Thủ thuật giúp khóa ứng dụng trên iPhone

Apple mang đến cho bạn khả năng khóa ứng dụng trên iPhone mà không cần bất kỳ ứng dụng bổ sung nào từ App Store và thậm chí không cần jailbreak thiết bị.

Để khóa ứng dụng trên iPhone, bạn sẽ phải khai thác tính năng Guided Access có trên thiết bị bằng cách vào Settings > General > Accessibility. Tại đây cuộn xuống sẽ thấy Guided Access và chọn nó. Ở dưới đó hãy chuyển Guided Access sang trạng thái ON. Điều này sẽ cung cấp cho bạn tùy chọn Passcode Settings.
Thu thuat giup khoa ung dung tren iPhone
 
Sau khi nhấp vào Passcode Settings hãy chọn Set Guided Access Passcode. Tại đây Bạn có thể đặt Passcode để tiến hành khóa và mở khóa ứng dụng.
Với thao tác nói trên, bạn đã bật thành công Guided Access và bây giờ có thể khóa ứng dụng bằng thủ thuật như hướng dẫn sau đây:
- Đầu tiên, mở ứng dụng muốn khóa, ví dụ như khởi động ứng dụng Messages.
- Khi muốn sử dụng Guided Access, trong giao diện ứng dụng Massages bạn hãy nhấp liên tiếp 3 lần vào nút Home.
- Một cửa sổ hiện ra cung cấp cho bạn các tùy chọn mà ở đó bạn có thể giới hạn các tính năng trong ứng dụng như được hiển thị trong hình. Đây là phần hay nhất của Guided Access, bởi nó cho phép bạn khóa các tính năng trong một ứng dụng - điều khá mới so với các ứng dụng khóa ứng dụng khác.
Thu thuat giup khoa ung dung tren iPhone-Hinh-2
 
Ví dụ, sau khi tải ứng dụng Massages, chạm vào tùy chọn ở góc dưới cùng bên trái như trong hình và chuyển đổi Keyboard sang OFF. Bạn có thể tắt các tính năng khác tùy thuộc vào lựa chọn của mình. Với cách này bạn sẽ không thể sử dụng bàn phím bên trong ứng dụng Massages. Chạm vào Done để hoàn tất.
Khi đã thiết lập xong tất cả, nhấp vào nút Start xuất hiện ở góc trên cùng bên phải màn hình. Nhập mật mã mà bạn đặt trước đó để bắt đầu Guided Access. Lúc này bạn có thể giao điện thoại của mình cho một đứa trẻ, bạn bè hoặc nhân viên nào đó mà bản thân bạn không muốn chia sẻ ứng dụng khác trên điện thoại của mình.
Với hướng dẫn trong ví dụ, bạn sẽ không có quyền truy cập vào bàn phím trên Massages, vì vậy bạn không thể gõ tin nhắn. Hơn nữa, người đó cũng không thể điều hướng tới các ứng dụng khác hoặc thậm chí màn hình Home. Việc sử dụng sẽ được giới hạn ở ứng dụng Massages.
Thu thuat giup khoa ung dung tren iPhone-Hinh-3
 
Trong trường hợp muốn tắt Guided Access, bạn hãy nhấn 3 lần vào nút Home và nhập mật khẩu. Nhấn vào End ở góc trên cùng bên trái màn hình.
Nhìn chung, Guided Access thực sự hữu ích khi bạn giao điện thoại cho một đứa trẻ để làm cho người đó chỉ tập trung vào việc đọc sách trong iBooks hoặc cho bạn bè/đồng nghiệp và không ai đó truy cập ứng dụng khác.
Theo Kiến Tường/Dân Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)