Kẻ tung clip nóng Võ Hồng Ngọc Huệ bị xử lý thế nào?

(Kiến Thức) - Người phát tán 3 clip nóng Võ Hồng Ngọc Huệ trên internet có thể bị kết tội Làm nhục người khác và Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy.

Mới đây, dư luận xôn xao trước thông tin 3 clip nóng Võ Hồng Ngọc Huệ với bạn trai bị phát tán trên internet. Các clip này và bức ảnh "giường chiếu" được chính người đẹp và bạn trai chủ động ghi lại tại khách sạn. Trước khi lộ clip nóng, Võ Hồng Ngọc Huệ vốn là người đẹp có đời tư sạch scandal.
Võ Hồng Ngọc Huệ sinh năm 1995 tại Phú Yên. Cô đang là sinh viên năm cuối của Đại học Y Dược TP HCM. Không chỉ thông minh, học giỏi, Võ Hồng Ngọc Huệ còn sở hữu ngoại hình xinh đẹp và có nhiều tài lẻ. Sau khi lọt top 40 cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2014, cô khá im ắng.
Ke tung clip nong Vo Hong Ngoc Hue bi xu ly the nao?
Võ Hồng Ngọc Huệ. Ảnh: FBNV 
Trước thông tin clip nhạy cảm bị rò rỉ, Võ Hồng Ngọc Huệ vẫn giữ im lặng. Nhiều cư dân mạng rất tò mò ai đã phát tán clip nóng của người đẹp gốc Phú Yên cũng như kẻ tung clip sẽ bị xử lý như thế nào.
Trong Bộ Luật hình sự năm 1999, sửa đổi bổ sung năm 2009, người phát tán clip sex có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự về tội Làm nhục người khác (theo điều 121) và Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy (theo điều 253).
Theo đó, người bị hại có thể làm đơn gửi cơ quan điều tra đề nghị khởi tố vụ án hình sự đối với người phát tán về tội Làm nhục người khác theo điều 121, Bộ Luật hình sự năm 1999 và yêu cầu bồi thường thiệt hại về vật chất, tinh thần.
Theo điều 121, Bộ Luật hình sự 1999, tội làm nhục người khác quy định: “Người nào xúc phạm nghiêm trọng nhân phẩm, danh dự của người khác, thì bị phạt cảnh cáo, cải tạo không giam giữ đến hai năm hoặc phạt tù từ ba tháng đến hai năm”,
Cơ quan điều tra sẽ xem xét nguyên nhân, động cơ, mục đích hướng tới của người phát tán để nếu cần sẽ truy tố thêm người phát tán về tội Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy theo điều 253, Bộ Luật hình sự năm 1999.
Theo đó, người truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy có thể bị phạt tiền từ 5 - 50 triệu đồng, cải tạo không giam giữ đến 3 năm hoặc phạt tù từ 6 tháng đến 3 năm. Tùy theo mức độ nghiêm trọng, người làm ra, phát tán hình ảnh nhạy cảm có thể bị phạt tù từ 7 - 15 năm.

Video: Fan cuồng màu xanh không thể không xem video này

Thu Cúc

>> xem thêm

Bình luận(0)