ĐN chốt vụ Sơn Trà: Chỉ cho phép xây dựng ở bình độ dưới 100 m

Ngày 28/8, UBND TP. Đà Nẵng tiến hành họp với Hiệp hội Du lịch và các sở ngành trước hạn chót báo cáo Thủ tướng về các dự án trên bán đảo Sơn Trà.

Theo UBND TP.Đà Nẵng, trước khi có bản quy hoạch khu du lịch quốc gia Sơn Trà (công bố tháng 2.2017), Đà Nẵng đã cấp phép cho 18 dự án trên bán đảo Sơn Trà thuộc về 10 chủ đầu tư.
DN chot vu Son Tra: Chi cho phep xay dung o binh do duoi 100 m
Bán đảo Sơn Trà và chùa Linh Ứng. 
Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, UBND TP.Đà Nẵng giao các sở, ngành liên quan tiến hành rà soát để báo cáo Thủ tướng trước 30.8.
Hiện 18 dự án đã được rà soát xong, Đà Nẵng nói đã mời đại diện 10 chủ đầu tư lên làm việc, trong đó đã có 4/10 chủ đầu tư gửi kiến nghị Đà Nẵng xem xét các dự án của họ.
DN chot vu Son Tra: Chi cho phep xay dung o binh do duoi 100 m-Hinh-2
Phó chủ tịch Đà Nẵng Nguyễn Ngọc Tuấn chủ trì cuộc họp với Hiệp hội Du lịch và các sở ngành. 
Tại buổi làm việc, ông Huỳnh Tấn Vinh, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng nhắc lại những hành động đơn vị đã làm nhiều tháng qua nhằm kêu cứu cho Sơn Trà. Hiệp hội Du lịch tiếp tục giữ quan điểm đề ra ban đầu, kiến nghị UBND TP.Đà Nẵng giữ nguyên trạng Sơn Trà và không xây mới các dự án nghỉ dưỡng tại đây.
Theo ông Nguyễn Ngọc Tuấn, Phó chủ tịch UBDN TP cho hay Đà Nẵng đã cân nhắc, rà soát kỹ việc cấp phép và sẽ thể hiện rõ trong báo cáo gửi Thủ tướng sau đây 2 ngày.
DN chot vu Son Tra: Chi cho phep xay dung o binh do duoi 100 m-Hinh-3
 
Ông Tuấn cho rằng, quan điểm của Đà Nẵng không thay đổi, theo hướng phát triển bền vững Sơn Trà và xem xét cẩn trọng các yếu tố an ninh-quốc phòng, đa dạng sinh học.
“Số lượng buồng phòng sẽ phải cắt giảm đáng kể, tuy nhiên con số chính xác phải chờ thêm kiến nghị từ các nhà đầu tư”, ông Tuấn kết luận.

Theo Lê Đình Dũng/ Một thế giới

>> xem thêm

Bình luận(0)