Huyền thoại phim kinh dị Tobe Hooper qua đời

Truyền thông Mỹ đưa tin huyền thoại phim kinh dị Tobe Hooper qua đời ở tuổi 74 vào ngày 27/8 tại nhà ở Sherman Oaks, California.

Huyền thoại phim kinh dị Tobe Hooper qua đời ở tuổi 74 vào ngày 27/8 tại nhà ở Sherman Oaks, California.
Tobe Hooper sinh ngày 25/1/1943 tại Austin, bang Texas của Mỹ. Ông là đạo diễn của những tác phẩm kinh điển như "The Texas Chain Saw Massacre" và "Poltergeist".
Huyen thoai phim kinh di Tobe Hooper qua doi
Huyền thoại phim kinh dị Tobe Hooper vừa qua đời ở tuổi 74. Ảnh: indiewire.com 
>>>> Video: Quy trình kỹ xảo điện ảnh trong các phim kinh dị đình đám:
Là một trong những phim kinh dị chịu nhiều chỉ trích nhất từ giới phê bình phim, song với doanh thu phòng vé hơn 300.000 USD, "The Texas Chain Saw Massacre" (1974) đã trở thành phim kinh dị có ảnh hưởng nhất hồi những năm 1970 tại Mỹ.
Trong khi đó, Poltergeist (1982) do Steven Spielberg viết kịch bản và sản xuất xếp thứ 8 trong danh sách những phim có doanh thu cao nhất của năm và trở thành tác phẩm kinh điển trong thể loại phim kinh dị.
Trên các trang mạng xã hội, người hâm mộ cùng các đồng nghiệp Hollywood bày tỏ nuối tiếc trước sự ra đi mãi mãi của huyền thoại Tobe Hooper.
Chia sẻ trên Twitter, Scott Derrickson, đạo diễn những bộ phim kinh dị lừng danh như "The Exorcism of Emily Rose" và "Sinister," đã gọi Hooper là "ông vua" của thể loại phim kinh dị.
Đạo diễn, nhà sản xuất William Friedkin, được biết đến nhiều nhất với tác phẩm "The Exorcist" chia sẻ: "Tobe Hooper, một người tử tế với trái tim nồng ấm đã làm ra bộ phim kinh dị nhất từ trước đến nay, một người bạn tốt tôi sẽ không bao giờ quên".
Theo TTXVN/Báo Tin Tức

>> xem thêm

Bình luận(0)