Bán em gái sang Trung Quốc với giá 80 triệu đồng

Nhận lời người phụ nữ, Khăm đã đồng ý bán em gái sang Trung Quốc với giá 80 triệu đồng nhưng, chưa kịp đi thì bị Công an bắt giữ.

Liên quan đến vụ bán em gái sang Trung Quốc với giá 80 triệu đồng sáng 24/2, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử các bị cáo Vi Thị Hồng (SN 1974) và Moong Văn Tuyên (SN 1972, chồng của Hồng, trú tại xã Chiêu Lưu, huyện Kỳ Sơn) cùng Moong Mẹ Pheng (SN 1972), Lương Mẹ Khăm (SN 1993), cùng trú tại xã Bảo Thắng, huyện Kỳ Sơn về tội “Mua bán người”.
Ban em gai sang Trung Quoc voi gia 80 trieu dong
 Các bị cáo tại phiên tòa ngày 24/2. 
Qua quá trình điều tra làm rõ, vào khoảng tháng 4/2016, Vi Thị Hồng nhận lời người phụ nữ tên Yến (không xác định được nhân thân) nhờ tìm người để đưa đi Trung Quốc bán lấy chồng. Nếu đưa người qua Trung Quốc, Hồng sẽ được nhận 100 triệu đồng.
Ngay sau đó, Vi Thị Hồng điện thoại cho Moong Mẹ Pheng để nhờ tìm người. Pheng nói lại với Lương Mẹ Khăm. Sau khi trao đổi với Pheng, Khăm cho biết mình có cô em gái mới bỏ chồng tên L.T.P, nếu cho Khăm ứng trước 10 triệu thì cho đưa em gái đi.
Sau đó, Hồng, Tuyên, Pheng và Khăm thống nhất đưa P. (SN 2000) đi Trung Quốc bán với giá 80 triệu đồng. Vợ chồng Hồng cho Khăm ứng trước 10 triệu đồng, số còn lại sẽ thanh toán khi đưa được sang bên kia biên giới.
Thực hiện kế hoạch, tối 7/5/2016, khi Moong Văn Tuyên đang chở P. về nhà để đưa đi Trung Quốc thì bị Công an huyện Kỳ Sơn phát hiện và bắt giữ. Từ lời khai của Tuyên, Công an bắt giữ Vi Thị Hồng, Moong Mẹ Pheng và Lương Mẹ Khăm.
Tại phiên tòa, các bị cáo thừa nhận hành vi của mình, HĐXX tuyên phạt Vi Thị Hồng 5 năm tù, Moong Văn Tuyên 3 năm tù, còn các bị cáo Moong Mẹ Pheng, Lương Mẹ Khăm mỗi người 4 năm tù cùng về tội “Mua bán người”.
Theo CTV Nhật Minh/VOV.VN

>> xem thêm

Bình luận(0)