BT Hà Nội: 5 đoàn kiểm tra vỉa hè chưa thấy xử lý được “ông nào”

Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải cho rằng, quản lý vỉa hè, trật tự xây dựng vẫn chưa đạt yêu cầu, vẫn bị tình trạng đánh trống bỏ dùi.

Phát biểu tại Hội nghị lần thứ 9 Ban chấp hành Đảng bộ thành phố sáng nay, 11/6, Bí thư Thành ủy Hà Nội cho rằng, ngoài những thành tích đáng khích lệ trong 6 tháng đầu năm, việc thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm của các ngành, quận huyện còn chưa quyết liệt, chưa bảo đảm tiến độ, đặc biệt việc tái lấn chiếm vỉa hè, rác thải, nước thải, môi trường, trật tự xây dựng vẫn chưa đạt được kết quả bền vững, vẫn cứ tái lấn chiếm.
BT Ha Noi: 5 doan kiem tra via he chua thay xu ly duoc “ong nao”
Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải. Ảnh: Trường Phong 
“Chúng ta vẫn chỉ được theo phong trào ban đầu, cái này là nhược điểm nhiều năm, kéo dài phải kiên quyết khắc phục”, ông Hải nói.
Ông Hải nhấn mạnh đến các trường hợp vi phạm trật tự xây dựng và cho rằng, đây là những điểm yếu của đô thị, đặc biệt là của Hà Nội.
“Chúng ta phải quyết liệt hơn việc này. Vừa rồi có xem xét, thanh tra, kiểm tra, chuyển sang cơ quan điều tra để xử lý. Chúng ta cũng đã xử lý cán bộ nhưng trường hợp như thế vẫn tồn tại và vẫn phát sinh. Đây là điểm đe dọa đến đội ngũ cán bộ, đe dọa đến ổn định của thành phố chúng ta, đe dọa đến lòng tin của người dân vào cấp ủy đảng, chính quyền của chúng ta. Đây là tồn tại lớn mà chúng ta phải quyết liệt làm để giải quyết”, ông Hải nói.
Ông Hải lưu ý với Bí thư, chủ tịch các quận, huyện, thị xã: Rõ ràng chúng ta thực hiện công tác quản lý trật tự xây dựng, quản lý vỉa hè vẫn chưa đạt yêu cầu, vẫn bị tình trạng đánh trống bỏ dùi, vẫn bị tình trạng hình thức.
“Tôi đã nói thành phố cử 5 đoàn đi kiểm tra nhưng về chưa thấy xử lý được ông nào cả, quận, huyện chưa thấy xử lý được ai hết, các đồng chí phải làm nghiêm”, ông Hải nói.
Ông Hải lấy ví dụ, công tác vệ sinh môi trường xanh sạch đẹp, các huyện đang trồng hoa rất nhiều ở các xã nông thôn mới thì các quận phải đi đến để học hỏi.
“Từ lãnh đạo đứng đầu các đồng chí có nhận thức, có quan tâm chỉ đạo thì nó khác. Các đồng chí Bí thư, Chủ tịch phải quyết liệt hơn nữa, nhất định phải xử lý cán bộ, chứ không để tình trạng này được. Các đồng chí không thể để quận đi xuống, thành phố đi xuống kiểm tra suốt mà tình hình mỗi cái vỉa hè không nói được”, ông Hải yêu cầu.

Video: Xem tướng mí mắt đoán nhân duyên đời người

Theo Trường Phong/Tiền Phong

>> xem thêm

Bình luận(0)