Midu đáp trả khi bị chê học kém giữa ồn ào làm trợ giảng

(Kiến Thức) - Giữa ồn ào làm trợ giảng, hot girl Midu bị khơi lại bảng điểm thấp lẹt đẹt thời sinh viên. Khi bị chê, cô đã lên tiếng đáp trả.

Gần đây, thông tin hot girl Midu làm giảng viên tại một trường đại học gây chú ý. Nhiều người khá ngỡ ngàng việc Midu đứng lớp bởi cô từng lộ bảng điểm thấp lẹt đẹt thời sinh viên trong một học kỳ.
Trước thông tin làm giảng viên gây tranh cãi, Midu cho biết, người viết đã nhầm lẫn cô công tác với vai trò giảng viên. Theo lời hot girl 8x, cô chỉ làm trợ giảng cho các sinh viên ngành thiết kế thời trang. Dù lên tiếng nhưng việc Midu làm trợ giảng vẫn vấp phải những ý kiến trái chiều.
Bị nhiều cư dân mạng chê học kém trong quá khứ, Midu viết tâm thư đáp trả. Trên trang cá nhân, cô chia sẻ bản thân từng chịu rất nhiều áp lực về danh xưng hot girl đi học. Trước những lời đánh giá, thêu dệt về điểm số, mua điểm, mua bằng, Midu không quan tâm. Lúc đó, cô vừa học vừa tập kinh doanh. 
“Thời đi học tôi cũng đã từng chịu rất nhiều áp lực. Mọi người gọi tôi là "hot girl đi học" vì chắc có lẽ "hot girl" thì nên ở nhà chăm sóc sắc đẹp, đóng phim, chụp ảnh sẽ đỡ bị soi mói điều tiếng hơn là xuất hiện ở một ngôi trường giữa biết bao nhiêu con người như thế.
Hằng ngày việc tôi đi đứng, nói năng biết bao nhiêu đôi mắt dõi theo quan sát. Thậm chí có giảng viên đã nói với tôi rằng "Cô mà như em thì cô chỉ đi làm nghệ thuật thôi, cô chẳng cần học làm gì". Vậy mà tôi lì lắm, vẫn muốn được đi học.
Tôi mặc kệ những gì họ thêu dệt, đánh giá về mình: nhìn là biết chả học gì ra hồn, điểm yếu thì tất nhiên, điểm cao thì chắc là do mua điểm, tốt nghiệp cũng chắc do mua bằng.
Thời đó tôi học theo tín chỉ, không học, không đi thi thì rớt chứ ở một trường như Kiến Trúc thì hoàn toàn không thể có chuyện có thể mua điểm, mua bằng. Vậy mà họ vẫn cứ thêu dệt nên những câu chuyện truyền kì về tôi và đến bây giờ vẫn có những người tin vào những câu chuyện hùng hồn đó.
Có những người sẵn sàng đạp đổ ước mơ và sự cố gắng của người khác chỉ vì tôi chọn con đường đi khác họ. Thời gian đó tôi không chỉ học mà còn đi làm kiếm tiền, tìm tòi kinh doanh.
Tôi không có thời gian để ngủ nên cũng không còn thời gian để tâm những điều người khác quy chụp về mình. Nếu để tâm đến những điều họ nói, thì đó không phải là Midu và cũng không phải là tôi của ngày hôm nay”, Midu trải lòng.
Midu dap tra khi bi che hoc kem giua on ao lam tro giang
 Midu. Ảnh: FBNV
Nữ diễn viên phim “Thiên mệnh anh hùng” cho rằng bảng điểm không nói lên tất cả. Midu cũng bày tỏ quan điểm bằng cấp học vị hay kinh nghiệm thực tiễn quan trọng hơn. Theo cô, con người hơn nhau ở tư duy và cách sống.
“Bảng điểm thời đi học liệu có quan trọng không? Khi tuyển nhân viên tôi chưa bao giờ bắt các em phải nộp bảng điểm để xem xét đánh giá điều gì về các em. Năng lực làm việc của một con người đâu phải chỉ thể hiện qua điểm số thời đi học.
Ra trường đi làm, ai cũng như ai. Liệu ai còn nhớ ngày xưa mình đi học bao nhiêu điểm? Những người trưởng thành cũng đều hiểu rằng quá trình học và thực tế là 2 phạm trù khác nha. Xã hội thừa thầy thiếu thợ. Có những người rất giỏi trên lý thuyết và chuyên môn, nhưng chưa chắc ra đời bám trụ được với nghề.
Vậy thì giữa kinh nghiệm thực tiễn và bằng cấp học vị điều nào quan trọng hơn? Câu trả lời là tùy bộ môn và tùy trường hợp. Đối với những môn cần kiến thức hàn lâm sẽ cần những giảng viên học vị cao thạc sĩ, tiến sĩ để giảng dạy cho các em. Đối với những môn như đồ án lại cần một người có kinh nghiệm thực tế và gần gũi hiểu được các em để cùng các em tìm ra hướng giải quyết tối ưu nhất.
Vậy nên tôi nghĩ con người hơn nhau không phải ở chỗ ai học giỏi hơn ai, ai chuyên môn cao hơn ai mà hơn nhau ở tư duy và cách sống. Giỏi hay dở, đẹp hay xấu cũng là những phạm trù rất mơ hồ.
Đời còn dài, không ai dở hoài cũng chưa chắc ai giỏi mãi. Chê bai người khác không khiến mình tốt hơn hay người ta xấu đi. Mãi ganh đua ai giỏi hơn ai, ai thông minh hơn ai và nói xấu người khác để làm gì?
"Rồi đến một ngày bạn sẽ nhận ra lương thiện khó hơn là thông minh. Vì thông minh là một dạng bẩm sinh, còn lương thiện là một dạng lựa chọn". Hôm nay dù ai nói xấu mình, tôi cũng sẽ mỉm cười, vì tôi vốn dĩ đã chọn lương thiện”, Midu viết.
Trước những ý kiến trái chiều của cư dân mạng về việc trợ giảng của mình, Midu không quan tâm. “Con đường tôi đi, tôi hiểu, nhà trường hiểu, những người yêu quý tôi hiểu và chỉ cần các sinh viên tôi trực tiếp hướng dẫn hiểu là được. Còn các anh hùng bàn phím có hiểu hay không vốn dĩ không quan trọng”, cô tâm sự.
Thu Cúc

>> xem thêm

Bình luận(0)