Lên Sun World Fansipan Legend ngắm rừng hoa mùa hạ khoe sắc

(Kiến Thức) - Những biển mây không còn là đặc sản hấp dẫn nhất của Fansipan. “Thành phố trên mây” đang bung nở những sắc hoa rực rỡ.

Sun World Fansipan Legend mỗi mùa lại khiến du khách “như yêu lại lần đầu”. Tháng giêng, Fansipan thết đãi khách du những điệu múa tiếng khèn Tây Bắc nồng nàn tình yêu đôi lứa. Tháng 9 mùa thu vàng rực màu lúa chín trên những thửa ruộng bậc thang đẹp như tranh vẽ. Còn hè này, đến với Fansipan Legend, du khách thấy như mình đang lạc lối giữa xứ sở của hoa…
Len Sun World Fansipan Legend ngam rung hoa mua ha khoe sac
 
Hồng tầm xuân trải thảm đỏ rực trên các sườn đồi, hồng cổ Sa Pa đồng loạt bung nở, vạt rừng hoa đỗ quyên cổ thụ đa sắc… một khung cảnh lý tưởng để bạn rủ đối tác của mình “trốn” những ngày hè oi ả của phố thị.
Len Sun World Fansipan Legend ngam rung hoa mua ha khoe sac-Hinh-2
 
Ấn tượng nhất mùa này ở Fansipan là hoa Mãn Đình Hồng – loài hoa đặc trưng thường nở mùa xuân nơi miền đồng bằng đã được khu du lịch Fansipan Legend kỳ công chăm bẵm, vun trồng ngay tại khu vực Ga đi, để ngay từ những ngày đầu hạ, những sắc hồng, đỏ, trắng, vàng đồng loạt bung nở.
Len Sun World Fansipan Legend ngam rung hoa mua ha khoe sac-Hinh-3
 
Mãn đình hồng dưới xuôi không khó trồng, nhưng nơi miền núi cao gió sương khắc nghiệt, để giữ được cho cây hoa đứng thẳng, trổ bông rực rỡ như thế này, những người làm du lịch ở Sun World Fansipan Legend cũng đã phải hao công tổn sức lắm. Nhưng khi khách cười mãn nguyện chụp hình với hoa, với khu du lịch này, đó là niềm vui lớn.
Len Sun World Fansipan Legend ngam rung hoa mua ha khoe sac-Hinh-4
 
Những gốc hồng cổ Sapa được Sun World Fansipan Legend mang về nuôi trồng hơn một năm nay cũng đã ra bung hoa rực rỡ. Hoa hồng cổ Sa Pa đẹp song rất đỏng đảnh, chỉ cần thời tiết không thuận hoặc chăm bón thiếu cẩn trọng sẽ không thể ra hoa, thậm chí lụi dần. Vậy mà ở nơi này, hoa liên tục trổ bông, nở thắm.
Len Sun World Fansipan Legend ngam rung hoa mua ha khoe sac-Hinh-5
 
Còn ngay tại khu vực tháp đồng hồ, vườn thanh anh (Arapang) đồng loạt bừng nở những bông hoa màu xanh tím, khiến cái nắng mùa hè dường như dịu lại. Vườn hoa ấy không khi nào ngớt khách thăm quan chụp hình, đặt biệt là những đôi trẻ.
Len Sun World Fansipan Legend ngam rung hoa mua ha khoe sac-Hinh-6
 
Nhiều nhóm bạn trẻ thích thú selfie với hơn 20 loài hoa mới trồng tại Khu du lịch. Nguyễn Quỳnh Anh cùng nhóm bạn đến từ Hà Nội hào hứng: “Tôi lên đây cuối năm ngoái, và giờ dẫn bạn từ Quảng Ninh lên. Thật bất ngờ, khi thấy nhiều hoa đẹp đến thế. Khu du lịch mỗi ngày một khác, thấy thú vị lắm”.
Len Sun World Fansipan Legend ngam rung hoa mua ha khoe sac-Hinh-7
 
Đỗ quyên ở Fansipan nở hoa từ tháng ba, đến giờ vẫn đang bung tỏa những cánh thắm. Trắng, vàng, đỏ, hồng… đỗ quyên dẫn dụ du khách trên những cung đường cáp treo khám phá đỉnh cao 3143m.
Len Sun World Fansipan Legend ngam rung hoa mua ha khoe sac-Hinh-8
 

Khu vực đỉnh Fansipan những cây đỗ quyên quang trụ vẫn tiếp tục khoe sắc. Khó có thời điểm nào để ngắm đỗ quyên đẹp hơn lúc này, bởi thế, du khách không bỏ lỡ những khoảnh khắc được ghi hình với loài hoa của núi rừng Tây Bắc.
Len Sun World Fansipan Legend ngam rung hoa mua ha khoe sac-Hinh-9
 
Tận hưởng kì nghỉ hè cùng cả gia đình, anh Hoàng Thế Vinh (Hải Phòng) liên tục giơ máy ảnh chớp lấy hình ảnh hoa đỗ quyên vàng giữa nền trời xanh ngắt: “Lần đầu tiên, các con tôi được ngắm loài hoa đỗ quyên màu vàng này. Trước đây bọn trẻ chỉ mới thấy hoa đỗ quyên màu đỏ phổ biến, lên đây mới biết đỗ quyên có nhiều màu sắc đến thế”.
Len Sun World Fansipan Legend ngam rung hoa mua ha khoe sac-Hinh-10
 
Biển mây tràn qua núi, vờn trên những sắc hoa đỗ quyên. Những loài hoa được vun trồng bằng sự kỳ công của người làm du lịch, Fansipan mùa này giống như cô gái đang xuân thì, cứ căng mẩy những đường cong quyến rũ, và bật lên sắc hương của sự ngọt ngào.
PV

>> xem thêm

Bình luận(0)