Đối với những người có lượng Cholesterol hay huyết áp cao, việc tăng cân là
một trong những dấu hiệu nguy hiểm cho sức khoẻ. Tuy nhiên, có
rất nhiều cách để hạn chế sự thừa chất trong thức ăn ngày lễ.Ít ai biết rằng da gà tây tích hợp lượng chất béo cao, cholesterol nhiều hơn là calo hoặc Protein. Trong những kỳ nghỉ lễ, bạn nên hạn chế
chất béo bằng cách bỏ da gà trước khi chế biến đồ ăn.Các món cuốn, nhồi thường có nguyên liệu là bơ và các loại thịt có hàm lượng chất béo cao, một muỗng nhồi có chứa tới 550 calo. Thay bơ bằng gà muối, thịt heo bằng thịt gà không da hoặc trái cây hay ngũ
cốc, món ăn sẽ ít hàm lượng chất béo, tăng chất xơ, tốt cho cơ thể
bạn.Salad bơ trộn khoai tây: Thông thường món này làm từ bơ, sữa, muối, một chén khoai tây trộn bơ có thể
chứa 237 calo. Hãy nghiền khoai tây với sữa ít chất béo hoặc chứa lượng natri thấp hoặc thịt gà trắng thay vì bơ.Khoai
lang là một trong những món ăn bổ dưỡng nhất hiện nay. Khoai lang có chứa vitamin A, C và lượng canxi, kali rất tốt cho cơ thể. Món bánh khoai lang truyền thông thường được làm khoai lang nguyên chất, kẹo dẻo, bơ và đường thường được dùng trong các ngày lễ tạ ơn. Để giảm lượng axit béo và đường trong món ăn này, hãy bỏ bơ, cắt giảm 1/2 lượng đường, để lại kẹo dẻo, bạn sẽ có
một món ăn ít chất béo, đủ calo, tốt cho sức khoẻ, tránh được tăng cân.Pecan
pie là loại chiếc bánh có nguyên liệu chủ yếu là bắp xi-rô hay mật
đường và hạt hồ đào pecan. Nó thường được phục vụ tại bữa ăn ngày lễ và cũng
được xem là một đặc sản của ẩm thực miền nam Hoa Kỳ. Để
hạn chế chất béo, có thể dùng bí ngô thay thế cho xi-rô bắp, hoặc
không ăn vỏ bánh, cơ thể bạn sẽ ít bị tăng cân đột biến trong dịp
nghỉ lễ bởi những món ăn nhiều chất béo này.Bánh ngọt và các món khai vị tại các bữa
tiệc thường chứa hàm lượng chất béo lớn. Hãy thay thế bằng những
món khai vị dinh dưỡng nhiều vitamin như rau củ, trái cây tươi.Rượu,
kem, trứng và đường tạo thành món cocktails chứa hàm lượng chất béo đáng
sợ. Hãy thay thế kem và đường bằng sữa không béo và các chất làm
ngọt nhân tạo.Ít ai biết rằng cocktails có chứa hàm lượng calo rất lớn, hãy cho
thêm một chút nước ép quả lựu hoặc quả việt quất vào ly cocktails
của bạn. Nó không chỉ có tác dụng làm giảm lượng calo mà còn góp
phần tăng khẩu phần trái cây cho cơ thể bạn.Bánh
cookie là món ăn vặt phổ biến hàng ngày, tuy nhiên chất ngọt trong
bánh làm tăng lượng serotonin, loại hóa chất trong não không tốt cho
tinh thần. Giải
pháp: ãy thay thế các loại bánh ngọt này bằng bánh quy làm từ ngũ
cốc nguyên chất.Hãy
chọn sô cô la đen thay vì sô cô la sữa, sô cô la đen chứa hàm lượng chất
béo ít hơn, tốt cho trái tim và sức khỏe của bạn.Hãy tự
kiềm chế bản than mình trước cám dỗ của thức ăn: Nói chuyê%3ḅn nhiều hơn
để giảm tốc độc ăn uống, uống nước nhiều hơn, rời khỏi bàn ăn khi bạn
cảm thấy mình đã đủ, nhai kẹo cao su không đường hoặc ngậm kẹo không đường
...để hạn chế sự thèm ăn vặt
Đối với những người có lượng Cholesterol hay huyết áp cao, việc tăng cân là
một trong những dấu hiệu nguy hiểm cho sức khoẻ. Tuy nhiên, có
rất nhiều cách để hạn chế sự thừa chất trong thức ăn ngày lễ.
Ít ai biết rằng da gà tây tích hợp lượng chất béo cao, cholesterol nhiều hơn là calo hoặc Protein. Trong những kỳ nghỉ lễ, bạn nên hạn chế
chất béo bằng cách bỏ da gà trước khi chế biến đồ ăn.
Các món cuốn, nhồi thường có nguyên liệu là bơ và các loại thịt có hàm lượng chất béo cao, một muỗng nhồi có chứa tới 550 calo.
Thay bơ bằng gà muối, thịt heo bằng thịt gà không da hoặc trái cây hay ngũ
cốc, món ăn sẽ ít hàm lượng chất béo, tăng chất xơ, tốt cho cơ thể
bạn.
Salad bơ trộn khoai tây: Thông thường món này làm từ bơ, sữa, muối, một chén khoai tây trộn bơ có thể
chứa 237 calo. Hãy nghiền khoai tây với sữa ít chất béo hoặc chứa lượng natri thấp hoặc thịt gà trắng thay vì bơ.
Khoai
lang là một trong những món ăn bổ dưỡng nhất hiện nay. Khoai lang có chứa vitamin A, C và lượng canxi, kali rất tốt cho cơ thể. Món bánh khoai lang truyền thông thường được làm khoai lang nguyên chất, kẹo dẻo, bơ và đường thường được dùng trong các ngày lễ tạ ơn. Để giảm lượng axit béo và đường trong món ăn này, hãy bỏ bơ, cắt giảm 1/2 lượng đường, để lại kẹo dẻo, bạn sẽ có
một món ăn ít chất béo, đủ calo, tốt cho sức khoẻ, tránh được tăng cân.
Pecan
pie là loại chiếc bánh có nguyên liệu chủ yếu là bắp xi-rô hay mật
đường và hạt hồ đào pecan. Nó thường được phục vụ tại bữa ăn ngày lễ và cũng
được xem là một đặc sản của ẩm thực miền nam Hoa Kỳ. Để
hạn chế chất béo, có thể dùng bí ngô thay thế cho xi-rô bắp, hoặc
không ăn vỏ bánh, cơ thể bạn sẽ ít bị tăng cân đột biến trong dịp
nghỉ lễ bởi những món ăn nhiều chất béo này.
Bánh ngọt và các món khai vị tại các bữa
tiệc thường chứa hàm lượng chất béo lớn. Hãy thay thế bằng những
món khai vị dinh dưỡng nhiều vitamin như rau củ, trái cây tươi.
Rượu,
kem, trứng và đường tạo thành món cocktails chứa hàm lượng chất béo đáng
sợ. Hãy thay thế kem và đường bằng sữa không béo và các chất làm
ngọt nhân tạo.
Ít ai biết rằng cocktails có chứa hàm lượng calo rất lớn, hãy cho
thêm một chút nước ép quả lựu hoặc quả việt quất vào ly cocktails
của bạn. Nó không chỉ có tác dụng làm giảm lượng calo mà còn góp
phần tăng khẩu phần trái cây cho cơ thể bạn.
Bánh
cookie là món ăn vặt phổ biến hàng ngày, tuy nhiên chất ngọt trong
bánh làm tăng lượng serotonin, loại hóa chất trong não không tốt cho
tinh thần. Giải
pháp: ãy thay thế các loại bánh ngọt này bằng bánh quy làm từ ngũ
cốc nguyên chất.
Hãy
chọn sô cô la đen thay vì sô cô la sữa, sô cô la đen chứa hàm lượng chất
béo ít hơn, tốt cho trái tim và sức khỏe của bạn.
Hãy tự
kiềm chế bản than mình trước cám dỗ của thức ăn: Nói chuyê%3ḅn nhiều hơn
để giảm tốc độc ăn uống, uống nước nhiều hơn, rời khỏi bàn ăn khi bạn
cảm thấy mình đã đủ, nhai kẹo cao su không đường hoặc ngậm kẹo không đường
...để hạn chế sự thèm ăn vặt