Minh Hằng từng được gạ trả giá “nghìn đô” để đi ăn với đại gia

Còn khá trẻ về cả tuổi đời lẫn tuổi nghề nhưng bản lĩnh, sự tự lập đã đưa Minh Hằng đến với thành công và trở thành thần tượng của giới trẻ hiện đại.

Những “mảnh vỡ” tuổi thơ
Hồi Minh Hằng còn nhỏ, mẹ cô có một sạp bán quần áo siđa (quần áo cũ) ngoài chợ. Ngày nào cũng vậy, cô phải dậy sớm phụ mẹ dọn hàng, sau đó về nấu cơm cho em trai, đến trưa thì hai chị em chở nhau đi học.
Khi Minh Hằng vừa tròn 13 tuổi, ba mẹ cô ly hôn, cô và em trai chuyển về ở hẳn với mẹ. Chưa đầy 1 năm sau, gia đình Minh Hằng lại gặp tiếp một biến cố nữa: mẹ cô vì tin người nên bị lừa hết tiền. Cả gia đình phải dọn nhà đi nơi khác. Chỉ trong một thời gian ngắn mà ba mẹ con phải chuyển nhà liên tục đến 7 - 8 lần. Có lần, mẹ cô thuê một căn nhà nhỏ xíu trên đường Lý Chính Thắng, dưới đất chỉ để vừa đủ một chiếc xe máy và một cái ti vi, còn trên gác là chỗ ngủ chen chúc của ba mẹ con.
Sau đó, nhờ vay mượn khắp nơi, mẹ cô mở một quán cơm trên đường Hồ Huấn Nghiệp. Minh Hằng lại thức dậy sớm phụ mẹ dọn hàng, bưng bê, tính tiền. Vì quán bán cơm trưa nên ngày nào Minh Hằng cũng đến lớp trễ, tay mang theo hộp cơm vào lớp do không có thời gian để ăn trưa.
Minh Hang tung duoc ga tra gia “nghin do” de di an voi dai gia
Minh Hằng. 
Rất nhiều lần, Minh Hằng tủi thân khóc một mình, vì tan học về thấy ai cũng có ba mẹ đi đón, trong khi mình cứ lủi thủi. Rồi cũng có lúc, cô bé Minh Hằng nghĩ mai sau lớn lên sẽ không tin vào đàn ông nữa… Nhưng Hằng cũng cảm ơn quãng thời gian đó cho cô sự mạnh mẽ, ý thức vươn lên với vai trò đỡ đầu của mẹ - người vừa làm mẹ, làm cha và làm bạn của Hằng.
Nói về chuyện tan vỡ của ba mẹ, Minh Hẳng bảo khi ấy, dù buồn nhiều lắm nhưng cô thấy cuộc sống nhẹ nhõm đi rất nhiều bởi trước đó, Hằng thường xuyên phải chứng kiến những cuộc cãi vã của ba mẹ, đến mức cô không có lấy một ngày bình yên.
“Lúc đó tôi còn nhỏ nên chưa thể ý thức hết mọi chuyện, nhưng tôi hiểu, do ba thất nghiệp, mẹ là người kiếm tiền, ba mặc cảm thua thiệt vì là đàn ông mà không kiếm ra tiền nên cáu bẳn, bực bội sinh ra đánh đập, la mắng mẹ con tôi. Với chuyện chia tay của ba mẹ, tôi ủng hộ vì cho rằng không nên níu kéo những gì không hay. Đau khổ thì phải thoát ra chứ nếu cứ chịu đựng thì vô tình cũng gây bao đau khổ cho những người xung quanh, như con cái chẳng hạn. Mà cuộc đời thì đâu có bao nhiêu?”, Minh Hằng tâm sự.
“Không bao giờ nhìn mọi thứ với con mắt khắc nghiệt”
Sau khi đóng được vài phim truyền hình, báo chí bắt đầu chú ý tới cái tên Minh Hằng, một số công ty quảng cáo cũng nhăm nhe đến cô. Lần đó, Minh Hằng nhận được điện thoại của một anh tự xưng làm bên quảng cáo, muốn mời cô đi cà phê để bàn việc quay clip cho công ty anh.
Đúng hẹn, nữ ca sĩ Minh Hằng đến nơi để gặp anh ta. Tuy nhiên, nhìn anh ta không giống một nhân viên: đi xe hơi đời mới, áo quần toàn đồ hiệu, xịt nước hoa thơm lừng. Rồi anh ta huyên thuyên về... chiến tích tình yêu, từng yêu ai, cặp kè với ai.
Đột nhiên anh ta hỏi Minh Hằng có người yêu chưa, sắp đến Giáng Sinh rồi, muốn mua quà gì không?Minh Hằng tròn mắt ngạc nhiên, nhắc anh này quay lại chuyện clip quảng cáo. Anh ta bèn đưa cho cô một phong bì.
Tưởng là kịch bản, Minh Hằng mở ra xem thì thấy trong đó có 500 USD. Thấy cô ngơ ngác, anh cười bảo đó là “chi phí đi lại”, việc quay clip quảng cáo để lần sau đi ăn bàn tiếp. Minh Hằng trả lại anh ta phong bì, vội vã viện lý do bận việc xin về trước, có gì liên lạc sau.
Nữ diễn viên Minh Hằng tự nhận mình không thuộc tuýp người thích giao du, đi tiệc tùng, sự kiện… Mối quan hệ trong giới rất ít, chỉ chơi với vài người thân và tốt với mình. Cô thú nhận: “Tôi rất ngại những nơi đông người, thường ồn ào và biết đâu ẩn chứa cả phức tạp”.
Minh Hằng kể, một lần, khi ra Hà Nội lưu diễn, một chuyên gia làm tóc hỏi nhỏ Minh Hằng: “Hằng này, giá đi ăn tiệc của em là bao nhiêu vậy?”.
Chưa kịp để Minh Hằng trả lời, chị ta đon đả nói tiếp: “Có một thiếu gia ngoài này muốn mời em đi ăn tối, nhờ chị hỏi em thế nào. Giá của người mẫu X. là 1.200 USD, cô Z. là 1.500 USD. Em thấy sao?”. Minh Hằng từ chối và đứng dậy, bảo mình không nhận show “đi ăn có tiền” vì ai biết được, sau khi đi ăn rồi chuyện gì sẽ xảy ra.
Một lần, Minh Hằng đi diễn tỉnh, đang hát trên sân khấu thì một ca sĩ đàn chị vào. Thay vì đi vòng sau cánh gà thì ca sĩ này băng ngang qua sân khấu trước mặt Hằng, cố tình vẫy tay chào khán giả. Dĩ nhiên, khán giả nhao nhao lên, hú hét ỏm tỏi.
Trước tình huống ngoài kịch bản, Minh Hằng vẫn bình tĩnh mới nói với khán giả: “Ngôi sao của đêm diễn đã tới rồi, các bạn có muốn Hằng hát thêm không?” Rất may là khán giả vẫn yêu cầu Hằng biểu diễn tiếp.
Lần khác, Minh Hằng tham gia một show truyền hình trực tiếp. Theo lịch, giờ diễn của Hằng là 21h45 và cô đã đến sớm trước nửa tiếng. Nhưng không hiểu sao cô chờ mãi, đến tận 22h30 mà vẫn chưa được hát. Thấy nhóm múa sốt ruột vì họ còn phải chạy show event, Minh Hằng thỏa thuận với ông bầu đồng ý cho cô lên hát.
Khi mọi thứ đã sẵn sàng để chuẩn bị lên sân khấu thì một nam ca sĩ nổi tiếng và khá thân với ông bầu xuất hiện. Anh ta nhất quyết không cho Minh Hằng hát trước. Quá trễ, nhóm múa đành bỏ về khiến cô phải hủy show vì không thể hát mà không có múa phụ họa. Mấy ngày sau, ông bầu kia lên báo bêu xấu Minh Hằng chảnh.
“Làm người của công chúng cũng có những nỗi khổ riêng. Nhưng nếu có cho tôi quyền lựa chọn lại, tôi vẫn sẽ theo nghệ thuật dù biết trước nước mắt tôi lại sắp tuôn rơi”, Minh Hằng tâm sự.
Khi đối mặt khó khăn, Hằng luôn nghĩ: tất cả mọi chuyện đều có hướng giải quyết cả. Nhiều người hỏi, tại sao trước mọi thứ như thế mà Hằng vẫn hồn nhiên cười? Cô trả lời, nếu như mình có đau khổ hay quằn quại đi chăng nữa thì mọi chuyện vẫn phải giải quyết. Hằng luôn cố gắng quên nỗi buồn đi một cách nhanh nhất, còn niềm vui thì giữ lại thật lâu.
“Chia sẻ để nhẹ nhàng hơn”, Minh Hằng thích câu nói này trong phim “Giải cứu thần chết”. Buồn quá thì khóc, nhõng nhẽo với vài người thân rồi xong, đâu lại vào đấy, vẫn là nụ cười, sự vui vẻ và vẫn yêu đời, bởi Hằng không bao giờ nhìn mọi thứ với con mắt khắc nghiệt. Ngay cả với những người không ưa mình, Hằng cũng vui vẻ, chào hỏi. Ban đầu người ta không chào lại nhưng nhiều lần, người ta ngại cũng phải cúi đầu chào cô.
Mơ về “ngôi nhà hạnh phúc”
Minh Hằng yêu không nhiều, vài cuộc tình và thấy mọi thứ đã qua, đã đến, đang đến đều êm ấm. Xung quanh cô, nhiều người bạn, người thân không trọn vẹn. Cô không nhìn vào điều đó để bi quan hóa cuộc sống của mình. Theo cô, có nhiều lý do để đưa đến một cuộc tình tan vỡ. Nghèo quá hay giàu quá cũng là nguyên nhân. Hai người quá hợp, cùng giàu, cùng đẹp càng mong manh vì cái tôi và lòng tự tôn của họ rất cao, không ai chịu nhịn ai cả.
“Tôi không đủ giỏi để nói rằng mình có thể giữ được một mối tình yên ả trong một thời gian dài. Nhưng tôi học trong sự đổ vỡ của người đi trước quanh mình để tránh những nguy cơ tan vỡ nếu có thể. Cũng như tôi tin rằng cuộc sống hay tình yêu đẹp đều do cách ứng xử của bạn đối với người bạn yêu. Đến bên người yêu, tôi luôn dịu dàng và tạo cảm giác dễ chịu cho anh ấy, không hoa hòe màu mè gì cả. Vì tôi cho rằng nếu cứ diễn trong tình cảm thì mệt mỏi lắm, hãy đối diện với người mình yêu bằng chính con người của mình”, nữ diễn viên chia sẻ.
Có nhiều người cho rằng, một phụ nữ thành công, trời sẽ lấy đi tình cảm của họ hoặc họ sẽ không may mắn trong hạnh phúc riêng tư. Riêng Minh Hằng không đồng tình với quan điểm đó. Với cô, tình cảm không cầm nắm, không cân đong đo đếm được nhưng có thể giữ được. Như cái cây, bạn muốn nó xanh thì phải tưới, phải chăm sóc nó, phải bắt đầu từ những viên gạch thì mới có 1 căn nhà.
Một “ngôi nhà hạnh phúc” trong suy nghĩ của cô Phụng “Gọi giấc mơ về”là căn nhà có vườn cây, hoa lá nhiều, có hồ bơi nhưng quan trọng nhất là phải có đầy đủ tình thương yêu của những người thân. Hằng luôn tự nhủ người đàn ông mình cưới nhất thiết phải là người mình yêu chứ không phải vì một lý do nào khác, bởi lẽ tình cảm vốn dĩ xuất phát từ con tim, khó có điều gì chi phối được.
Đi lên từ nghèo khó nên cô tự hào vì mình kiếm tiền bằng sức lao động nhưng với cô, tiền chỉ là phương tiện giúp cuộc sống tốt hơn. Nữ diễn viên thẳng thắn cho biết, trong thời gian này, nếu như có một người đàn ông nào cực giàu mà nói rằng “em hãy từ bỏ công việc đi, về nhà anh lo cho tất cả mọi thứ đến trọn đời”, thì chắc chắn cô cũng sẽ từ chối. Bởi lẽ, Minh Hằng là một cô gái năng động, tự tin, thích làm chủ cuộc sống của mình và làm những điều mình thích.
“Ngày xưa, tôi thích một người làm cho mình vui, mình cười; giờ thì cần một người cho mình cảm giác được che chở, cảm thấy an toàn khi ở bên, và chắc chắn đó phải là đàn ông có trách nhiệm với gia đình. Nếu tìm được người như vậy, tôi sẽ lùi xuống, chấp nhận là người phụ nữ đứng sau lưng chồng. Đã ở trong tâm bão, tôi hiểu hơn ai hết giá trị của một mái ấm gia đình, nơi có đầy đủ cha mẹ, con cái với những ngày tháng bình yên; con cái phải được dạy dỗ bởi cả cha lẫn mẹ. Tôi đang làm tất cả để có được điều đó”, Minh Hằng nói.
Mời quý độc giả xem video Top sao Việt giàu nhất showbiz (nguồn Youtube):

Video: Đàn ông có tướng mạo này, 100 người thì 99 người sợ vợ

Theo Thu Hồng/Báo Pháp Luật

Bình luận(0)