Cây thuốc quý Nần Nghệ (Dioscorea collettii)

(Kiến Thức) - Cung cấp các hoạt chất quý từ thảo mộc giảm mỡ trong máu, tăng tính bền mạch máu, giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, huyết áp; giảm đau nhức xương khớp... là những tác dụng tuyệt vời của loại thảo dược quý này.

Thảo dược quý Dioscorea collettii được tìm thấy như thế nào?
TS lương y Nguyễn Hoàng kể: "Đầu những năm 1970, trong lúc đi sưu tầm cây thuốc, tôi có gặp một số người Dao và một cụ già chỉ cho tôi một dây leo cuốn, thân cây sắn, củ có màu vàng, nhấm có vị đắng và chỉ mọc ở độ cao trên 1500m so với mặt nước biển. Cụ bảo cây này quý lắm đấy, nhưng chỉ làm thuốc thôi không ăn được đâu, nó giúp một số cán bộ bụng to đã bé lại và chữa đau nhức xương khớp rất hiệu nghiệm; dân ở đây gọi nó là mài đắng. Về mặt thực vật học, tôi nhận ra nó thuộc họ củ nâu, thuộc chi Dioscorea mà tôi đã lưu ý sưu tầm từ vài năm trước".
Cây Nần nghệ
Cây thuốc này sau đó đã xác định được tên khoa học là Dioscorea collettii, đã chiết xuất saponin steroid từ củ với hàm lượng khá cao. (Những năm sau đó trong các công trình khoa học đăng trên tạp chí Dược học trong nước và ở Liên Xô cũ, tôi đặt tên cho cây này là Nần nghệ). Vấn đề về thuốc hạ mỡ máu (do rối loạn chuyển hóa lipid) được cả thế giới quan tâm vì hàm lượng mỡ trong máu cao là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến xơ vữa động mạch, tăng huyết áp, nghẽn mạch gây tai biến mạch máu não, đột quỵ, nhồi máu cơ tim.… Những loại thuốc này lúc đầu được tổng hợp từ hóa chất, nhưng do vấn đề tác dụng phụ và nguy cơ gây độc với gan thận. Nên về sau các nhà khoa học hướng vào nghiên cứu các thuốc có nguồn gốc thảo mộc.
Củ cây Nần nghệ
Các công trình nghiên cứu khoa học chứng minh tác dụng của cây thuốc quý Nần nghệ.
Cuối những năm 70 thế kỷ trước, ở Liên xô cũ đã lưu thành các chế phẩm Diosponin, Polysponin là thuốc giảm mỡ máu. Hoạt chất của các thuốc này là saponin tan trong nước chiết xuất từ Dioscorea caucasica; Dioscorea nipponica là những loài thực vật rất gần gũi, cùng chi với cây Nần nghệ - Dioscorea collettii.
* Năm 1985 tại trường Đại học y số 1 Xêtrênốp – Matxcơva, luận án PTS về cây Nần nghệ cùng 5 cây thuốc khác đều thuộc chi Dioscorea ở Việt Nam đã được bảo vệ thành công.
* Sau khi được về nước, cùng với sự cộng tác của cố giáo sư Phạm Khuê (viện lão khoa), GS.BS Nguyễn Trung Chính, các thầy thuốc ở bệnh viện Hữu Nghị Việt Xô, PGS.TS Hoàng Kim Huyền cùng các đồng nghiệp tại trường ĐH Dược Hà Nội. Kết quả là thuốc Diosgin đã ra đời vào năm 1995; từ quy mô la-bô đến nghiên cứu lâm sàng đánh giá trên người bệnh một cách cẩn trọng, đã được hội đồng nghiên cứu của trường Đại học Dược Hà Nội đánh giá xuất sắc; công trình cũng được vinh dự đạt giải nhất hội nghị khoa học Y Dược trẻ toàn quốc. Sử dụng trên 500 người có rối loạn chuyển hóa lipid, kết quả xét nghiệm sinh hóa trên 5 chỉ tiêu về lipoprotein trong máu cho thấy tất cả các chỉ số lipid máu đều có xu hướng trở lại bình thường, đặc biệt hạ rất mạnh lipoprotein tỷ trọng thấp (Mỡ xấu LDL-c) và có xu hướng tăng lipoprotein tỷ trọng cao (Mỡ tốt HDL-c), do đó hạ được tỷ số CT/HDL (CT-cholesterol toàn phần). Đặc biệt cholesterol toàn phần trong máu của ~100% người bệnh đều giảm. Thuốc còn có tác dụng hạ huyết áp trên hầu hết các bệnh nhân có huyết áp cao. Trong điều trị không thấy có tai biến và tác dụng xấu nào.
Kết quả của quá trình nghiên cứu về cây thuốc quý Nần nghệ.
Kết quả nghiên cứu dược lý cho thấy thuốc có tác dụng chống viêm mạnh, đa số bệnh nhân bị viêm, sưng khớp sau khi dùng thuốc đã khỏi. Nghiên cứu dược lý cũng cho thấy thuốc có tác dụng điều hòa nhịp tim.
Vậy là sau 40 năm nghiên cứu, chúng tôi thấy cây Nần nghệ có 3 tác dụng:
- Một là giúp hạ cholesterol, hạ mỡ dư thừa trong máu
- Hai là giúp bình ổn huyết áp và điều hòa nhịp tim
- Ba là chống viêm khớp (Hiệu quả cao với viêm khớp dạng thấp)
Cải tiến công nghệ, phát triển mô hình dược liệu theo GACP, tối ưu hóa công thức, dạng dùng tiện lợi, đóng gói phù hợp, bảo quản tốt hơn, tinh chất thảo dược 100%.
Vì sao bạn nên chọn sản phẩm Nần Vàng Tiên Thảo của chúng tôi?
Với công nghệ chiết xuất và bào chế hiện đại, Nần Vàng Tiên Thảo tinh chất thảo dược 100% từ củ Nần nghệ được bổ sung thêm các vị thuốc trong dân gian là Ngưu tất và Hoa hòe giúp cải thiện tác dụng hạ cholesterol, hạ huyết áp và tăng sức bền thành mạch máu, ngăn ngừa chứng xuất huyết.
Chế phẩm đã được nghiên cứu kỹ về thành phần, hoạt tính sinh học, tác dụng dược lý – tác dụng lâm sàng với dạng dùng tiện lợi, dễ sử dụng và bảo quản; Sản phẩm phát huy tối ưu tác dụng: HẠ MỠ (Hạ mỡ máu) - BÌNH ÁP (Bình ổn huyết áp) – DƯỠNG MẠCH (Tăng tính bền mạch máu) – AN TÂM (Nhịp tim được điều hòa, an dưỡng)
Nần Vàng - Tiên thảo hạ mỡ xấu dư thừa
Thuốc Nần Vàng
CÔNG THỨC:
Mỗi viên nang Nần Vàng Tiên Thảo 500mg có chứa: Cao rễ Nần nghệ ... 480 mg; Cao rễ Ngưu tất ...10 mg; Cao nụ Hoa hòe ...1 mg;
Công dụng: Cung cấp các hoạt chất quý từ thảo mộc giúp giảm mỡ trong máu, tăng tính bền mạch máu, giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, huyết áp; giảm đau nhức xương khớp.
Sản phẩm đã được chứng minh đạt hiệu quả cao trong các trường hợp:
1. Mỡ máu cao, gan nhiễm mỡ
2. Phòng ngừa bệnh tim mạch (xơ vữa động mạch, cao huyết áp, nhồi máu cơ tim, nghẽn mạch, đột quỵ…)
3. Đau nhức xương khớp, thấp khớp, béo phì.
Cách dùng: Uống xa bữa ăn > 45’ với nhiều nước. Uống theo đợt 4 tuần, ngày uống 1-2 lần, mỗi lần 1-2 viên. Sau mỗi đợt nghỉ 2-3 ngày. Dưới đây là tham khảo cách dùng
+ Mỡ máu cao: Đợt 1: Uống 2 viên/lần x 2 lần/ngày. Đợt 2: uống 1 viên/lần x 2 lần/ngày. Nếu có điều kiện nên theo dõi các chỉ số Lipoprotein máu tại ngay thời điểm sau khi uống hết đợt 1 để điều chỉnh liều. Hết 2 đợt nên uống duy trì 1 viên/ngày (Hoặc 1-2 túi cốm tan/ngày để ngăn ngừa sự tăng trở lại cũng như phòng ngừa bệnh tim mạch).
+ Huyết áp cao; Gan nhiễm mỡ: Nhờ xử lý căn nguyên hạ mỡ xấu dư thừa nên giúp bình ổn huyết áp. Trường hợp này uống 3 đợt, 2 viên/lần x 2 lần/ngày. Nên theo dõi chỉ số huyết áp thường xuyên (tốt nhất đo bằng huyết áp kế thủy ngân). Khi huyết áp đã ổn định thì uống 1 viên/ngày (Hoặc 1-2 túi cốm tan/ngày).
+ Những trường hợp có nguy cơ tai biến mạch máu não, loạn nhịp tim, nhồi máu cơ tim, có biểu hiện tổn thương mạch, nghẽn mạch, vữa xơ động mạch: dùng nhiều đợt 4-6 tháng để đạt hiệu quả tối ưu với liều 2 viên/lần x 2 lần ngày (Cứ sau 4 tuần nghỉ 3 ngày).
+ Người béo phì: Cơ chế đốt mỡ hoàn toàn tự nhiên giúp giảm cân từ từ, tự nhiên, hoàn toàn không ảnh hưởng tới sức khỏe. Uống 2 viên/lần x 3 lần/ngày tới khi đạt được cân nặng ưng ý thì chuyển sang dạng cốm tan uống 1-2 túi/ngày.
Sản xuất: Công ty Dược khoa – trường Đại học Dược Hà Nội. Đ/C: Số 13 – 15 Lê Thánh Tông – Hoàn Kiếm – Hà Nội
* Lưu ý: - Để đạt hiệu quả cao và bền vững lâu dài: sau các liệu trình trên nên uống duy trì; kết hợp với chế độ ăn uống, sinh hoạt và tập luyện điều độ, khoa học.
- Người có thể trạng yếu, >70 tuổi thì uống với liều thấp hơn. Người bị tiểu đường dùng dạng viên nang, không nên uống dạng cốm tan.
- Trong tuần đầu, không nên uống quá muộn, vì hoạt tính của Diosgenin khá mạnh nên quá trình đốt mỡ dư thừa có thể gây nóng, khó ngủ với ~2% người dùng nhạy cảm.

Video: Tướng đàn ông môi mỏng có phải cũng bạc tình như nhiều người nói?

PV

Bình luận(0)