Việc “xử lý phát ngôn Quy hoạch Sơn Trà“: TCT Tổng cục Du lịch xin nhận trách nhiệm

Ông Nguyễn Văn Tuấn – Tổng Cục trưởng Tổng cục Du lịch cho biết, ông thực sự lấy làm tiếc và xin nhận trách nhiệm trước Bộ trưởng, Thứ trưởng, đồng thời sẽ có bản kiểm điểm trình lãnh đạo Bộ.

Trả lời phóng viên về nguồn cơn từ “xử lý” rất nặng nề của văn bản ra ngày 2/6, ông Tuấn phân tích, xử lý như là xử lý công việc, xử lý văn bản, yêu cầu ông Huỳnh Tấn Vinh giải thích thêm về việc quy hoạch này vi phạm những luật nào và cụ thể ông Vinh viện dẫn là vi phạm cái gì… “Chúng tôi cần nhận thêm thông tin giải thích của ông Huỳnh Tấn Vinh chứ không có ý gì khác. Đây là cách sử dụng sai từ ngữ văn bản. Và đó là sai sót của chúng tôi”- Tổng Cục trưởng nhấn mạnh.
Viec “xu ly phat ngon Quy hoach Son Tra“: TCT Tong cuc Du lich xin nhan trach nhiem
 Ảnh minh họa. Nguồn: ANTĐ
Ông Nguyễn Văn Tuấn chia sẻ nguồn cơn của sự việc, rằng để có thêm những ý kiến đóng góp, lắng nghe dư luận, tập hợp ý kiến của các nhà quản lý, nhà khoa học, tổ chức cá nhân một cách cầu thị khách quan, từ đó xem xét và kiến nghị cụ thể về những vấn đề của Quy hoạch Sơn Trà, chính vì thế, ngày 30-5, Bộ đã phối hợp với UBND TP Đà Nẵng đã tổ chức tọa đàm.
“Cuộc tọa đàm đã tiếp nhận ý kiến đa chiều, chúng tôi tôn trọng tất cả ý kiến đó. Tuy nhiên, tại đây, ông Huỳnh Tấn Vinh cho rằng, quy hoạch vi phạm các luật: Luật Bảo vệ rừng, Luật Đa dạng sinh học, Luật Tài nguyên Môi trường và các nghị định khác... Chúng tôi thấy ý kiến này nêu ra khía cạnh pháp lý của quy hoạch. Cùng với đó, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cũng chỉ đạo tiếp thu ý kiến, trao đổi với Hiệp hội du lịch Đà Nẵng về khía cạnh pháp lý, lấy đó làm cơ sở xem xét, báo cáo các cơ quan có thẩm quyền liên quan”- Ông Nguyễn Văn Tuấn chia sẻ.
Ông Tuấn cho biết thêm: “Chiều thứ 6, ngày 2/6, Tổng Cục Du lịch có văn bản dự thảo báo cáo Bộ đề nghị Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng cùng trao đổi về phát biểu của ông Vinh xung quanh tính pháp lý của Quy hoạch. Ví dụ, nếu liên quan đến vấn đề về rừng, bảo tồn rừng, chúng tôi sẽ đề nghị Bộ NNPT&NT cùng vào cuộc. Nếu về đất đai thì đề nghị Bộ Tài nguyên Môi trường cùng phối hợp…Tuy nhiên, chúng tôi lấy làm tiếc, công văn nói trên đã có sai sót về từ ngữ, nên tạo ra bức xúc trong dư luận xã hội. Chính vì thế, khi dư luận phản ứng, ngay lập tức Bộ đã có quyết định thu hồi công văn trên”.
Tổng Cục trưởng nhấn mạnh, rằng ông nhận trách nhiệm về sai sót kể trên, đồng thời nhận trách nhiệm trước Bộ trưởng, Thứ trưởng Huỳnh Vĩnh Ái. Ông sẽ có bản kiểm điểm, giải trình toàn bộ sự việc và coi đây là bài học không đáng có trong suốt cuộc đời công tác của ông. “Đây là sai sót, tôi không đổi lỗi cho bất kỳ ai, tôi mong dư luận thông cảm và chia sẻ về thực chất của câu chuyện. Tôi có sai sót sẽ nhận trách nhiệm để khắc phục sai sót”.
Trong thời gian tới, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Tổng cục Du lịch sẽ tiếp tục phối hợp với UBND TP Đà Nẵng tiếp tục tổ chức hội thảo liên quan đến Quy hoạch Sơn Trà nhằm lấy ý kiến rộng rãi, xác định vấn đề bảo tồn cân bằng với phát triển. Dự kiến Tổng cục Du lịch sẽ có cuộc tiếp xúc riêng cùng ông Huỳnh Tấn Vinh để rõ hơn về khía cạnh pháp lý và nhiều vấn đề ông Vinh đã đưa ra liên quan đến Quy hoạch Sơn Trà. 

Video: 10 mẹo hay giúp bạn trở thành cô gái trong mơ của mọi chàng trai

Theo Quỳnh Vân/ANTĐ

>> xem thêm

Bình luận(0)