“Huyết phủ trục ứ thang” thời hiện đại

(Kiến Thức) - Đông y xem nguồn gốc của mọi bệnh tật đều do huyết ứ, khí trệ mà ra. Và cứ theo nguyên lý y học cổ truyền thì “hư phải bổ, tắc phải thông, rối loạn phải điều hòa”.


Trăm thứ bệnh cũng bởi huyết ứ, khí trệ

Trong quan niệm đông y, con người, từ khi sinh ra tới khi nhắm mắt, sự sống, trí lực và thể lực đều được duy trì khoẻ mạnh là bởi khí huyết lưu thông. Tế bào trong cơ thể cần có máu nuôi dưỡng liên tục để sinh sôi, phát triển, thay các tế bào chết. Nếu cơ thể không đủ số lượng máu cần thiết để cung cấp, không đủ khí lực cần thiết để bơm lượng máu ít ỏi đó nuôi dưỡng các tế bào ở xa thì sức khoẻ không thể được gọi là bình thường. 

Huyết ứ ở đâu, các tổ chức của cơ thể ở đó sẽ không được nuôi dưỡng đầy đủ, tế bào bị tổn thương và chết khiến ta có cảm giác đau đớn, thậm chí lâu ngày tế bào đó biến thành khối ung thư. Huyết ứ ở não khiến đau đầu, choáng váng, chóng mặt, mệt mỏi, hay quên. Huyết ứ ở tim gây đau thắt ngực... 

 Cerecaps - bí quyết minh mẫn của nhiều người trẻ. 

Nguyên nhân khiến huyết ứ là do khí hư, khí trệ, từ đó mà gây ra rất nhiều bệnh nan y khó chữa. Dấu hiệu bệnh xuất hiện từ nhẹ đến nặng như từ tê lạnh đầu tay chân, ít ăn ít ngủ, chóng mặt, đau nửa đầu, đau nhức cổ gáy vai, nhức mỏi toàn thân, hoa mắt, rụng tóc, hay quên, tim hồi hộp, đến nặng như là liệt.

Phương thuốc cổ khai thông khí huyết

Bởi quan niệm khi con người bị bất cứ bệnh gì, nguyên nhân đều từ khí và huyết làm ra nên cách chữa của đông y cũng chú trọng đến khí và huyết làm gốc để gìn giữ sự sống của con người. Y học cổ còn lưu truyền bài thuốc cổ phương “huyết phủ trục ứ thang” nổi tiếng với tác dụng hoạt huyết hoá ứ, hành khí chỉ thống. Bài thuốc này còn có tên “Y lâm cải thác”, được viện y học dân tộc Thượng Hải xếp vào danh mục 380 bài thuốc y học dân tộc hiệu nghiệm.

Cerecaps - giúp khắc phục tình trạng suy nhược thần kinh. 

Huyết phủ trục ứ thang trị các bệnh đau thắt ngực do thiếu máu cơ tim, xơ cứng động mạch vành, co thắt động mạch vành, nhờ 11 vị thuốc: Đương qui, Đào nhân, Chỉ xác, Sài hồ, Cát cánh, Xuyên ngưu tất, Sinh đại hoàng, Hồng hoa, Xích thược, Xuyên khung, Cam thảo. Trong đó, đương quy, đào nhân, hồng hoa có tác dụng hoạt huyết hóa ứ là chủ dược. Vị xuyên khung, xích thược lại hoạt huyết hòa âm. Ngưu tất hoạt huyết thông mạch, sài hồ, chỉ xác, cam thảo đều có công hiệu điều hòa các vị thuốc.

Từ công dụng chính nói trên của phương thuốc, các thầy thuốc đông y đã gia giảm những vị thảo dược để có thể chữa được thêm nhiều bệnh do khí trệ, huyết ứ. Chẳng hạn như trường hợp mất ngủ gia thục, táo nhân, suy nhược khí hư gia đảng sâm để bổ trung ích khí... Trên lâm sàng huyết phủ trục ứ thang còn có tác dụng chữa chứng đau đầu kéo dài, chóng mặt đau đầu, đau thần kinh liên sườn... do huyết ứ khí trệ.

“Huyết phủ trục ứ thang” thời hiện đại

Vận dụng bài thuốc “huyết phủ trục ứ thang” nổi tiếng trên, công ty CP Dược TW Mediplantex đã bào chế thành công viên nang hoạt huyết dưỡng não Cerecaps. Đây có thể coi là “huyết phủ trục ứ thang” thời hiện đại bởi Cerecaps không chỉ hoạt huyết (tăng cường lưu thông máu) theo nguyên lý cổ truyền mà còn có tác dụng bổ huyết (ngăn ngừa và trị chứng thiếu máu), khắc phục và điều trị tận gốc những chứng bệnh liên quan đến huyết ứ khí trệ. 

Về cơ bản, Hoạt huyết dưỡng não Cerecaps vẫn giữ nguyên những vị thuốc thảo dược có trong huyết phủ trục ứ thang, nhưng gia giảm thêm cao bạch quả với lượng thích hợp để tạo nên một phương thuốc có tác dụng phá huyết tiêu ứ mạnh đồng thời giúp bổ khí huyết, tăng cường tuần hoàn não nhanh chóng. Tuy nhiên, có thể nói, Cerecaps khác hoàn toàn với các thuốc hoạt huyết dưỡng não khác là bởi nó được bào chế từ hai nhóm các vị thuốc: Nhóm các vị thuốc bổ huyết đầu bảng trong đông y như: Đương quy, Xuyên khung, Bạch thược, Sinh địa là các thuốc bổ huyết có tác dụng sinh huyết, tăng sản sinh hồng câu, cải thiện số lượng và chất lượng máu; Nhóm thuốc hoạt huyết gồm hồng hoa, cao bạch quả, ngưu tất, chỉ thực, cam thảo, đương qui, xuyên khung có tác dụng hoạt huyết, cải thiện lưu thông máu. Việc kết hợp hai nhóm bổ huyết và hoạt huyết có tác dụng nâng cao hiệu quả điều trị thiếu máu và rối loạn tuần hoàn máu theo nguyên lý y học cổ truyền: “hư phải bổ”, “tắc phải thông”, “rối loạn phải điều hoà”.

 Tăng cường tuổi già nhờ Cerecaps.

Theo nguyên lý trên, những chứng bệnh có liên quan đến thiếu máu, tuần hoàn não kém như đau đầu, ù tai, hoa mắt, chóng mặt, hay cáu gắt ở người có tuổi, mất ngủ, ngủ hay mê, suy giảm trí nhớ; Di chứng do tai biến mạch máu não; Thiếu máu, sạm da, đứng lên ngồi xuống hay bị chóng mặt; Căng thẳng, mệt mỏi, mất tập trung; hay chứng tê bì, nhức mỏi chân tay... đều có thể cải thiện và dần dần được chữa khỏi nhờ Hoạt huyết dưỡng não Cerecaps. Một ưu việt nữa của thuốc là được bào chế từ các loại thảo dược rất lành tính trong dân gian, trên một dây chuyền sản xuất hiện đại được kiểm soát nghiêm ngặt nên Cerecaps không gây tác dụng phụ, cực kỳ an toàn cho người sử dụng. 

Hoạt huyết dưỡng não Cerecaps

* Thành phần: 

- Hồng hoa (3g); Đương quy (6g); Sinh địa (4g); Sài hồ (3g); Xích thược (4g); Xuyên khung (6g); Chỉ xác (3g); Ngưu tất (4g); Cam thảo (4g); Cao bạch quả (15mg)

* Tác dụng- công dụng:

Theo y học cổ truyền, các bệnh về huyết thường do hai nguyên nhân cơ bản là huyết hư, huyết ứ, huyết hư thường đi kèm với huyết ứ, tác động đến nhiều bộ phận, cơ quan trong cơ thể. Ở não gây rối loạn tuần hoàn máu não gây ra chứng đau đầu, ù tai, hoa mắt, chóng mặt, mất ngủ, trí nhớ giảm, suy nghĩ thiếu tập trung, buồn nôn... Nếu thiếu máu ở mạch máu ngoại vi sẽ gây ra chứng tê bì, nhức mỏi chân tay, da tím tái...

Hoạt huyết dưỡng não Cerecaps là phương thuốc bổ huyết, hoạt huyết hoá ứ, hành khí chỉ thống giúp cải thiện các chứng bệnh trên.

* Chỉ định: 

- Suy giảm trí nhớ, đau đầu, ù tai, hoa mắt, chóng mặt, hay cáu gắt ở người có tuổi, mất ngủ, ngủ hay mê.
- Di chứng do tai biến mạch máu não
- Thiếu máu, sạm da, đứng lên ngồi xuống hay bị chóng mặt.
- Các trường hợp căng thẳng, mệt mỏi, mất tập trung
- Chứng tê bì, nhức mỏi chân tay

*Hộp 3 vỉ x 10 viên nang. Có bán tại các nhà thuốc. 

* Nhà sản xuất và phân phối: 

Công ty cổ phần dược TW Mediplantex, 358 Giải phóng – Thanh Xuân – Hà nội; 
Điện thoại: (08) 3868.2186- (04) 3668.6111

Video: Những cặp đôi con giáp này kết hôn với nhau hạnh phúc viên mãn trọn đời

Bình luận(0)