ảnh: Rex
Hugh Hefner có 3 đời vợ. Năm 1949-1959, Hefner kết hôn với Mildred Williams và có hai con chung. Năm 1989, khi Kimberley Conrad được phong Người mẫu Playboy của năm, Hugh đã kết hôn với cô và cuộc hôn nhân kéo dài tới năm 2010. Năm 2012 Hugh lấy vợ lần thứ 3, lần này vợ ông, Crystal kém ông tới 60 tuổi.
Ong chu Playboy Hugh Hefner qua doi o tuoi 91-Hinh-6
Hugh Hefner và con trai Cooper, giám đốc sáng tạo của Playboy. Ảnh: Getty Images
Mặc dù rất nhiều tin đồn Hugh Hefner đã ngủ với hơn 1000 phụ nữ nhưng ông vẫn luôn là một người cô đơn, luôn dành cả đời mình đi tìm tình yêu toàn ở sai chỗ, tờ The New York Times nhận định trong một bài viết năm 1992.
Rất nhiều sao Hollywood như Kim Kardashian, Larry King, Heidi Montag… đã bày tỏ lòng tiếc thương khi nghe tin Hugh Hefner qua đời.
>>>> Nhìn lại cuộc đời của Hugh Hefner:
Thành công ngay từ khi khởi nghiệp với số tiền 1000 USD đi vay
Mặc dù gia đình Hugh Hefner có truyền thống bảo thủ, nhưng mẹ của ông vẫn cho ông vay 1000 USD để khởi nghiệp, sáng lập ra tờ Playboy. “Bà cho tôi vay khoản tiền đó không phải vì tin vào phi vụ làm ăn này mà bởi tin tưởng vào con trai mình” – Hugh Hefner từng nói.
Và không phụ lòng tin tưởng của mẹ, ngay từ số xuất bản đầu tiên, Playboy đã bán được 50.000 ấn phẩm và đến năm thứ hai con số này còn cao hơn rất nhiều lần.
Ong chu Playboy Hugh Hefner qua doi o tuoi 91-Hinh-7
Bức ảnh chụp Hugh Hefner năm 1999, khi ông vẫn còn khỏe mạnh, phong độ.
Nhờ sự thành công vang dội của Playboy, Hefner trở thành một triệu phú với số tài sản ước tính khoảng 200 triệu USD. Năm 1971, ông bỏ ra 1,1 triệu USD (bằng 6 triệu USD bây giờ) mua lại tòa nhà rộng gần 7000 m2 và biến nó thành Lâu đài Playboy như bây giờ.
Căn biệt thự có bể bơi, thác nước, hầm rượu và là nơi tụ họp của rất nhiều sao Hollywood khi có tiệc tùng.
Tháng 6/2009, tạp chí Playboy giảm số lượng phát hành mỗi năm xuống còn 11 số, Hefner phải bán căn nhà English Manor, gần Lâu đài Playboy trong năm 2009 với giá 10 USD ít hơn 8 triệu so với giá ban đầu. Lâu đài Playboy cũng phản ánh sự xuống dốc của Hefner xét về vấn đề tài sản.
Ong chu Playboy Hugh Hefner qua doi o tuoi 91-Hinh-8
 Hình ảnh quen thuộc của Hugh Hefner bên dàn người mẫu Playboy trẻ đẹp. Ảnh: BroadImage
Năm ngoái, Lâu đài Playboy đã được bán với giá 100 triệu USD, bằng một nửa giá ban đầu, cho doanh nhân Daren Metropoulos, người đã mua căn nhà English Manor năm 2009 của Hug. Daren muốn gộp hai bất động sản này thành 1.
Từ năm 2015, con trai của Hugh Hefner, Cooper Hefner quyết định giảm bớt hình ảnh nude trên Playboy để định hướng tờ tạp chí của mình đi theo hướng Vanity Fair. Tuy nhiên, năm 2017, quyết định này lại bị thay đổi và tạp chí lại quay lại với xu hướng nude trước kia.

Video: Biến áo sơ mi nam thành chiếc váy xinh xắn

Thái An (Theo Daily Mail)

>> xem thêm

Bình luận(0)