Đào được cây trắc đỏ “khủng” có giá hàng trăm triệu đồng

Cây gỗ trắc quý hiếm với đường kính khoảng 40 cm, dài 8m vừa được một gia đình phát hiện và lập tức có người tới hỏi mua, trả giá 350 triệu đồng.

Công an huyện Ia Grai cho biết gia đình ông Rơ Châm Pyp (trú xã Ia Bă, huyện Ia Grai) vừa đào được cây gỗ trắc "khủng" trị giá hàng trăm triệu đồng.
Được biết, cây gỗ trắc đỏ dài 8m, đường kính khoảng 40cm được phát hiện vào đầu tháng 10 bởi một số thợ "xăm cây". Họ dùng thanh sắt dài khoảng 4m, có mũi khoan ở đầu để dò tìm gỗ trắc theo kinh nghiệm lâu năm.
Sau khi phát hiện có gỗ trắc, thợ "xăm cây" đã thỏa thuận và phối hợp với chủ rẫy là ông Rơ Châm Pyp tiến hành đào cây gỗ lên khỏi lớp đất sâu hơn 1m. Do cây gỗ quá dài, khó vận chuyển, ông Pyp đã cưa làm đôi và chở về nhà.
Dao duoc cay trac do “khung” co gia hang tram trieu dong
Cây gỗ trắc trị giá hàng trăm triệu đồng được tìm thấy trong vườn gia đình ông Rơ Châm Pyp. 
Xác định đây là cây trắc đã bị chôn vùi lâu năm trong đất vườn nhà ông Pyp, chính quyền huyện Ia Grai đã giao gia đình ông Pyp tự xử lý. Đồng thời, Công an huyện Ia Grai cũng triển khai các biện pháp nhằm bảo vệ an ninh trên địa bàn xã.
Được biết, không lâu sau khi cây trắc quý được phát hiện, nhiều người tìm đến để hỏi mua và có người trả giá khoảng 350 triệu nhưng ông Pyp chưa đồng ý bán bởi cây trắc này có thể có giá cao hơn nhiều. Cũng vì chưa bán nên cả gia đình ông Pyp mất ăn mất ngủ cả tuần nay để canh chừng, bảo vệ cây gỗ quý.
Trắc đỏ là loại gỗ quý hiếm, thuộc gỗ nhóm 1. Trên thị trường gỗ trắc đỏ thường có giá bán tính theo kg, từ vài trăm nghìn đến cả triệu đồng/1kg. Ở Tây Nguyên, gỗ trắc là một trong 3 loại gỗ có giá trị cao nhất, cùng với gỗ Huỳnh đàn (hay còn gọi là gỗ Sưa) và gỗ Thủy tùng.

Video: Những cặp đôi con giáp này kết hôn với nhau hạnh phúc viên mãn trọn đời

Theo Vũ Loan (TH)/Khoevadep

>> xem thêm

Bình luận(0)