Quá uổng phí nếu hạt của các loại quả sau bị vứt bỏ

Google News

Hầu hết mọi người thường có thói quen bỏ hạt khi ăn trái cây. Tuy nhiên, một số loại hạt là nguồn dinh dưỡng tuyệt vời để tăng cường sức khỏe.

Dưới đây là những loại trái cây cực tốt khi ăn cả hạt:
Hạt đu đủ
Nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng hạt đu đủ cũng chứa nhiều dược tính. Theo Live Love Fruit, hạt đu đủ chứa papain, một loại enzyme giúp hỗ trợ trong việc tiêu hóa.
Qua uong phi neu hat cua cac loai qua sau bi vut bo
 Hạt đu đủ giúp hỗ trợ tiêu hóa
Hạt đu đủ cũng giúp diệt giun trong ruột, đồng thời một số loại vi sinh có hại không thể phát triển trong ruột khi bạn tiêu thụ hạt đu đủ. Nếu không ăn hạt đu đủ sống, bạn có thể nghiền nát, xay nhuyễn thành bột nhão để ăn, hay kết hợp trong món salad.
Hạt kiwi
Các hạt kiwi là một nguồn vitamin E và acid béo omega-3 dồi dào. Việc bổ sung đầy đủ các vitamin và chất dinh dưỡng là điều rất quan trọng để ngăn ngừa táo bón, giảm nguy cơ bệnh tim và mức độ cholesterol cao.
Hạt mâm xôi đen
Qua uong phi neu hat cua cac loai qua sau bi vut bo-Hinh-2
 Hạt quả mâm xôi đen giúp giảm nguy cơ tim mạch
Loại hạt này rất giàu acid béo omega-3, omega-6, cũng như chất xơ, carotenoid và protein. Các chất béo không bão hòa có trong hạt mâm xôi đen giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch hiệu quả.
Hạt mít
Qua uong phi neu hat cua cac loai qua sau bi vut bo-Hinh-3
 Hạt mít đẩy lùi chứng khó tiêu
Theo Style Craze, sử dụng bột hạt mít với một lượng vừa phải có thể giúp thoát khỏi chứng khó tiêu ngay lập tức. Ngoài ra, hàm lượng protein trong hạt mít cùng với lượng vitamin dồi dào sẽ giúp bạn nuôi dưỡng làn da từ bên trong. Cấu trúc da săn chắc, mịn màng nhờ lượng dinh dưỡng được bổ sung.
Hạt lựu
Các chất polyphenol và flavonoid trong hạt lựu có thể giúp da chống lại sự xâm hại của các gốc tự do, ngăn ngừa sự hình thành sớm của nếp nhăn và làm mờ dần các các đốm đồi mồi. Dầu hạt quả lựu có khả năng ngăn ngừa hình thành tế bào ung thư da, nhờ khả năng làm lành các thương tổn da.
Theo Giáo dục & Thời đại

Bình luận(0)