Hiệu trưởng trường Nghệ thuật lên tiếng vụ vợ Xuân Bắc livestream

Bà Dương Minh Ánh - Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội lên tiếng sau vụ vợ nghệ sĩ Xuân Bắc livestream tố chèn ép.

>>> Video: Chị Nguyễn Hồng Nhung - vợ NSƯT Xuân Bắc chia sẻ với phóng viên ngay sau cuộc họp kéo dài gần 10 tiếng với nhà trường:
Hieu truong truong Nghe thuat len tieng vu vo Xuan Bac livestream
 Bà Dương Minh Ánh - Hiệu trưởng trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội lên tiếng sau ồn ào giảng viên Nguyễn Hồng Nhung - bà xã NSƯT Xuân Bắc livestream trên facebook tố bị chèn ép.
Những ngày qua, dư luận "dậy sóng" việc vợ nghệ sĩ Xuân Bắc livestream trên trang facebook cá nhân tố nhà trường chèn ép, nghệ sĩ Anh Tú "can thiệp" không cho chị ngồi hội đồng chấm thi, đồng thời đã dẹp bỏ bàn ghế khi có tiết dạy của chị. Trong cuộc trò chuyện với đây với báo chí, bà Dương Minh Ánh - Hiệu trưởng trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội đã đưa ra quan điểm về việc này. "Tôi phải nói đây là một việc làm thiếu suy nghĩ của cô Nguyễn Hồng Nhung và tôi không đồng tình với cách làm đó của cô bởi khi cô là một viên chức của nhà nước cũng như là một Đảng viên thì ít nhất cô phải hiểu và tuân thủ các nguyên tắc của tổ chức.
Có phản ánh, có đấu tranh hay thắc mắc gì thì cũng cần phải có trình tự từ dưới lên trên, từ thấp đến cao và có nhiều phương thức để phản ánh không phải như cách cô Hồng Nhung đang làm" - bà Minh Ánh thẳng thắn.
Hieu truong truong Nghe thuat len tieng vu vo Xuan Bac livestream-Hinh-2
 Nghệ sĩ Xuân Bắc và bà xã - giảng viên Nguyễn Hồng Nhung.
Theo Hiệu trưởng trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội, ngay sau sự việc cô Hồng Nhung tố bị chèn ép, nhà trường lập tức tổ chức một cuộc họp để làm rõ những vấn đề cô thắc mắc trong giấy đề nghị và đơn đề nghị cho các tổ chức đoàn thể trong nhà trường về lý do cô không được tham gia chấm thi tốt nghiệp năm 2017 vừa qua. "Tôi khẳng định không hề có chuyện NSND Anh Tú tác động hoặc can thiệp để nhà trường không cho cô Nhung ngồi vào hội đồng chấm thi tốt nghiệp khoa Sân khấu. NSND Anh Tú chỉ đề nghị cho phép được chấm thi lớp tốt nghiệp do mình hướng dẫn với những lý do là người hiểu, nắm vững khả năng, trình độ và đạo đức, ý thức về nghề của từng sinh viên mà anh đã hướng dẫn" - vị hiệu trưởng này khẳng định.
Liên quan đến cơ sở vật chất của nhà trường được vợ Xuân Bắc phản ánh, bà Minh Ánh khẳng định việc nhà trường đang thiếu và xuống cấp là đúng. Tuy nhiên, giảng viên Hồng Nhung mới chỉ đề cập đến một vế, còn vế khác thì cô Nhung không đề cập đến. "Trong những năm qua, nhà trường đã được đầu tư nguồn ngoài ngân sách trang thiết bị hiện đại, hệ thống âm thanh nhà hát, nhạc cụ biểu diễn và phòng máy tính đa năng...
Tuy nhiên, do các khu nhà đã xuống cấp sửa chỗ nọ lại hỏng chỗ kia nên việc đầu tư không được đồng bộ. Nguồn chi thường xuyên thì đang dần bị cắt giảm theo hướng giao tự chủ cho các trường nên việc đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học trong nguồn ngân sách chi thường xuyên cũng bị hạn chế. Trong khi đó nhà trường đào tạo nhiều chuyên ngành, mỗi chuyên ngành lại một đặc thù riêng, khoa nào cũng cần được đầu tư nên phải cân nhắc trong nguồn kinh phí hạn hẹp đó thì những gì cần thiết thì ưu tiên trước còn sẽ lại sẽ dần giải quyết sau" - bà Minh Ánh cho hay.
Hieu truong truong Nghe thuat len tieng vu vo Xuan Bac livestream-Hinh-3
 Hình ảnh bà xã nghệ sĩ Xuân Bắc vừa khóc vừa đưa ra những bằng chứng chị bị "chèn ép".
Trước đó, vợ Xuân Bắc vừa khóc vừa chỉ đưa ra những bằng chứng đề cập đến việc bị nhà trường và đồng nghiệp của chồng - NSND Anh Tú "can thiệp" chèn ép. "Tôi có cách đấu tranh trực diện, công khai, không giống như mọi người. Đơn giản, tôi không muốn mình làm sai với những điều đã dạy sinh viên…Sáng nay tôi lên lớp dạy, bàn ghế không có, sinh viên phải lấy tạm ghế băng ngoài bãi phế thải ở chân cầu thang ngồi. Điều này tôi sẽ có minh chứng. Nhưng đầu tiên tôi nói là việc danh dự của tôi. Trong đợt chấm thi vừa rồi, năm 2016, 2017, tôi được chỉ đạo là không ngồi trong ban chấm thi tốt nghiệp..." - chị Hồng Nhung nghẹn ngào trong livestream.
Theo Mi Mi/ Dân Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)