iPhone 8 xuất hiện lỗi gây bất tiện cho người dùng

Theo prototype mới rò rỉ, có thể dễ dàng nhận thấy camera sau của Apple, chiếc camera kép mới được xoay dọc sẽ gây nên nhiều bất tiện khi sử dụng.

iPhone 8 xuat hien loi gay bat tien cho nguoi dung
 
Không thể phủ nhận những thay đổi mới trên iPhone 8 của Apple sẽ mang lại rất nhiều hứng khởi, đặc biệt với thay đổi tràn màn hình và mặt sau làm bằng kính để hỗ trợ công nghệ sạc không dây. Thế nhưng, vẫn như những đời iPhone 6 và 7, camera lồi của iPhone sẽ lại gây nên chút bất tiện cho người dùng.
Đầu tiên, camera của iPhone sẽ khiến cho chiếc điện thoại không bằng phẳng ở mặt sau, xuất hiện hiện tượng máy bị kênh khi đặt trên mặt phẳng. Điều này bị gây ra bởi việc camera kép ở mặt sau không phẳng như những dòng iPhone 5 mà lại lồi lên như những thiết bị gần đây của Apple.
Tất nhiên, khi máy đặt kênh như thế, kèm theo việc mặt sau được thay đổi sang thiết kế kính, sẽ có những điểm tiếp xúc chịu lực, từ đó gây nên xước và vỡ ở cạnh viền máy. Điều này sẽ không thể tránh khỏi với những người không dùng vỏ.
Với những người thích dùng ốp thì lại có một vấn đề khác là ốp của máy sẽ trở nên cực kỳ dày nếu muốn bảo vệ được cả thân máy lẫn camera.
iPhone 8 xuat hien loi gay bat tien cho nguoi dung-Hinh-2
 
Đặc biệt iPhone 8 sẽ có rất ít điểm tiếp xúc, khiến cho máy có thể trượt hoặc lăn gây nên hỏng hóc nếu đặt máy xuống không cẩn thận. Trên những bề mặt trơn trượt như mặt đá hay mặt kính, iPhone 8 có thể trượt dài cả đoạn nếu người dùng lỡ tay có đặt xuống hơi mạnh. Nexus 4 từng gặp phải lỗi tương tự khiến cho chiếc điện thoại này trở nên ít được chuộng hơn.
Có hai giải pháp và chúng đều đến từ Apple. Giải pháp đầu tiên là giảm thiểu kích cỡ camera, khiến chúng trở nên bằng phẳng như trên iPhone 5, hoặc tăng dung lượng pin để tăng kích cỡ máy cho bằng với viền của camera. Với mức giá bán 1,200$ thì người dùng sẽ phải cân nhắc cẩn thận nếu không muốn lỡ tay làm sứt vỏ của chiếc điện thoải đắt tiền này.
Theo Hoàng Việt/Zing

>> xem thêm

Bình luận(0)