Nổ taxi tại Quảng Ninh: Hành khách dùng mìn tự tạo tự sát

(Kiến Thức) - Liên quan đến vụ nổ xe taxi tại Quảng Ninh, khám nghiệm tử thi hành khách trên xe, công an thấy trong lòng bàn tay trái có 2 đoạn dây được đấu nối với nhau.

Thông tin mới nhất liên quan vụ cháy nổ xe taxi tại Quảng Ninh làm 2 người chết, sáng ngày 4/10, đại diện Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết, do chán nản, bệnh tật cùng với hoàn cảnh sống khó khăn, nợ nần, cô đơn nên Lê Thành - vị hành khách tử vong cùng lái xe taxi - đã tự sát, dẫn đến vụ nổ kinh hoàng trên.
Cơ quan điều tra Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết, ngay sau khi vụ việc xảy ra, Công an tỉnh Quảng Ninh đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ và Công an TP Cẩm Phả khẩn trương tiến hành công tác khám nghiệm hiện trường, tử thi và tập trung điều tra xác minh làm rõ vụ việc.
Khám nghiệm tử thi Lê Thành phát hiện, thu trong lòng bàn tay trái có 2 đoạn dây điện (1 màu vàng, 1 màu đỏ) được đấu nối với nhau.
Tiến hành kiểm tra tại chỗ ở của Lê Thành phát hiện 2 bình ắc quy nhãn hiệu YUEDA; 8 đoạn dây 1 lõi bọc nhựa loại dây kíp mìn (4 đoạn màu vàng, 4 đoạn màu đỏ; được xác định là cùng loại với 2 đoạn dây thu trong lòng bàn tay của tử thi). Đồng thời, phát hiện 1 lá thư gửi người tên Dung có nội dung thể hiện đây là lời nói cuối cùng của Thành, Thành đã phụ lòng mọi người cùng với bị bệnh tật, nợ nần... nếu cố chỉ làm khổ cho người khác.
Bước đầu, Công an tỉnh Quảng Ninh nhận định: Do chán nản, bệnh tật cùng với hoàn cảnh sống khó khăn, nợ nần, cô đơn nên Thành đã tự sát.
Trước đó, căn cứ kết quả khám nghiệm tử thi và kết quả điều tra xác minh ban đầu đã xác định được nạn nhân thứ 2 trong vụ cháy nổ là Lê Thành (sinh năm 1966, trú tại: Tổ 7, khu Hoàng Thạch, phường Cẩm Thạch, thành phố Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh. Còn nạn nhân thứ nhất là Đặng Văn Trung, sinh năm 1987, trú tại tổ 83, phường Cẩm Thạch, thành phố Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh, lái xe taxi biển kiểm soát 14N - 7282.
 Hiện trường vụ nổ taxi 2 người chết tại Quảng Ninh.
Kết quả xác minh về nhân thân, cơ quan điều tra xác định, Lê Thành là đối tượng nghiện ma túy, có 1 tiền án về tội "Mua bán trái phép chất ma túy", án phạt 08 năm tù giam. Đến ngày 8/3/2012, Thành được tạm đình chỉ thi hành án 12 tháng (kể từ ngày 8/3/2012) do bị bệnh nặng, sau đó Thành tiếp tục được tạm đình chỉ thi hành án đến ngày 1/9/2016. Hết thời hạn được tạm đình chỉ thi hành án nhưng Thành vắng mặt tại địa phương nên chưa thi hành được.
Trước đó, Kiến Thức đã đưa tin, vào hồi 12h40 ngày 3/10, tại đường Trần Phú, phường Cẩm Trung, thành phố Cẩm Phả đã xảy ra vụ cháy xe taxi BKS 14N-7282 của Công ty Cổ phần và phát triển Hoàng Minh. Vụ nổ khiến khiến 2 người tử vong là lái xe taxi và một hành khách.
Hai người khác may mắn thoát chết trong vụ nổ là anh Nguyễn Hữu Phúc (sinh năm 1975, trú tại phường Cẩm Thạch, thành phố Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh) điều khiển ô tô BKS 14D-003.81 và một người đi xe máy điện đã may mắn kịp thoát thân dù chiếc xe máy điện này sau đó đã cháy trụi.
Công an tỉnh Quảng Ninh tiếp tục chỉ đạo điều tra xác minh, sớm làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Video: Tuổi Ngọ sinh vào giờ này, vận số cả đời tốt đẹp

Hải Ninh

>> xem thêm

Bình luận(0)