Nghiện chơi điện tử, đi trộm cắp logo siêu xe

(Kiến Thức) - Để có tiền chơi điện tử và đánh bạc, Mạnh và Sơn rủ nhau đi trộm logo xe ô tô hạng sang.

Cơ quan Công an phường Yên Phụ, quận Tây Hồ, Hà Nội vừa cho biết, đã bắt quả tang 2 đối tượng Nguyễn Duy Sơn (20 tuổi) và Bùi Quang Mạnh (21 tuổi) cùng ở Phúc Xá, quận Ba Đình, Hà Nội, về hành vi chuyên đi trộm cắp logo xe ô tô.
Nghien choi dien tu, di trom cap logo sieu xe
 
Trước đó, vào khoảng 17h ngày 10/1, Mạnh và Sơn “lượn” xe máy lang thang tại nhiều khu vực tại địa bàn nhưng phải đến khu tập thể F361 An Dương, Yên Phụ, thấy chiếc xe Mazda CX5 đỗ trước cửa số 4 đường khu tập thể F361 An Dương không có người trông giữ xe đã nhanh chóng nhảy xuống dùng tuốc lơ vít cạy trộm toàn bộ logo của chiếc ô tô này.
Khi Mạnh thực hiện vừa xong và cất giấu tài sản trong túi áo chuẩn bị lên xe máy Sơn nổ sẵn để bỏ chạy thì bị bắt giữ.
Tại cơ quan công an, 2 đối tượng khai nhận, Mạnh và Sơn là anh em họ và cùng “nghiện” trò chơi điện tử. Hàng ngày không làm ăn gì mà chỉ lang thang lêu lổng trộm cắp tài sản để “nướng” vào trò chơi điện tử và đánh bạc “xèng”.
Để có tiền chơi, Sơn đã bàn bạn rủ Mạnh đi trộm cắp lấy tiền tiêu xài. Trước khi đi Sơn đã mượn xe máy của người thân đồng thời bảo Mạnh mang theo tuốc lơ vít cùng cùng nhiều dụng cụ khác để thực hiện trộm cắp logo ô tô.
Trước đó, cách khoảng 1 tuần, Sơn và Mạnh cũng sử dụng chiếc xe máy mượn của người thân có BKS 17L2- 1023 để đi trộm cắp logo xe ô tô Mazda tại khu tập thể F361 An Dương.
Sau khi thực hiện hành vi xong, 2 đối tượng đã mang bán cho một cửa hàng tại khu vực chợ Trời với giá 250.000 đồng. Cũng vào thời điểm đó Sơn và một đối tượng khác có tên Linh đã trộm cắp logo chiếc xe Toyota cùng một bộ logo của xe ô tô Mecedes và mang bán cho một người tại khu vực Nguyễn Công Trức được 1 triệu đồng.
Toàn bộ số tiền nhờ bán logo trộm cắp, Mạnh và Sơn đã tiêu xài và “nướng” vào trò chơi điện tử hết.
Cơ quan Công an phường Yên Phụ đã chuyển đối tượng cùng tang vật đến Công an Tây Hồ để tiếp tục điều tra làm rõ.

Video: 7 tiện ích kì diệu thay đổi hoàn toàn cuộc sống của bạn

Tiến Dũng

Bình luận(0)